Lương cơ bản ở New Zealand 2023

Dù có tham gia chương trình XKLĐ tại thị trường nào đi nữa thì chắc hẳn mối quan tâm đầu tiền mà người lao động muốn biết đó là mức lương.

Thị trường New Zealand đang là một trong những thị trường rất hot hiện nay, được nhiều lao động trẻ quan tâm đến. Vậy lương cơ bản ở New Zealand 2023 là bao nhiêu.

Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Lương cơ bản ở New Zealand 2023

Mức lương cơ bản khi tham gia chương trinh xuất khẩu lao động New Zealand mà bạn sẽ nhận được khoảng 2500 NZD/ tháng (tương đương khoảng 41 triệu VNĐ/ tháng).

Đây được xem là mức lương cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bnfh của lao động phổ thông ở Việt Nam. Với mức lương hấp dẫn như vậy cũng chính là lý do mà tại sao thị trường này lại thu hút được nhiều lao động nước ngoài đến vậy.

Ngoài việc được nhận mức lương cơ bản cố định hằng tháng thì các bạn có thể đăng ký làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Mức lương làm tăng ca thông thường bằng 150% mức lương cơ bản.

luong-co-ban-o-new-zealand-2023

Nếu bạn làm tăng ca vào ngày nghỉ lễ tết thì mức lương bạn nhận được bằng 300% mước lương cơ bản. Nếu như bạn chăm chỉ làm việc thì mức thu nhập mỗi tháng của bạn có thể lên đến khoảng 80 triệu VNĐ/ tháng.

Song song với việc được nhận mức lương hấp dẫn hàng tháng thì các bạn còn được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ của chính phủ New Zealand cũng như của doanh nghiệp tiếp nhận dành riêng cho lao động nước ngoài.

Được nghỉ các ngày lễ và tham gia các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật New Zealand.

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là một trong những điều mà bất cứ ai đang có ý định hoặc chuẩn bị đến sẽ quan tâm. Họ băn khoăn với mức chi phí ở đó như thế nào? Có đắt hông? Chi phí đi hết bao  nhiêu tiền?…

Theo thống kê tại chương trình Mercer’s 2018 Quality of Living Survey thì cho thấy rằng mức chi phí  sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, so với Việt Nam thì mức chi phí ở New Zealand vẫn cao hơn khá nhiều.

2 thành phố lớn Wellington và Auckland của New Zealand có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn khá nhiều so với những thành phố khác.

Trong bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt  của các thành phố lớn trên thế giới thì thành phố Wellington đứng thứ 103, thành phố Auckland đứng thứ 80.

Một số các thành phố lớn khác như Melbourne, Sydney, Luân Đôn,… đều có mức chi phí cao hơn rất nhiều so với các thành phố ở New Zealand.

Những chi phí sinh hoạt tại New Zealand cụ thể như sau

Khi sinh sống và làm việc tại New Zealand hoặc bất cứ nước nào thì bạn cũng sẽ có 3 khoản chi phí chính đí là nơi ở, ăn uống, và một số chi phí khác.

Chi phí nhà ở

Giá nhà ở thực tế còn phụ thuộc vào khu vực bạn ở và loại nhà mà bạn chọn ở. Hiện tại có 3 loại nhà phổ thông nhất được mọi người lựa chọn nhiều nhất đó là: ký túc xá, thuê nhà ở ghép, thuê nhà riêng. Mỗi loại đều có mức chi phí riêng phù hợp với chất lượng thực tế.

  • Giá ở ký túc xá dao động khoảng 720 – 850 NZD/ tháng (tương đương khoảng 10 – 13 triệu VNĐ/ tháng)
  • Giá ở nhà ghép dao động khoảng 840 – 980 NZD/ tháng (tương đương khoảng 12.5 – 15 triệu VNĐ)
  • Giá thuê nhà riêng khá đắt đỏ. Nếu như bạn lựa chọn thuê nhà riêng tại trung tâm thành phố thì giá dao động khoảng 1200 – 2500 NZD/ tháng (tương đương khoảng 17 – 36 triệu VNĐ/ tháng). Nếu bạn thue nhà tại các vùng ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn, giá khoảng 1000 – 1500 NZD/ tháng (tương đương khoảng 15 – 22 triệu VNĐ)

Chi phí ăn uống

Mức chi phí ăn uống còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích ăn của mỗi người. Nếu bạn tự nấu ăn tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ăn đồ ăn sẵn tại các nhà hàng.

  • Nếu bạn thích và chịu khó tự nấy ăn ở nhà thì chi phí ăn mỗi tháng chỉ khoảng 450 NZD (tương đương khoảng 6.6 triệu VNĐ). Mức cchi phí này có thể thay đổi 1 chút tùy thuộc vào lượng ăn của mỗi người.
  • Nếu bạn lựa chọn ăn ngoài hàng thì chắc chắn sẽ tốn kém hơn khá nhiều. Mức chi phí ăn uống mỗi tháng khoảng 900 NZD/ tháng (tương đương khoảng 13.5 triệu VNĐ).

Nếu như bạn không dư dả về kinh tế thì việc lựa chọn tự nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều so với việc đi ăn ở ngoài hàng.

Một số chi phí khác

Các khoản chi phí này rất linh hoạt, nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu càu cá nhân của mỗi người. Khoản này có thể bạn tiêu rất tốn kém thế nhưng lại có thể là không hết bao nhiêu. Một số chi phí khác cụ thể như:

  • Chi phí di chuyển trung bình khoảng 150 NZD/ tháng
  • Chi phí khám bệnh khoảng 30 – 60 NZD/ tháng
  • Chi phí cắt tóc khoảng 30 – 50 NZD/ lần
  • Vé xem phim khoảng 11 – 15 NZD/ vé
  • Chi phí tập Gym khoảng 50 NZD/ tháng.

Trên đây là bài viết chi tiết về mức lương ơ bản ở New Zealand 2023 để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Các ngành dễ định cư ở New Zealand là những ngành nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo