Cách hủy đơn hàng đi Nhật có mất tiền không?

Sau khi bạn đã hoàn thành thủ tục hồ sơ và trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian đợi xuất cảnh đi Nhật thì bạn lại gặp phải những lý do khiến bạn không thể thực hiện việc đi Nhật được nữa thì cách huỷ đơn hàng đi Nhật là gì?

Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những nguyên nhân huỷ đơn hàng đi Nhật cũng như cách huỷ đơn hàng đi Nhật nhé.

Nguyên nhân hủy đơn hàng đi Nhật

Việc huỷ hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể đến từ một trong 2 phía là nguyên nhân xuất phát từ người lao động hoặc nguyên nhân xuất phát từ phía công ty.

Nguyên nhân xuất phát từ người lao động:

 • Trong thời gian đợi ngày xuất cảnh đi Nhật thì có thể người lao động gặp phải vấn đề về sức khoẻ nên không thể tiếp tục tham gia chương trình mà bắt buộc phải huỷ hợp đồng.
 • Có thể trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, người lao động gặp trục trặc về giấy tờ nên không thể đi Nhật được
 • Nhiều nguyên nhân khác có thể dân đến người lao động phải chủ động yêu cầu huỷ hợp đồng đi XKLĐ Nhật Bản.

Nguyên nhân xuất phát từ công ty:

 • Nguyên nhân dẫn đến việc công ty phải huỷ hợp đồng lao động đối với người lao động đã trúng tuyển đầu tiên có thể kể đến là do công ty làm ăn thua lỗ và phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh,…
 • Lý do thứ 2 mà phía công ty phải huỷ hợp đồng với người lao động là do không giải quyết được vấn đề về xin cư trú cho người lao động ở Nhật Bản.
 • Lý do thứ 3 có thể kể đến là do phía nghiệp đonà hoặc công ty tiếp nhận lao động bên Nhật Bản chấm dứt hợp tác với công ty phái cử,…

visa e7 han quoc scaled

Thủ tục hủy đơn hàng đi Nhật

Sau khi đã biết không thể đi Nhật làm việc do một nguyên nhân nào đó thì bạn sẽ phải thực hiện thủ tục huỷ đơn hàng đi Nhật. Dưới đây là các bước mà các bạ cần biết để có thể làm thủ tục huỷ đơn hàng đi xuất khẩu lao động dễ dàng hơn.

 • Bước 1: Viết đơn xin huỷ hợp đồng, nêu rõ nguyên nhân huỷ hợp đồng (mẫu đơn bạn có thể xin tại công hoặc tự tìm kiếm để viết theo mẫu)
 • Bước 2: Mang đơn đến gửi tại công ty phái cử (nơi mà bạn đã đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản)
 • Bước 3: Sau khi đã được tiếp nhận đơn xin huỷ hợp đồng từ phía công ty, thì bạn chỉ cần chờ đợi thông tin của công ty gửi về.

Thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành xong thủ tục để có thể huỷ hợp đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, việc huỷ hợp đồng có diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề liên quan khác như: lý do huỷ hợp đồng có chính đáng hay không, thời gian huỷ hợp đồng có phù hợp hay không,…

Hủy đơn hàng đi Nhật có mất tiền không?

Huỷ đơn hàng đi Nhật có mất tiền không còn phụ thuộc vào từng trường hợp, từng nguyên nhân huỷ đơn hàng là gì. Theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội quy định như sau:

 • Khi người lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động tại công ty cung cấp dịch vụ phải có cam kết rõ ràng về thời gian chờ xuất cảnh đi Nhật ngay sau khi nhận được thông báo trúng tuyển chính thức.
 • Trường hợp người lao động muốn huỷ hợp đồng trong thời gian chờ xuất cảnh thì công ty cung cấp dịch vụ phải trả lại hồ sơ cho người lao động.
 • Người lao động đặc biệt lưu ý, nếu huỷ hợp đồng trong thời gian chờ xuất cảnh thì phỉa chịu các khoản chi phí phát sinh mà công ty đã chi trả để làm thủ tục cho ngươi lao động đi nước ngoià như: chi phí làm hồ sơ, chi phí khám sức khoẻ, tiền ăn ở, và tiền học phí khoá đào tạo tại trung tâm,…
 • Trường hợp huỷ hợp đồng mà nguyên nhân đến từ phía công ty mà lý do đến từ lỗi của công ty thì người lao động sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí mà người lao động đã đóng tại công ty. Trong đó bao gồm tất cả các khoản chi phí bao gồm cả tiền ăn, ở, học tiếng Nhật,…

Để tránh trường hợp bị huỷ hợp đồng từ phía công ty, khiến người lao động bị mất thời gian nhưng lại không đạt được mục đích thì người lao động nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ XKLĐ Nhật Bản. Hãy chọn những công ty lớn, uy tín, có nhiều năm làm việc,…

Trên đây là bài viết “Cách hủy đơn hàng đi Nhật có mất tiền không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Để tránh trường hợp phải hủy đơn hàng lý do từ công ty bạn cần phải lựa chọn các công ty XKLĐ uy tín, co giấy phép đưa lao động ra nước ngoài. Vì vậy, hay tham khảo công ty XKLĐ Vietproud. Một trong những công ty được nhiều lao động tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Rút hồ sơ đi Nhật như thế nào? có lấy lại được tiền cọc không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo