Yên giảm có nên đi Nhật? Yên Nhật giảm ảnh hưởng như thế nào?

Vài năm vừa qua, đồng Yên giảm mạnh lên đến 20% so với tiền của Việt Nam, Vì vậy mà có rất nhiều lao động đang có mong muốn đi Nhật làm việc lại trở nên phân vân và trì hoãn lại.

Đa số các lao động đều lo lắng không biết Yên giảm ảnh hưởng đến lao động Nhật như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi Yên giảm có nên đi Nhật không thì các bạn hay tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết rõ hơn về đồng yên nhé.

yen giam co nen di nhat

Yên giảm ảnh hưởng đến lao động Nhật như thế nào?

 Thu nhập giảm sút:

Việc đồng Yên Nhật giảm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của lực lượng lao động tại Nhật Bản. Đối với những người lao động, giá cả hàng hóa đang tăng lên là vấn đề nan giải. Một số lao động chọn cách chi tiêu tiết kiệm chờ đồng Yên lên giá mới quy đổi. Một số người khác lại chọn đi làm thêm một số công việc để có thêm tiền gửi về cho gia đình.

 Dễ bị lừa đảo:

 Nhiều người lên mạng tìm kiếm và chọn đổi sang tiền Việt để tích trữ an toàn vì giá Yên giảm nên không ít người bị dính bẫy vào các hình thức lừa đảo công nghệ cao. Một số lao động lâu năm, có kinh nghiệm khuyên không nên tin vào các lời mời “mua Yên giá cao”. Khi đổi tiền, chuyển tiền cần cảnh giác, nhất là hình thức trao đổi qua trung gian (bên thứ ba).

Yên giảm có nên đi Nhật không?

Thời điểm này có thích hợp đi Nhật không? Hẳn nhiều bạn đang băn khoăn vấn đề này vì đồng yên đang giảm. Nhưng đây là thời điểm rất thích hợp để người lao động đi Nhật bởi vì:

– Thứ nhất, Nhật Bản là một đất nước rất hấp dẫn với các lao động, có nhiều đơn hàng cho các bạn lựa chọn, yêu cầu trình độ, chuyên môn tùy thuộc từng ngành nghề nên dù không có kinh nghiệm bạn cũng không cần quá lo lắng.

– Thứ hai, chi phí bỏ ra đi xuất khẩu lao động Nhật giảm so với mọi năm. Trước kia nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải bỏ ra mức phí từ khoảng 150 triệu đồng đến khoảng 200 triệu đồng còn hiện tại mức chi phí bỏ ra chỉ còn khoảng 90 triệu đồng đến khoảng 140 triệu đồng.

– Thứ ba, mức thu nhập hấp dẫn. Mặc dù yên Nhật đang mất giá, nhưng mức thu nhập cho người lao động vẫn vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, đây là giai đoạn công ty áp dụng mức phí rất thấp, có chính sách hỗ trợ vay vốn, nợ phí với gia đình khó khăn và luôn đảm bảo các quyền lợi khác cho người lao động.

– Thứ tư, tỉ lệ trúng tuyển cao. Hiện tại nhiều lao động đang phân vân lo sợ dịch quay lại không tham gia. Trong khi đó, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật lại nhiều điều này, dẫn đến tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây tỉ lệ là 3:1 nay chỉ còn là 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Nên nếu ai tham gia thời điểm này sẽ cực dễ dàng trúng tuyển, nhất là những bạn có điều kiện kém như cao tuổi, có xăm, rối loạn sắc giác, cận thị,…

Đơn hàng XKLĐ Nhật 2023

Đồng Yên trượt giá, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh tới 40-50%. Trong khi đó, số lượng đơn hàng vẫn nhiều nên tỉ lệ trúng khá cao. Dưới đây là một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ lương cao mà bạn có thể tham khảo:

– Đơn hàng thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những đơn hàng này đảm bảo có mức thu nhập trong khoảng 33-40 triệu đồng/tháng, việc làm thêm ổn định, thường xuyên. Nếu muốn nâng cao thu nhập nhanh chóng, bạn nên chọn đơn hàng này.

– Đơn xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các đơn hàng này thường tuyển các lao động nam ở các lĩnh vực mộc, xây dựng, cốt pha, giàn giáo, hoàn thiện nội thất… Những đơn hàng có với mức thu nhập ổn định trong khoảng 32-40 triệu đồng/tháng

– Đơn hàng cơ khí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành cơ khí thường cần các lao động nam lành nghề, có kinh nghiệm tham gia nên mức lương cao lên đến 35 triệu đồng/tháng, chế độ đãi ngộ tốt.

– Đơn hàng may mặc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho các lao động nữ có nghề may, ưu điểm của các đơn hàng này là phí tham gia thấp, mức lương ổn định, việc làm cho thêm nhiều giúp nâng cao thu nhập.

– Đơn hàng nuôi trồng thủy sản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành nuôi trồng thủy sản cũng được các bạn lao động Việt Nam lựa chọn. Đặc thù của đơn hàng là có nhiều việc làm, vất vả vào mùa thu hoạch nhưng mức lương thu được vào thời điểm này có thể lên đến khoảng 37 triệu đồng/tháng.

–  Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản

Đây là một trong những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho Nam khá chất lượng. Mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng (tăng ca, làm thêm ổn định). Điều kiện tham gia cực dễ, không có yêu cầu cao nên dễ trúng tuyển.

 Tuy đồng Yên giảm nhưng Nhật Bản là một đất nước hấp dẫn với những người lao động nước ngoài vì mức lương và đãi ngộ tốt. Mong bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên đi Nhật khi đồng Yên giảm không?”

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn XKLĐ Hàn Quốc visa E7 cần phải biết

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo