Có Nên Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản [2022 – 2023]?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những cách tích lũy vốn hiệu quả trong thời gian ngắn hạn được nhiều người Việt lựa chọn. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch covid-19 mà nhiều người băn khoăn không biết có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 – 2023 không? Cùng Soleil tìm hiểu xem những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản ở thời điểm này là gì để cân nhắc thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động 2022 – 2023

Có nhiều đơn hàng tốt

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những năm trước đó nên thị trường lao động tại Nhật Bản bị biến động. Nếu đi xklđ Nhật vào năm 2022 – 2023, ứng viên sẽ có cơ hội lựa chọn các đơn hàng tốt hơn, đảm bảo công việc đều, thu nhập ổn định.

Có Nên Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chi phí đi xklđ Nhật giảm mạnh

Hiện nay, chi phí đi xklđ Nhật Bản giảm mạnh do Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn nên mức chi phí đi lao động tại Nhật sẽ giảm từ 40 – 60 triệu. Có thể thấy đây là thời điểm đáng cân nhắc để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Được hỗ trợ chi phí đi xklđ

Một số chương trình hỗ trợ xklđ như: hỗ trợ chi phí, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ nợ phí, hỗ trợ thi tuyển, hỗ trợ học tiếng nhật,… Do đó người đăng ký đi lao động Nhật Bản tại các trung tâm phái cử sẽ được hỗ trợ về chi phí, giảm thiểu đáng kể áp lực tài chính khi đi xklđ Nhật.

Dễ trúng tuyển đơn hàng

Hiện nay do số lượng ứng viên tham gia thi tuyển không cao như các năm về trước, nên những đơn hàng có yêu cầu cao trước đây cũng được giảm xuống để các ứng viên có thể dễ dàng trúng tuyển được những đơn hàng tốt.

Nếu bạn đang phân vân có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 – 2023 thì có thể nói đây là thời điểm tốt để lựa chọn những đơn hàng tốt, thu nhập cao.

Có Nên Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Sau khi tham gia làm việc tại Nhật Bản, khi về nước người lao động sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty Nhật hoạt động tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động rất cao. Và họ đặc biệt ưu tiên những người đã có tay nghề và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Do đó, khi về nước bạn không cần phải lo lắng việc tìm kiếm việc làm hay làm thế nào để hòa nhập với cộng đồng.

Có Nên Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Các đơn xuất khẩu lao động có nhu cầu cao hiện nay

Đơn hàng xây dựng

Do thiếu hụt nhân lực nên đơn hàng xây dựng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao bao gồm: đơn hàng giàn dáo, đơn hàng sơn, đơn hàng chống thấm…. Ứng viên thi đơn hàng này có thể dễ dàng đỗ và nhanh chóng được sang làm việc. Lương của đơn hàng này khá cao, có tăng ca nên thu nhập về tay cũng rất ổn. Tuy nhiên đơn hàng này đòi hỏi yêu cầu về sức khỏe, thể lực phải tốt.

Đơn hàng xây dựng

Đơn hàng công xưởng

Đơn hàng này có mức cạnh tranh cao hơn so với các đơn hàng khác do làm việc ở trong công xưởng, công việc không quá vất vả. Về lương cũng khá tốt, có tăng ca, thu nhập ổn định. Các công việc của đơn này có thể bao gồm: lắp ráp linh kiện, gia công, hàn xì, đóng gói công nghiệp, phụ kiện ô tô…

Đơn hàng công xưởng

Đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm

Đơn hàng này có công việc rất ổn định nên thu nhập về tay cũng tốt nhưng tính cạnh tranh cũng cao hơn so với các đơn khác và có thể thời gian chờ đơn hàng sẽ lâu hơn.

Đơn hàng nông nghiệp, thực

Đơn hàng điều dưỡng

Đơn hàng này có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Chi phí đi khá thấp và là đơn hàng được hỗ trợ nhiều nhất từ phía các nghiệp đoàn Nhật Bản. Công việc cụ thể là chăm sóc người già trong trại dưỡng lão. Đặc thù công việc là tiếp xúc và chăm sóc con người nên đòi hỏi sự nhẫn nại, khéo léo có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt. mức lương của ngành này khá cao, có nhiều công việc làm thêm và chế độ tốt.

Đơn hàng điều dưỡng

Tại sao nên chọn đi xklđ Nhật 2022 – 2023 cùng Soleil?

Soleil là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài từ năm 2016. Do đó, khi lựa chọn đi xklđ tại công ty Soleil, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ lúc ở Việt Nam, sang Nhật cho đến khi về nước .

Tại sao nên chọn đi xklđ Nhật 2022 – 2023 cùng Soleil?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi Nhật Bản làm việc, chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tìm kiếm đơn hàng tốt, thu nhập cao, phù hợp với yêu cầu và mong muốn của người lao động.
  • Chi phí đi xklđ tại Soleil tốt hơn so với thị trường, cam kết không phát sinh phụ phí, đảm bảo chi phí rõ ràng, minh bạch với người lao động. 
  • Đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm giúp người lao động có đủ vốn tiếng Nhật để giao tiếp khi làm việc tại Nhật.
  • Hỗ trợ người lao động làm hồ sơ, dịch thuật, xin visa lao động Nhật.
  • Chia sẻ kiến thức kinh nghiệm trước khi bay, đưa đón ra sân bay, đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật.
  • Hướng dẫn người lao động làm thủ tục nhận lại tiền bảo hiểm sau khi về nước.

Trên đây là những lợi ích khi đi xklđ trong năm 2022 – 2023. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời điểm này hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đi xklđ Nhật Bản thì hãy liên hệ với Soleil để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. 

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo