Đại học Ajou ở đâu, Top mấy, học phí?

Đại học Ajou được thành lập vào năm 1973 và đã trở thành một trong những ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu và lớn nhất ở Hàn Quốc.

Hiện nay, trường là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện. Ban đầu, trường chỉ tập trung vào giảng dạy các chương trình kỹ thuật, nhưng sau đó đã mở rộng để bao gồm các ngành học đại học và sau đại học khác nhau trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, khoa học xã hội, kỹ thuật, luật và nghệ thuật. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về trường, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Tổng quan về đại học Ajou

Ban đầu, Đại học Ajou chỉ là một trường Cao đẳng kỹ thuật. Tuy nhiên, sau 30 năm phát triển và trưởng thành, trường đã ngày càng mạnh mẽ và trở thành một trong 10 trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc ngày nay.

Hiện tại, Đại học Ajou có hơn 1367 giảng viên và 2128 nhân viên, cùng với hơn 294 trường Đại học đối tác từ 64 quốc gia trên thế giới. Trường cũng đón chào hơn 1200 sinh viên quốc tế, trong đó có 500 sinh viên đến từ Việt Nam.

dai hoc ajou1

Đại học Ajou nằm tại thành phố Suwon, cách thủ đô Seoul khoảng 50 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, là trung tâm của nhiều ngành khoa học công nghệ.

Mặc dù vậy, thành phố vẫn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống và tổ chức các lễ hội văn hóa độc đáo. Một điển hình là thành cổ Hwaseong, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1997.

Thư viện Trung tâm Đại học Ajou được thành lập vào ngày 15/03/1973 để hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên thông qua việc thu thập, tích lũy và phân phối thông tin.

Năm 1983, Kim Daewoo – chủ tịch tập đoàn Daewoo, đã đóng góp 5 tỉ won để nâng cấp thư viện. Vào ngày 16/10/2017, tầng hai của thư viện đã được chuyển đổi thành một sảnh cộng đồng.

Điểm nổi bật đại học Ajou

Sau hơn 40 năm phát triển, Đại học Ajou đã khẳng định chất lượng giáo dục của mình thông qua những thành tựu đáng chú ý:

– Xếp hạng 11 trong danh sách các trường Đại học tại Hàn Quốc theo báo Joong-Ang Daily (2019).

– Xếp hạng 21 trong danh sách các trường Đại học có chuyên ngành Kinh tế tốt nhất châu Á theo Reuters (2018).

– Xếp hạng 54 thuộc BXH Global Young University của Nature Index (2019).

– Bệnh viện Đại học Ajou nằm trong danh sách TOP 100 bệnh viện tốt nhất thế giới theo Newsweek (2019).

– Là một trường đại học đa ngành, Đại học Ajou có nhiều chương trình giáo dục hợp tác quốc tế.

– Trường có sức hút đặc biệt trong ngành điện tử và công nghệ thông tin.

– Với vị trí chỉ cách khu Gangnam (Seoul) 30 phút đi tàu điện ngầm, trường tiện lợi cho việc khám phá và trải nghiệm đối với các du học sinh. Mỗi năm, trường đón gần 1200 du học sinh quốc tế từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì vậy, Đại học Ajou cung cấp một môi trường lý tưởng và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh quốc tế.

Điều kiện tuyển sinh đại học Ajou

Đã tốt nghiệp cấp 3 tại các trường cấp 3 hoặc tương đương.

Có khả năng sử dụng tiếng nước ngoài. Yêu cầu tiếng Anh: TOEFL 80, IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương. Yêu cầu tiếng Hàn: TOPIK 3 hoặc chứng chỉ tương đương.

Các ngành đào tạo đại học Ajou

* Khoa cơ khí

Khoa Cơ khí tại Đại học Ajou đã phát triển một cách đa dạng và bao quát, áp dụng kỹ thuật hiện đại và tiên tiến vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Khoa mở rộng ứng dụng của mình trong các lĩnh vực như ô tô, hàng không, robot, chế tạo cơ khí, chuyển đổi năng lượng, cũng như trong các ngành công nghiệp nặng như cơ điện tử và hiện trường xây dựng.

* Khoa kỹ thuật điện tử

Khoa kỹ thuật điện tử trang bị kiến thức chuyên môn từ các lĩnh vực điện tử và đào tạo các chuyên gia có khả năng giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật.

* Khoa phần mềm

Khoa Phần mềm cung cấp kiến thức về mạng internet, hệ thống máy tính, điện thoại, truyền thông máy tính và kỹ thuật bảo mật, đồng thời đào tạo hiệu quả nhất cho kỹ sư phát triển phần mềm.

* Khoa truyền thông

(Nội dung gồm phương tiện truyền thông, truyền thông xã hội)

Chuyên ngành Phương tiện truyền thông: Đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực chế tác ứng dụng, web, game, hoạt hình máy tính, ảnh kỹ thuật và thiết kế.

Chuyên ngành Truyền thông xã hội: Tập trung vào nghiên cứu về sự tương tác của phương tiện truyền thông, thông tin, kinh doanh và khoa học xã hội. Khoa đào tạo các chuyên gia Công nghệ thông tin tương lai có khả năng phân tích thông tin tổng hợp và tư duy sáng tạo.

*Khoa Truyền thông Xã hội

Khoa truyền thông xã hội đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực chế tác game, phim hoạt hình, hình ảnh. Khoa cung cấp các khóa học thực tế, bao gồm triển lãm, biểu diễn, và kỹ thuật kể chuyện số.

*Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh nghiên cứu về công tác quản lý doanh nghiệp, marketing, quảng cáo, kế toán, nhân sự, và các lĩnh vực thực tiễn khác.

*Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc

Khoa này chuyên giảng dạy về ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, và là nơi nuôi dưỡng tài năng sáng tạo trong văn học, nhà văn, nhà thơ, giảng viên, phóng viên, và viết quảng cáo.

*Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh

Khoa này đào tạo chuyên gia am hiểu sâu về văn hóa Âu Mỹ, phương tiện truyền thông, tài chính, thương mại, du lịch, quảng cáo.

Học phí đại học Ajou

Học phí của đại học Ajou sẽ có những khoản phí sau:

Phí tuyển sinh: 150,000 KRW (khoảng 2,600,000 VND).

Phí nhập học: 324,000 KRW (khoảng 5,600,000 VND).

Học phí sẽ khác nhau tùy theo ngành học, dao động từ 3,374,000 KRW đến 4,426,000 KRW (khoảng 58,500,000 VND đến 76,800,000 VND).

Học bổng đại học Ajou

Với sinh viên mới, mức học bổng được xác định dựa trên cấp độ tiếng Hàn TOPIK. Cấp độ tiếng Hàn càng cao, số tiền miễn học phí càng lớn, có thể miễn tới 80% học phí và chi phí ở ký túc xá trong một kỳ học.

Với sinh viên đang theo học, học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích học tập cao, miễn từ 50% đến 100% học phí. Ngoài ra, còn có Học bổng sinh hoạt phí Cheer Up, với số tiền là 1,000,000 KRW.

dai hoc ajou
Đài lưu niệm tại trường Đại học Ajou Hàn Quốc

Ký túc xá đại học Ajou

KTX đại học Ajou được đầu tư rất lớn về cơ sở vật, chất cùng trang thiết bị hiện đại, nên các bạn sinh viên có thể ở lại tại trường mà không cần phải ra ngoài để thuê nhà.

KTX tại Đại học Ajou có sức chứa lên đến 2,400 sinh viên và được cung cấp cho tất cả sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Sinh viên quốc tế sẽ được ở tại tòa nhà Hwahong hoặc KTX dành riêng cho sinh viên quốc tế, nằm trong khuôn viên của trường.

KTX bao gồm hai loại phòng: phòng đôi với 2 giường đơn và phòng bốn người với 2 giường tầng. Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, ghế và sử dụng chung kết nối Wifi. Sinh viên cũng sẽ được cung cấp chăn, gối và ga trải giường khi chuyển vào ở.

Sinh viên có thể sử dụng các tiện nghi chung trong KTX như bếp, phòng giặt và còn có phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng máy tính, phòng tập gym và nhiều tiện ích khác để đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết.

Đại học Ajou cựu sinh viên nổi bật

Trường đại học Ajou là một trong số những ngôi trường đào tạo ra rất nhiều sinh viên nổi bật, Một số cựu sinh viên nổi bật của trường đại học Ajou có thể kể đến như:

– Kim Ji Hoon: Diễn viên.

– Ji Suk Jin: Nghệ sĩ.

– Ahn Jung-Hwan: Cầu thủ.

– Ha Seok-Ju: Cầu thủ.

Trên đây là bài viết “Đại học Ajou ở đâu, Top mấy, học phí?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo