Cách Nhận Biết Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín?

Không khó để nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín. Chỉ cần vài câu hỏi đặt ra là bạn có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ của đơn vị đó có tốt không, có đảm bảo an toàn không. Để có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.  

Các câu hỏi giúp nhận biết công ty XKLĐ uy tín

Nếu công ty bạn chọn đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đăng ký đi xklđ. Các câu hỏi cụ thể như sau:

Công ty có được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xklđ không?

Dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín đó là đơn vị đó được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi xuất khẩu. Đây là cơ quan của Chính phủ có đủ quyền hạn và chức năng trong việc quản lý lao động. Do đó các công ty làm về lĩnh vực xuất khẩu lao động có được giấy phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp thì nơi đó được xem là uy tín để bạn lựa chọn. Bạn có thể tra cứu thông tin công ty trên trang web dolab.gov.vn.

Ngoài ra, bạn cần để ý, các công ty uy tín thường có đầy đủ thông tin cơ bản về: Tên công ty, số đăng ký kinh doanh, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, số giấy phép Xuất khẩu lao động, địa chỉ chi nhánh, số điện thoại, địa chỉ website, email, fax…

xuất khẩu lao động uy tín

Có sự rõ ràng, minh bạch về tài chính với người lao động không?

Tài chính minh bạch là một trong những yếu tố đánh giá công ty xklđ uy tín. Công ty phải tư vấn được cho người lao động các loại chi phí phải chi khi đăng ký đi lao động nước ngoài. Đồng thời cam kết không phát sinh chi phí so với hợp đồng. Có kế toán, có giấy tờ biên lai mỗi khi thu tiền.

xuat khau lao dong uy tin 1 1

Công ty đã hoạt động được bao lâu rồi?

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ có thâm niên hoạt động lâu năm trong nghề. Do đó kinh nghiệm sẽ tốt hơn những công ty mới. Nhưng không hẳn những công ty mới thành lập là công ty không uy tín. Nhưng thực sự những công ty đã có thời gian hoạt động lâu dài và giữ vững được thị trường thì đó thực sự là nơi đáng tin cậy.

Công ty có lượng lao động xuất cảnh mỗi năm lớn không?

Ngoài việc xem xét bề dày hoạt động của công ty xuất khẩu lao động thì kết quả kinh doanh, thành tích đạt được cũng là yếu tố đánh giá sự uy tín. Một công ty mà hằng năm có số lượng người xuất cảnh lớn chứng tỏ công ty đó có độ uy tín cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi thị trường nước ngoài.

xuất khẩu lao động uy tín

Có nhiều đơn hàng chất lượng không?

Một công ty có thâm niên hoạt động lâu dài, có số lượng người lao động xuất cảnh mỗi năm lớn thì chắc hẳn công ty đó sẽ có nhiều đơn hàng chất lượng, ổn định, như vậy mới thu hút được người lao động và mang đến cho người lao động những cơ hội việc làm tốt với thu nhập cao.

Chi phí đơn hàng đi xklđ có hợp lý so với thị trường chung không?

Chi phí đi xuất khẩu lao động là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Mặc dù được đi lao động với chi phí rẻ là điều mà người lao động mong muốn nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với những công ty quảng cáo chi phí đi xklđ siêu rẻ vì sẽ rất dễ bị lừa mất tiền mà không được đi sang nước ngoài làm việc.  

Để có thể đưa được người lao động sang nước ngoài, các công ty phái cử đều phải tốn các chi phí như nhau như việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho đến chi phí làm dịch vụ. Thông thường sẽ có một mức phí chung, và nó chỉ dao động lên xuống rất nhỏ chứ không nhiều để đảm bảo sự cạnh tranh trên thị trường. Do đó, nếu công ty nào quảng cáo với bạn mức phí đi xklđ siêu rẻ thì bạn nên đề phòng lừa đảo.

Cơ sở vật chất của công ty tốt không?

Cơ sở vật chất là một trong những dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng về tiềm lực của một công ty xklđ. Những công ty uy tín thường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sẵn sàng đưa người lao động đi tham quan và cho bạn xem các tài liệu về Công ty. Người lao động khi tham gia đào tạo tại đây cũng sẽ được hưởng những tiện ích tốt nhất, cảm thấy thoải mái khi theo học.

xuat khau lao dong uy tin 3 1

Có quy trình đào tạo ứng viên bài bản không?

Khi đăng ký tham gia tư vấn xuất khẩu lao động, một công ty uy tín chắc chắn sẽ sắp xếp chuyên viên có kinh nghiệm tư vấn bài bản về quy trình đi xklđ cho ứng viên. Từ việc tư vấn điều kiện tham gia, đào tạo trước thi tuyển, khi đỗ đơn hàng thì quá trình đào tạo ra sao, các khoản phí phải nộp và hỗ trợ các dịch vụ khác để người lao động được xuất cảnh sớm nhất. Chỉ có đơn vị uy tín mới có thể hỗ trợ người lao động một cách bài bản và chuyên nghiệp.  

Cách nhận biết công ty XKLĐ không uy tín

 • Không có giấy phép hoạt động đưa người lao động đi nước ngoài làm việc do Bộ LĐTB & XH cấp. Những công ty xklđ như vậy không đảm bảo uy tín, đặc biệt khi có phát sinh sự việc thì pháp luật không thể truy cứu và kiểm soát.
 • Văn phòng làm việc ở trong các ngõ hẹp, địa chỉ lạ, biển bảng không rõ ràng.
 • Không có website, fanpage để có thể theo dõi thông tin cũng như hình ảnh thực tế cũng như diễn biến hoạt động của công ty.
 • Tư vấn mức lương cao phi thực tế như lương hàng tháng lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng. Trong khi thực tế đối với lao động phổ thông thì không có đơn hàng có mức lương cao như vậy, trung bình chỉ từ 25 – 30 triệu/tháng.
 • Tư vấn chi phí xklđ siêu rẻ mà mức lương lại cao. Hoặc ban đầu báo giá thấp nhưng trong quá trình làm thủ tục thì lại phát sinh nhiều chi phí không tên. Như vậy, người lao động muốn tiến cũng không được mà lùi cũng không xong.
 • Không có quy trình đào tạo bài bản từ lúc tư vấn, làm hồ sơ, trúng tuyển cho đến khi xuất cảnh, nhập cảnh về nước.
 • Công ty có nhiều phản ánh tiêu cực từ những người lao động trước đó.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ cung ứng lao động đi nước ngoài. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín. Điều này vô tình khiến người lao động gặp khó khăn trong việc lựa chọn một nơi uy tín để gửi gắm hành trình đi nước ngoài lao động kiếm tiền.

Đừng lo lắng, Công ty CP Soleil sẽ giúp bạn xóa tan mọi băn khoăn khi đi tìm trung tâm xuất khẩu lao động uy tín. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và được Bộ LĐTB & XH cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài làm việc từ năm 2016. Do đó, người lao động sẽ được pháp luật bảo vệ trong mọi tình huống.

xuat khau lao dong uy tin 4

Tại sao nên chọn Công ty xuất khẩu lao động Soleil?

 • Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đưa người lao động Việt sang các thị trường nước ngoài như Nhật, Hàn, Đài Loan… làm việc. Hằng năm, số lượng người lao động được xuất cảnh lớn, tỷ lệ đỗ visa rất cao.
 • Công ty có rất nhiều đơn hàng chất lượng, đảm bảo mức thu nhập cũng như việc làm ổn định cho người lao động. Đồng thời, các đơn hàng đều có tỷ lệ đỗ cao, do đó ứng viên sẽ nhanh chóng được bay hơn.
 • Cơ sở vật chất của công ty được đầu tư trang bị bài bản, có văn phòng tư vấn chuyên nghiệp và lớp học khang trang. Các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy tốt.
 • Có nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình lộ trình đi xuất khẩu lao động để NLĐ nắm rõ quy trình thủ tục.
 • Mọi chi phí đi xklđ sẽ được tư vấn viên nói rõ khi tư vấn, đảm bảo minh bạch. Cam kết không phát sinh thêm phụ phí. Công ty có kế toán riêng nên mọi vấn đề liên quan đến chi phí nộp thu đều rất rõ ràng và luôn có biên lai kèm theo.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nhận diện công ty xuất khẩu lao động uy tín và đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi chọn công ty xklđ đi nước ngoài. Nếu bạn có bất cứ khó khăn và thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Công ty CP Soleil để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo 24/7.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo