Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô 2024

Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc trong ngành Công nghệ Ô tô, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp trong ngành này đều đánh giá cao trình độ và đào tạo bài bản của sinh viên tại Hàn Quốc.

Ngành học Công nghệ Ô tô tại Hàn Quốc cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, sản xuất và quản lý ô tô.

Sinh viên sẽ được học về cơ khí, điện tử ô tô, tự động hóa, vật liệu và công nghệ sản xuất, cùng với các kỹ năng mềm như quản lý dự án và giao tiếp. Để chi tiết hơn thông tin, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành công nghệ ô tô

Du học Hàn Quốc trong ngành Công nghệ Ô tô là quá trình nghiên cứu chi tiết về các bộ phận của xe, bao gồm cấu tạo, hoạt động và cách liên kết giữa chúng. Sinh viên sẽ học về quy trình bảo dưỡng, kiểm tra, điều chỉnh và thiết kế ô tô.

Đại học SeoulTech và Đại học Kookmin đề cập đến một số khía cạnh nghiên cứu trong ngành Công nghệ Ô tô:

Hiệu suất động cơ: Sinh viên sẽ được tìm hiểu về mô phỏng và thiết bị liên quan đến hiệu suất động cơ ô tô.

Phát triển phần mềm và hệ truyền động: Học viên sẽ tiếp cận với việc phát triển phần mềm và hệ thống truyền động của các loại xe.

Nghiên cứu và thí nghiệm độ cứng, cường độ và độ tin cậy của xe: Đây là một phần quan trọng để đảm bảo tính bền vững và an toàn của xe.

Phát triển và nghiên cứu mô phỏng kiểu dáng xe: Sinh viên sẽ tham gia vào quá trình phát triển và mô phỏng các mẫu kiểu dáng ô tô.

Phát triển và mô phỏng thuật toán cho ECU, TCU, ABS và TCS: Học viên sẽ tìm hiểu về phát triển và mô phỏng các thuật toán quan trọng trong các hệ thống điều khiển ô tô.

Sau khi hoàn thành du học, sinh viên có thể tham gia vào quá trình sản xuất, nghiên cứu, thử nghiệm và bảo trì ô tô. Có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất ô tô và phụ tùng, các trung tâm nghiên cứu bảo dưỡng ô tô, cơ quan an toàn vận tải, công ty thiết kế và sản xuất phụ tùng cơ khí, cũng như các phòng ban liên quan đến giao thông của chính phủ.

Thông qua việc du học và áp dụng kiến thức đã học, bạn sẽ được mở ra nhiều cánh cửa cơ hội tham gia vào ngành công nghiệp ô tô và đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực này.

Hàn Quốc là một trong những nước hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy.

Theo Cơ quan thống kê Statista, ngành công nghiệp sản xuất ô tô gia dụng và phương tiện vận chuyển hành khách của Hàn Quốc đứng thứ 5 trên thế giới.

Hai tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã bán được 7.3 triệu chiếc xe chỉ trong năm 2018.

Sản xuất ô tô đóng góp gần 20% vào GDP quốc gia và tạo ra 12% tổng số việc làm tại Hàn Quốc, tương đương 351.300 việc làm cho lao động trong nước, theo tổng kết của Đại học Kỹ thuật Daegu.

Đây thực sự là ngành công nghiệp quan trọng và đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng là đất nước nổi tiếng với việc đào tạo ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy hàng đầu thế giới.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc được đánh giá cao, thậm chí vượt trội so với nhiều trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ và các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Đồng thời, học phí tại các trường lớn ở Hàn Quốc chỉ bằng 1/2 và phí sinh hoạt chỉ bằng 1/5 so với các nước nói tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này tại Hàn Quốc.

Du học ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy tại Hàn Quốc đảm bảo một tương lai vững vàng. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có mức đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới xây dựng chi nhánh tại đây.

Hai tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai và Kia, đã thành lập các nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô tại Việt Nam. Các thương hiệu nổi tiếng như Hyundai Trường Hải và THACO KIA là những điển hình.

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng ô tô Hàn Quốc do giá cả hợp lý, chất lượng ổn định và đa dạng về mẫu mã.

Trong danh sách các dòng xe bán chạy nhất cuối năm 2019 và đầu năm 2020, các thương hiệu Hàn Quốc áp đảo với 6 mẫu xe. Hyundai chiếm 4 vị trí trong danh sách này, bao gồm cả dòng xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam – Hyundai Accent.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc và sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam đối với xe Hàn Quốc, du học ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy tại Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Sinh viên có thể làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam và cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại chính Hàn Quốc.
du hoc han quoc nganh cong nghe o to

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô

Để du học ngành Công nghệ Ô tô tại Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên và không có khoảng thời gian nghỉ học quá 3 năm.

Tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 27 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các sinh viên đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể có độ tuổi cao hơn và vẫn được chấp nhận.

Du học sinh không được mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

Điểm trung bình tích lũy (GPA) tối thiểu phải đạt từ 5 trở lên.

Có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên. Nếu muốn nhập học tại các trường đại học hàng đầu, yêu cầu chứng chỉ TOPIK cần cao hơn.

Chi phí du học ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc

Mức học phí cho ngành Công nghệ Ô tô tại Hàn Quốc dao động từ 5.000.000 đến 10.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 100.000.000 đến 200.000.000 VND.

Các trường đào tạo ngành công nghệ ô tô nổi tiếng

  • Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Kookmin

Đại học Kookmin, được thành lập năm 1946, là trường đại học dân lập đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học danh tiếng và nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc.

Đến năm 2013, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 262 trường đại học ở 44 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Kookmin cũng có Khoa Công nghệ Ô tô, được thành lập vào năm 2014, là trường đại học chuyên ngành Cơ khí Ô tô đầu tiên tại Hàn Quốc.

Trường nhận được sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp ô tô lớn trong nước thông qua việc ký kết các thỏa thuận hợp tác. Khoa Công nghệ Ô tô bao gồm hai chương trình chính là Kỹ thuật Ô tô và Tổng hợp Ô tô & Công nghệ thông tin.

  • Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul – SeoulTech

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul – SeoulTech là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường được coi là một tấm vé vàng đảm bảo chất lượng giảng dạy, cung cấp cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Theo báo cáo QS World University Evaluation 2020, SeoulTech nằm trong TOP 3 các trường đại học hàng đầu về đào tạo Công nghệ Thông tin tại Hàn Quốc.

Khoa Kỹ thuật Ô tô tại SeoulTech được thành lập từ năm 2002, với mục tiêu “đào tạo đội ngũ chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ ô tô”.

Hiện nay, khoa có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức và tập đoàn hàng đầu trong ngành sản xuất ô tô, như Hyundai, Kia, BMW, Express Lab và Hiệp hội Kỹ sư ô tô Hàn Quốc.

  • Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu được thành lập vào năm 1976 bởi Quỹ Giáo dục Daegu và nằm tại Dalseo, Daegu – tỉnh thứ ba lớn nhất tại Hàn Quốc.

Trường đã được xếp vào danh sách TOP 1% các trường tại Hàn Quốc có quyền cấp visa trực tiếp cho sinh viên quốc tế vào năm 2020.

Ngành Cơ khí Ô tô là một trong những ngành đào tạo mạnh mẽ tại trường. Đại học Kỹ thuật Daegu hiện có mối liên kết hợp tác với tập đoàn ô tô Hyundai Thành Công tại Việt Nam.

Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cơ khí tại trường có cơ hội làm việc tại tập đoàn này tại Việt Nam, với mức lương tương đương 75% so với kỹ sư người Hàn.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo