Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thực phẩm

Du học ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên tích lũy kiến thức và công nghệ hiện đại, từ đó áp dụng và phát triển ngành thực phẩm tại quê hương.

Lĩnh vực công nghệ thực phẩm tại Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể, vì vậy, nguồn nhân lực du học ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc đang được rất nhiều người chào đón.

Đi du học ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này, từ các trường đại học hàng đầu.

Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng cao và được công nhận toàn cầu, với các chương trình đào tạo tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Để chi tiết hơn, mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm ở Hàn Quốc là một ngành công nghiệp có quy mô tỉ đô. Theo dữ liệu từ Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) năm 2019, giá trị sản xuất thực phẩm của Hàn Quốc đã đạt gần 10 tỷ đô la Mỹ.

Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của ngành này là 3,7%, chiếm 16,3% trong tổng giá trị sản xuất nội địa và 4,4% trong GDP của Hàn Quốc.

Nhu cầu về thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Hơn 90% dân số Hàn Quốc sống ở các khu vực đô thị, và họ đang có xu hướng tìm kiếm chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và thú vị.

Với sự nâng cao nhận thức và quan tâm đến sức khỏe, người tiêu dùng Hàn Quốc yêu cầu thực phẩm chất lượng cao và đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm cao cấp.

Với những lợi thế trên, ngành công nghiệp thực phẩm ở Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào thành phần và công nghệ chế biến thực phẩm. Mục tiêu là phát triển công nghệ thực phẩm và xuất khẩu sản phẩm.

Đồng thời, các tổ chức như Đại học Chung-Ang cũng đặc biệt chú trọng đến an toàn thực phẩm và dinh dưỡng để nâng cao chất lượng thực phẩm chung trong ngành.

du hoc han quoc nganh cong nghe thuc pham
Công nghệ thực phẩm là một ngành khoa học liên ngành

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành công nghệ thực phẩm

Để đạt được mục tiêu trở thành sinh viên du học ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông không quá 3 năm với điểm trung bình chung (GPA) từ 6.5 trở lên.

Có năng lực sử dụng tiếng Hàn đạt mức đánh giá TOPIK 3.

Đối với sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, cần có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau đây: IELTS 5.5, TOEFL iBT 80, TOEFL PBT 550, TOEFL CBT 210, TEPS 600, PTE A.

Chi phí du học ngành công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số ví dụ về mức học phí hàng năm tại một số trường Đại học ở Hàn Quốc:

Đại học ChungAng: Học phí hàng năm là 11,000,000 won (tương đương 220,000,000 đồng).

Đại học Konkuk: Học phí hàng năm là 9,672,000 won (tương đương 19,344,000 đồng).

Đại học Quốc gia Kyungpook: Học phí hàng năm là 4,358,000 won (tương đương 8,716,000 đồng).

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm nổi tiếng

  • Đại Học ChungAng

Khoa Công nghệ Thực phẩm tại Đại học ChungAng là một khoa có quy mô lớn nhất Hàn Quốc và đã được thành lập từ năm 1969.

Khoa này đang phát triển thành một ngành nghiên cứu tổng hợp về hóa học, vi sinh, chế độ ăn uống, hóa sinh và công nghệ sinh học.

Khoa Công nghệ Thực phẩm tại Đại học ChungAng có cơ sở vật chất tốt, bao gồm 13 phòng thực hành khác nhau như Phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm và protein, Phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm, Phòng thí nghiệm vi sinh thực phẩm, v.v.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của Khoa bao gồm phát triển các peptide tuần hoàn chức năng, nghiên cứu về độc tố nấm mốc, công nghệ sinh học protein và hóa chất enzyme, phát triển chất chức năng từ các loại nấm, và nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác liên quan đến thực phẩm.

Khoa Công nghệ Thực phẩm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thành viên đã tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học California, Đại học Washington, Đại học Ohio, v.v.

Họ đã xuất bản nhiều ấn phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực thực phẩm.

Chương trình học của Khoa bao gồm các môn học như Giới thiệu về Khoa học thực phẩm, Toán học đại cương, Hóa học đại cương, Hóa học hữu cơ, Sinh học đại cương, Thống kê trong năm nhất.

Trong các năm tiếp theo, sinh viên học về Hóa sinh, Vi sinh thực phẩm, Hóa lý, Sinh học tế bào thực phẩm, Chế biến thực phẩm, v.v.

Năm cuối, sinh viên chuyên sâu vào các môn như Thực phẩm chức năng, Độc tính thực phẩm, Bộ gen thực phẩm, Chế biến và an toàn thực phẩm chăn nuôi, Đánh giá và an toàn thực phẩm, v.v.

Sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, vi sinh thực phẩm có hại, bao bì thực phẩm, phụ gia thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ thực phẩm.

  • Đại Học Konkuk

Khoa Công nghệ Thực phẩm cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục mở rộng, chuyên nghiệp và những kỹ năng thực hành hàng đầu trong lĩnh vực này.

Khoa tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng như hóa học, hóa sinh, công nghệ sinh học, lên men, vi sinh, kỹ thuật và chế biến thực phẩm.

Chương trình học của ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Konkuk kéo dài 4 năm và bao gồm các môn học như Toán ứng dụng, Sinh học tế bào cơ bản, Sinh học thực phẩm, Hóa học đại cương, Thực hành ngành công nghiệp thực phẩm, Khoa học thực phẩm, Hóa học hữu cơ ứng dụng trong năm nhất.

Trong năm thứ hai, sinh viên học các môn như Thí nghiệm hóa sinh, thí nghiệm hóa học thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm, Vi sinh, Độc tố thực phẩm, Phân tích thực phẩm, Thực phẩm và dinh dưỡng, Tính chất thực phẩm.

Năm thứ ba, chương trình học bao gồm Hóa học và thí nghiệm lên men, Bản quản và đóng gói thực phẩm, Phân tích và thực hành thiết bị, Thực hành và chế biến thực phẩm từ sữa, Dược phẩm và thực nghiệm, và nhiều môn học khác.

Trong năm cuối, sinh viên học Kỹ thuật nông sản, Công nghệ sinh học và thí nghiệm, Thí nghiệm thực phẩm chức năng, Phụ gia thực phẩm, Vệ sinh thực phẩm, và tham gia hội thảo về định hướng nghề nghiệp.

Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ có kiến thức hiện đại và kỹ năng tiên tiến để áp dụng vào sản xuất và chế biến thực phẩm an toàn, lành mạnh và chất lượng cao hơn.

  • Đại Học Quốc Gia Kyungpook

Khoa Công nghệ Thực phẩm được thành lập vào năm 1992 và là Khoa hàng đầu của Đại học Quốc gia Kyungpook theo xếp hạng của Báo JoongAng Ilbo.

Trường cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ và tiến sĩ trong ngành Công nghệ thực phẩm. Mục tiêu của Khoa là nghiên cứu và phát triển con người, tạo ra môi trường để cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Năm 2008, Trung tâm nghiên cứu bộ gen thực phẩm và dinh dưỡng (SRC) của Khoa đã được đánh giá là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu bởi Bộ Khoa học, Bộ Công nghệ và Bộ Truyền thông Hàn Quốc.

Khoa có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm các phòng thí nghiệm như phòng thí nghiệm dinh dưỡng và hóa học lâm sàng, phòng thí nghiệm thực phẩm chức năng, phòng thí nghiệm dịch tễ học dinh dưỡng và dinh dưỡng của con người, và nhiều phòng thí nghiệm khác.

Chương trình học của Khoa bắt đầu với việc học kiến thức đại cương về sinh lý học và hóa học hữu cơ trong năm nhất. Trong năm thứ hai, sinh viên học về dinh dưỡng, hóa sinh, khoa học thực phẩm, hóa học thực phẩm và quản lý thực phẩm.

Trong năm ba và bốn, sinh viên thực hiện các lớp thực hành khác nhau như thí nghiệm hóa sinh, nấu ăn thực nghiệm, thí nghiệm hóa học thực phẩm, thực hành tư vấn và giáo dục dinh dưỡng, đánh giá và thí nghiệm dinh dưỡng.

Khoa cũng tham gia tích cực vào các khóa đào tạo thực tế tại các bệnh viện và Hệ thống thực phẩm tại các công ty. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập vị trí chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thực phẩm”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo