Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản không còn xa lạ đối với người lao động, tuy nhiên điều mà các lao động đặ biệt quan tâm đó là chi phí thực tập sinh Nhật Bản.

Vậy đi theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản bao gồm những khoản phí nào? Để giúp các bạn nắm được thông tin chính xác nhất, Soleil đã tổng hợp dưới bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Các loại chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản

thuc tap sinh nhat ban co duoc lam them khong 1

Các loại chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản mà các bạn cần phải chi trả bao gồm:

Chi phí khám sức khoẻ:

Điều kiện khám sức khoẻ để được đi nước ngoài làm việc là bắt buộc đối với mỗi lao động. Các lao động có mong muốn đi XKLĐ sẽ đến một trong những bệnh viện đucợ bộ y tế cấp phép khám và chứng nhận tình trang sức khoẻ đủ tiêu chuẩn để đi làm việc nước ngoài.

Chi phí khám sức khoẻ tuỳ thuộc vào từng bệnh viện sẽ có sự chênh lệch trong mức độ cho phép. Trung bình mức chi phí khám sức khoẻ dao động từ khoảng 1 triệu – 2 triệu VNĐ bao gồm các hạng mục như: khám lâm sàng toàn than, tai muuĩ họng, bệnh nội, ngoại, răng hàm mặt, xét nghiệm máu, sinh hoá và vi sinh vật,…

Chi phí đào tạo:

Khoản này đã bao gồm các khoản phí như đồng phục, nội trú, giáo trình,…vì vậy mà mỗi công ty xuất khẩu lao động khác nhau cũng sẽ có mức phí khác nhau, thông thường sẽ dao động từ khoảng 10 triệu – 15 triệu VNĐ.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm motọ khoản phí cho các bữa ăn trong ngày của bản than, bạn sẽ học và nội trú tại trung tâm.

Chi phí đào tạo nguồn:

Chương trình đào tạo nguồn là các lao động sẽ được hướng dẫn về quy tắc giao tiếp, tác phong và cách ứng xử cơ bản của người Nhật Bản nhằm giúp cho người lao động để lại được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Mức cho phí đào tạo nguồn dao động từ khoảng 9 triệu đến 11 triệu VNĐ, tuy nhiên có một số công ty họ không thu khoản phí này.

Cụ thể bạn sẽ được học các mẫu câu thông dụng trong tiếng Nhật về cách chào hỏi và tự giới thiệu bản thân.

Chi phí học tiếng Nhật

Bạn sẽ phải tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu sau khi trúng tuyển đơn hàng. Tuy nhiên nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật đủ điều kiện để giao tiếp và làm việc tại Nhật thì có thể không cần tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật của trung tâm nữa và chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí đáng kể này.

Còn nếu trình độ tiếng Nhật của bạn chưa đủ điều kiện (trình độ chưa đạt N4 trở lên) thì bắt buộc phải tham gia học, với mức chi phí học tiếng Nhật dao động từ 5,9 triệu VNĐ theo quy định của cục quản lý lao động. Lộ trình học tiếng anh thông thường bao gồm các giai đoạn sơ cấp, trung câó , giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc,…

Tiền ký quỹ chống trốn

Đa số các côcng ty đều yêu cầu người lao động cọc 1 khaonr tiền khoảng 2000 – 3000 USD để ký cam kết chông trốn. Sau khi bạn hoàn thành hợp đồng, không vi phạm sẽ được công ty hoàn trả lại khoản tiền này. Tất nhiên, nếu như bạn trốn lao động, vi phạm pháp luật bị đuổi, hay vì lý do không nào đó mà bỏ việc giữa chừng sẽ không được hoàn lại số tiền đó.

Tuy nhiên, những năm gần đây việc cọc tiền ký chống trốn fường như đã dần bị loại bỏ honà toàn, không thu phí khoản này nữa.

Chi phí dịch vụ

Đây là khoản chi phí người lao động cần phải chi trả cho công ty XKLĐ về việc tư vấn, hướng dẫn thực hiện hợp đồng giúp bạn có thể sang nước ngoài làm việc một cách thuận tiện nhất. Hiện nay, mức phí mà các công ty thu của người lao động dao động từ khoảng 85 – 105 triệu VNĐ (khoản này nằm trong mức phí quy đingj của cục quản lý lao động ngoài nước.

Chi phí riêng với các đơn hàng khác nhau

Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản không chỉ có sự chênh lệch do mức phí của mỗi trung tâm khác nhau sẽ khác nhau ra thì đối với đơn hàng khác nhau cũng se có mức điều chỉnh thu phí khác nhau. Dưới đây là một số chi phí riêng với các đơn hàng khác nhau.

Đơn hàng xây dựng

Tham gia đơn hàng xây dựng thành công bạn cần chi trả một khoản phí trung bình khoảng 110 triệu VNĐ, tuỳ thuộc vào từng công ty XKLĐ mà bạn đăng ký mà sẽ có sự chênh lệch trong mức độ đã quy định. Nếu trung tâm nào thu mức phí này vượt quá nhiều so với mức chi phí trên thì bạn cần phỉa cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận lại để tránh bị lừa đảo.

Đối với ngành xây dựng, yêu cầu người lao động phải có một sức khoẻ tốt sẽ là điểm cộng cho ứng viên. Do tính chất công việc mà sức khoẻ cũng như sức bền của lao động sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng.

Đơn hàng cơ khí

Đơn hàng cơ khí được tuyền dụng đều đặn hàng tháng với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và đa dạng các đầu công việc, Cũng chính vì những lợi thế riêng biệt của đơn hàng mà chi phí đơn hàng cơ khí có phần cao hơn so với những đơn hàng thông thường khác.

Người lao động sẽ phải chi một khoản khoảng 120 triệu VNĐ để có thể đi Nhật đơn hàng cơ khí. Chắc hẳn đây sẽ là cơ hội lớn cho nhiều lao động nam Việt Nam .

Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp được đánh giá là một trong những ngành nghề có những điều kiện và yêu cầu tham gia khá dễ dàng, và dễ trúng tuyển. Mức chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản thuộc ngành nông nghiệp khoảng 90 triệu VNĐ, đây là mức phí được xem là thấp hơn so với nhiều ngành nghề khác tại Nhật.

Khi tham gia đơn hàng này, ngoài mức lương hấp dẫn bạn có thể nhận khoảng 160.000 JPY/ tháng thì bạn còn có cơ hội được học tập và tiếp cận với công tác thâm canh hiện đại, áp dụng các loại máy móc tiên tiến và quy trình sản xuất. Đây thực sự sẽ là một cơ hội tốt dành cho bạn để có thể mở mang được kiến thức cũng như tay nghề.

Đơn hàng điện tử

Chi phí cho đơn hàng điện tử khá cao so với trung bình, mức phí khoảng 120 – 135 triệu VNĐ. Ngành điện tử ở Nhật có đến 3 nhóm ngành nghề cùng với 8 công việc khác nhau cụ thể như: sản xuất bản in, lắp ráp thiết bị và máy điện,…

Đơn hàng thủy sản

Đơn hàng thuỷ sản có thể bạn nghe khá lạ so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, mức lương bạn nhận được từ đơn hàng thuỷ sản khá cao những khoản phí mà bạn phải bỏ ra để được đi làm chỉ dao động khoảng 85 – 95 triệu VNĐ.

Trên đây là bài viết “Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản hết bao nhiêu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Các ngành nghề thực tập sinh Nhật Bản phổ biến

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo