Các trường đại học miễn phí ở Đức có những trường nào uy tín

Đức nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng của mình. Không những vậy, học phí tại đây rất ít hoặc hầu như không có. Nếu bạn đang muốn học bằng cử nhân mà không biết các trường đại học nào miễn học phí thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Lý do các trường đại học Đức miễn phí

Ở Đức, họ nhận định việc trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên không phân biệt giàu nghèo sẽ là những bước kiến tạo góp phần to lớn thúc đẩy nền Kinh tế – Xã hội của đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đặc biệt là chương trình miễn học phí cho sinh viên quốc tế, bởi họ nhận ra được những tiềm năng nổi trội của cộng đồng du học sinh nước ngoài và ngay cả là những người dân nhập cư.

cac truong dai hoc mien phi o duc 1

Nhờ vậy, chính sách này giúp Đức thu về được cho mình những nhân tài trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, người Đức có quan điểm khác nhiều so với phần lớn người Việt Nam, đó chính là họ không dùng giáo dục để phục vụ mục đích kinh doanh.

Họ mong muốn tạo điều kiện cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp xã hội, dù giàu hay nghèo, đều có cơ hội đến trường, họ muốn giảm tối thiểu rủi ro nhất có thể để không bỏ sót mất nhân tài nào chỉ vì gia cảnh.

Vì vậy, phần lớn các chương trình ở trường công lập tại Đức đều được miễn phí.

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất có thể thay đổi cả thế giới này”, được trích dẫn từ câu nói của Nelson Mandela.

Đúng với những gì chúng tôi đề cập ở trên, xét về tính lâu dài, việc học ở Đức với những chương trình học chất lượng nhưng miễn học phí tạo điều kiện cho mọi người sẽ góp phần lớn thúc đẩy xã hội đất nước phát triển bền vững.

Ở trên, chúng tôi có nhắc đến “Những chương trình học chất lượng nhưng miễn học phí”. Chính xác là vậy, dù rằng tại Đức, có rất nhiều chương trình học miễn phí của các trường nhưng chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất thật khó để chê, bạn sẽ không ngừng phải trầm trồ.

Trong trường hợp này, bạn phải gạt bỏ quan điểm “Tiền nào của nấy”, bởi nếu bạn tìm hiểu hay thực sự trải nghiệm thì sẽ thấy rõ, ở Đức họ rất quan trọng việc đào tạo nhân tài, không kinh doanh trên nền giáo dục, vì vậy nếu phải vẽ đồ thị thì chất lượng đào tạo và cơ sở vất chất sẽ là đi lên theo năm tháng dù cho là miễn học phí.

Ví dụ điển hình chúng tôi muốn nhắc đến là có 12 trường đại học tại Đức đã “điểm danh” trong top 200 trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018.

Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn về các trường đại học miễn phí ở Đức nhé!

Các trường đại học miễn phí ở Đức

Trường đại học Munich (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU)

Trường đại học Munich chính là trường đại học thuộc top trường đại học miễn phí lâu đời nhất ở Đức, được thành lập vào năm 1942 bởi Công tước Ludwig IX.

Đây là trường đại học xếp thứ 2 sở hữu số lượng sinh viên đông nhất ở Đức, với con số ấn tượng, tỷ lệ 15% trong đó là số lượng sinh viên quốc tế chiếm hữu.

Chúng tôi tin rằng, chỉ cần “Flex” một điều thôi là đã đủ thu hút mọi người, đó chính là Trường Đại học Munich (LMU) đứng thứ 13 thế giới về số người đoạt giải NOBEL.

Vì vậy, không bất ngờ khi trường LMU được coi trọng là trường đại học uy tín hàng đầu ở “xứ bia” này cũng như tại Châu Âu.

Để gặt hái được những thành công to lớn này, đều đến từ các sáng kiến, phát minh của những giáo sư, giảng viên ưu tú và sinh viên tại trường. Tại ngôi trường đại học miễn phí này, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất lại càng không thể bàn cãi được.

Chính vì vậy, rất nhiều người muốn gửi gắm ước mơ vào môi trường học tập văn minh bậc nhất này để ươm mầm tiềm năng phát triển của mình trong tương lai.

Trường đại học RWTH Aachen (RWTH Aachen University)

Trường Đại học RWTH Aachen là trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước Cộng hòa Liên Bang Đức mang trong mình niềm tự hào nền giáo dục và đào tạo lĩnh vực kỹ thuật.

Đây là trường đại học miễn học phí nhưng đứng vị trí số 1 trong ngành kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa chất, kỹ thuật điện, kỹ thuật công nghiệp và khoa học máy tính.

Sở hữu cho mình với hơn 42.000 sinh viên và chương trình giảng dạy hấp dẫn đa dạng, con số sinh viên được đánh giá sẽ ngày một tăng hơn.

Trường đại học Cologne (University of Cologne – UOC)

Trường đại học Cologne (UOC) thuộc top những trường đại học miễn học phí lâu đời và lớn nhất tại Đức. Vào năm 1388, trường UOC được thành lập, và trở thành ngôi nhà chung của hơn 48.000 sinh viên gồm sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế.

Đây là trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo lĩnh vực kinh tế. Không chỉ vậy, trường đại học không thu phí UOC còn thường xuyên được xếp thứ hạng cao về luật pháp và kinh doanh thuộc bảng xếp hạng quốc gia và cả quốc tế. Trong đó, UOC được xếp hạng 145 toàn cầu theo Time Higher Education vào năm 2017.

Trường đại học Munster (University of Munster)

Năm 1818, Trường đại học Munster được thành lập với tên gọi tiếng Đức là Westfälische Wilhelms-Universität – WWU. Đến nay, WWU đã sở hữu gần 41.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 8% sinh viên quốc tế.

Đây là Ngôi trường đại học không thu phí Munster được ví đẹp như một cung điện, và “lọt top” các trường đại học đẹp nhất tại Đức.

Trường đại học Ruhr Bochum (Ruhr University Bochum – RUB)

Năm 1962, sau thế chiến thứ II, Trường Đại học Ruhr Bochum (RUB) là trường đại học công lập đầu tiên được thành lập tại Đức.

Trường đại học không thu phí này có vị trí nằm tại trung tâm châu Âu sở hữu hơn 20 khoa, với hơn 33.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia.

Đây là trường đại học nổi tiếng với nhiều thành tựu nghiên cứu xuất sắc, tiên phong đi đầu về cải cách giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại được xếp bậc nhất châu Âu.

Trường RUB được quốc tế biết đến nhiều với các thế mạnh từ nghiên cứu về khoa học, đặc biệt phải kể đến là việc tập trung vào nghiên cứu huyết tương, protein; nghiên cứu tôn giáo, khoa học thần kinh, vật liệu; nghiên cứu mô hình hóa và kỹ thuật dưới mặt đất.

Cần chuẩn bị gì khi du học Đức miễn phí

Kỹ năng ngoại ngữ:

Không thể không trang bị cho mình công cụ để giao tiếp, sống và tồn tại được tại nơi đất lạ. Đúng vậy, ngoại ngữ là một trong những yếu tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng khi du học nước ngoài.

Để theo học tại các trường đại học không thu phí ở Đức, bạn buộc phải đầu tư học tiếng Đức, đây là nhiệm vụ cấp thiết bởi hầu hết các khóa chương trình học đều được dạy bằng ngôn ngữ bản xứ.

Theo thông thường thì trung bình người học sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được bằng B1, tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ và kiên định với mục tiêu thì việc bứt phá hơn là hoàn toàn có thể.

Bên cạnh đó, nếu bạn có vốn liếng tiếng Anh tốt hoặc bạn học ngôn ngữ Anh thì thật sự cũng sẽ là điểm mạnh cho mình bởi tiếng Anh chính là ngôn ngữ thứ hai ở Đức.

Hiện nay, Đức là bổ sung thêm khá nhiều chương trình học bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho du học sinh.

Bảo đảm tài chính:

Phải xác thực lại là việc du học Đức được miễn phí 100% về học phí tại các trường đại học công lập. Tuy vậy nhưng sinh viên quốc tế vẫn phải đóng 1 khoản phí với tên gọi “Phí quản lý”, chi phí này dao động từ 7 đến 10 triệu đồng cho một học kỳ.

Đây là khoản phí để chi trả cho việc sử dụng các phương tiện công cộng của sinh viên trong thành phố.

Bên cạnh đó, mức chi phí sinh hoạt tối thiếu ở Đức mỗi tháng là hơn 20 triệu đồng và đương nhiên sẽ dao động tuy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống.

Cụ thể, sinh hoạt phí sẽ ở mức cao hơn rải vào các thành phố lớn như Hamburg, Munich hay Frankfurt.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi dù du học sinh, sinh viên bị giới hạn thời gian làm thêm nhưng vẫn đủ để chi trả cuộc sống do thu nhập phù hợp, với điều kiện bạn biết chi tiêu.

Chính vì thế, bạn vẫn phải làm thủ tục chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú của mình trong suốt khoảng thời gian đang du học tại Đức miễn phí.

Tối thiểu một tháng rơi và khoảng 25 triệu đồng, nhưng do phải chứng minh thời gian theo năm, thì 1 năm bạn phải có tài chính khoảng 300 triệu đồng.

Nắm rõ lộ trình du học:

Nắm rõ lộ trình du học là điều cần thiết và chắc chắn bạn phải đảm bảo các thủ tục để chuẩn bị cho hành trình du học được diễn ra thuận lợi.

Đến thời điểm hiện tại, Viet Proud chính là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và toàn diện giúp các du học sinh có lộ trình du học thuận lợi nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Du học Đức miễn phí có thật không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo