Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Bạn quan tâm đến đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản nhưng băn khoăn do chưa biết tìm hiểu về công việc, thời gian, mức lương được nhận cùng chi phí bỏ ra để đi như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp nhưng thắc mắc của bạn về vấn đề này. Giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Công việc của đơn hàng nông nghiệp

Dù được biết đến có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới với thành tựu nổi bật về khoa học kỹ thuật, thế nhưng Nhật Bản cũng có nền nông nghiệp rất phát triển.

Tuy việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp mang lại hiệu quả tốt, thế nhưng việc thiếu lao động trong lĩnh vực này tại Nhật vẫn khiến ngành nông nghiệp rơi vào khủng hoảng.

Dân số Nhật Bản đang già hóa ngày càng nhanh chóng trong khi tầng lớp lao động trẻ không mặn mà với công việc lao động chân tay. Một trong những giải pháp để giải quyết các ngành thiếu nhân lực này chính là chào đón các lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, các đơn hàng lĩnh vực nông nghiệp Nhật Bản thường bao gồm sau:

  • Cải tạo đất
  • Chăn nuôi
  • Làm ruộng, làm vườn
  • Thu hoạch rau củ
  • Trồng rau trong nhà kính

Các đơn hàng nông nghiệp đi XKLĐ Nhật Bản đang cần số lượng lớn như: Trồng ớt, trồng cà chua, trồng hoa, nuôi gà, chăn nuôi bò sữa, nhặt và đóng gói trứng.

co nen di don hang nong nghiep nhat ban 1

Ưu nhược điểm đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp có ưu điểm là chi phí khá rẻ, hơn nữa, lĩnh vực này Nhật Bản tuyển dụng liên tục với số lượng lớn nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển so với các đơn hàng khác cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa, tính chất công việc khá nhẹ nhàng, thu nhập và chế độ đãi ngộ cũng vô cùng hấp dẫn.

Mức lương đơn hàng nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lĩnh vực nông nghiệp có lương không quá cao khi so với các ngành khác như xây dựng, cơ khí do yêu cầu về chuyên môn, trình độ có phần thấp hơn.

Hiện nay, mức lương cơ bản dao động từ khoảng 130.000 – 160.000 yên/tháng với lao động ngành nông nghiệp, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ.

Bên cạnh đó, khi sang Nhật làm việc, người lao động sẽ được công ty đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, được bố trí nơi ở, hỗ trợ một số loại phí như: đi lại, sinh hoạt,…

Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Dưới đây là một số lí do mà các bạn có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé:

Chi phí tham gia thấp

Hầu hết các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật Bản đều được nhận xét là có mức phí thấp hơn rất nhiều so với những nhóm ngành khác. Nguyên nhân là vì ngành này tại Nhật Bản  nguồn nhân lực lao động trong nước đang thiếu hụt, vì thế mà chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp nhằm tạo điều kiện để khuyến khích các lao động nước ngoài đăng ký tham gia đơn hàng này.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng lớn sẽ đem lại cho bạn cơ hội trúng tuyển cao. Tỉ lệ chọi thấp ở đơn hàng nông nghiệp là do thiếu hụt về lao động trầm trọng nên các công ty Nhật Bản buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài liên tục đế kịp với nhu cầu ngày càng phát triển của ngành. Đây cũng là lý do bạn nên đăng ký đơn hàng này ngay.

Công việc đơn giản và quen thuộc

Lý do tiếp theo bạn nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là bởi công việc trong ngành này cũng quen thuộc và phù hợp với nhiều lao động Việt Nam. Ngành nông nghiệp  là một trong những nhóm ngành nghề lâu đời và truyền thống ở nước ta. Đây được coi là một lợi thế đối với đại đa số người lao động Việt Nam, đặc biệt là những người xuất thân từ nhà nông. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc mới trong môi trường mới.

Thu nhập cao

Một lý do nữa bạn không thể bỏ qua chính là về thu nhập. Vậy thu nhập và mức lương  đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là bao nhiêu? Mức thu nhập với thực tập sinh tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng 160.000 – 220.000 yên/tháng (tương đương 32 – 44 triệu vnd/tháng). Đây chỉ là mức lương cơ bản, chưa bao gồm các khoản thu nhập từ việc làm thêm giờ và làm thêm vào các ngày cuối tuần.

Ngoài ra, nền nông nghiệp Nhật Bản có đặc điểm là làm việc liên tục, đều đặn và không bị gián đoạn. Ngoài giờ làm việc theo thỏa thuận, người lao động được tự do đăng ký làm thêm vào ngày thứ bảy, chủ nhật để tăng thu nhập cho bản thân. Như vậy thu nhập làm thêm sẽ tăng lên rất nhiều.

Môi trường làm việc an toàn

Môi trường làm việc hiện đại, an toàn, không độc hại: Khi người lao động tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không chỉ được nhận mức thu nhập cao mà còn được làm việc trong môi trường hiện đại, an toàn, lành mạnh, không độc hại. Lý do là bởi chính phủ Nhật Bản đã cấm hoàn toàn việc sử dụng các hóa chất trong trồng trọt và chăn nuôi.

Công việc dễ dàng, không áp lực về thời gian: Việc làm trong ngành nông nghiệp Nhật Bản thường dễ dàng và không quá vất vả như cơ khí, xây dựng, v.v. Ngoài ra, người lao động không gặp nhiều áp lực khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản cũng có áp lực không lớn về thời gian như ngành may mặc, điện tử,…

Trên đây là bài viết “Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Nợ xấu có đi Nhật được không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo