Du học Nhật Bản chọn ngành gì tốt, chớ dại mà bỏ qua 3 ngành này

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên người Việt. Vậy nên chọn ngành gì khi du học Nhật Bản? Hãy cùng Soleil tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Du học Nhật Bản ngành tiếng Anh

Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến và có thể dùng để giao tiếp chung giữa các dân tộc trên thế giới. Vậy tại sao du học Nhật Bản lại nên chọn ngành tiếng Anh?

Như chúng ta đã biết, du học Nhật Bản học tập tiếng Nhật là thiết yếu nhưng tiếng Anh là điều cần thiết quyết định đến khả năng xin việc sau này của du học sinh. Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi thì việc học một thứ tiếng có độ phủ sóng cao sẽ giúp người học dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè năm châu và tất nhiên nó cũng đồng nghĩa với việc gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Như vậy, nếu du học Nhật Bản ngành tiếng Anh thì bạn vừa có vốn tiếng Nhật trau dồi mỗi ngày vừa thành thạo tiếng Anh chuyên ngành học và tiếng Việt ngôn ngữ mẹ đẻ.

chi phi du hoc nhat

2. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, nếu được chọn du học Nhật Bản ngành gì thì điều dưỡng là ngành SOLEIL khuyên bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Sở dĩ điều dưỡng là ngành nên chọn với khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp ngành này là rất lớn. Bản thân Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số già, với tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới nên việc phát triển các cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng người già sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, mỗi năm nước Nhật cần tuyển hơn 50.000 điều dưỡng, hộ lý để hoàn thành đúng, đủ các công việc. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của quốc gia này lại khó mà đáp ứng đủ chính vì thế nếu du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì cơ hội xin việc là rất lớn.

Trường hợp không làm việc ở Nhật Bản trở về Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 cùng chứng chỉ điều dưỡng quốc tế các doanh nghiệp luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn.

3. Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nếu được chọn một ngành khác ngoài điều dưỡng thì bạn nên du học Nhật Bản ngành cơ khí. Đây được xem là thế mạnh trong đào tạo các ngành học liên quan đến máy móc của xứ sở Anh Đào. Tham gia học tập ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập ở môi trường hiện đại bậc nhất. Với vị thế của một quốc gia đứng đầu thế giới trong sản xuất, chế tạo linh kiện điện tử, các sản phẩm điện tử chất lượng, theo học ngành này bạn sẽ nắm bắt và thực hành kỹ thuật hiện đại nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hỗ trợ du học sinh Việt Nam – Hotline: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo