Xklđ Đức ngành điều dưỡng có nên đi không?

Xuất khẩu lao động đức ngành điều dưỡng đang và sẽ là đơn hàng hót trên thị trường XKLĐ. Hiện nay có rất nhiều người mong muốn và nguyện vọng được đi sang Đức và được làm việc tại những bệnh viện lớn.

Đặc biệt những thủ tục, điều kiện để được cấp visa ngày càng được đơn giản hoá đi rất nhiều. Cùng với đó là những lợi ích và mức lương người lao động nhận được lại rất hấp dẫn.

Vậy để giúp các bạn hiểu rơ hơn về XKLĐ Đức ngành điều dưỡng thì chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan tại bài viết dưới đây.

xkld-duc-nganh-dieu-duong

Có nên đi Đức làm điều dưỡng?

Không có điều gì là tự nhiên cả đúng không các bạn. Để xuất khuẩu lao động Đức được quan tâm nhiều đến vậy trong thời gian gần đây đó chính là nhờ vào môi trường làm việc tốt, giúp cho người lao động vừa có thể được trải nghiệm vừa có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người cũ.

Để biết được có nên đi Đức làm điều dưỡng hay không thì các bạn hãy cùng điểm qua những mặt có lợi và hạn chế dưới đây nhé:

Thuận lợi:

 • Đức là một trong những quốc gia lớn, có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, Đức cũng là một trong những đất nước gặp phải vấn đề tỷ lệ dân số già cao dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động. Ngành nghề ảnh hưởng trực tiếp tại Đức đó chính là hệ thống Y tế và chă sóc sức khoẻ. Phải cần đến rất nhiều điều dưỡng viên chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, người già, bệnh viện,…
 • Những năm gần đây chính phủ Đức đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút lao động nước ngoià đến sinh sống và làm việc, tại nhiều cơ hội học tập.
 • Mức lương mà điều dưỡng viên tại Đức nhận được khoảng 2800 – 3000 EURO/ tháng (tương đương khoảng 72 – 77 triệu VNĐ/ tháng).
 • Là một quốc gia lớn, kéo theo là cả một hệ thống y tế và chăm sóc sức khoẻ vô cùng hiện đại. Do vậy mà khi được lmà việc tại Đức bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều thú vụ từ đồng nghiệp đồng thời phát triển kinh nghiệm của bản thân
 • Đức là quốc gia thuộc trong khối liên minh Châu Âu EU, vì vậy mà bạn có thể tự do đi lại trong các nước thuộc trong khối này. Giúp bạn dễ dàng đi du lịch trải nghiệm và tìm hiểu văn hoá các nước Châu Âu mà không cần phải làm nhiều thủ tục phức tạp.
 • Bạn còn học hỏi được tính tự lập rất cao của người Đức.

Khó khăn

 • Để thích nghi được với cuộc sống mới ở ĐYcứ bạn phỉa rèn luyện cho mình được tác phong chuyên nghiệp nhằm để lại ấn tượng cho những người xung quanh, dễ dàng hoà nhập. Bởi người Đúc cực kỳ quan trọng việc đúng giờ
 • Khác biệt lớn về phong tục, cách giao tiếp, ẩm thực,… so với Việt Nam.
 • Vị trí địa lý rất xa, lệch mũi giờ sinh hoạt nên việc đi lại thăm thân sẽ rất bất tiện

Điều kiện chi phí XKLĐ Đức ngành điều dưỡng

 • Đối tượng tham gia: Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp tối thiểu THPT (cấp 3) trở lên. Tuy nhiên nếu đi Đức ở mức độ tốt nghiệp cấp 3 thì còn nhiều hạn chế, bạn cần phải tham khảo thêm các khoá học kéo dài 3 năm để có được kinh nghiệm và chứng chỉ làm việc. Đối với những bạn đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng hoặc tương đương điều dưỡng tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể xin hồ sơ cấp visa XKLĐ Đức.
 • Yêu cầu ngoại ngữ: Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu B1, hoặc chứng chỉ tiếng Đức A2. Bạn cần phải đảm bảo rằng bản thân đã tham gia khoá học tiếng Đức 6 tháng để lấy chứng chỉ B1.
 • Yêu cầu sức khoẻ: có sức khoẻ tốt, đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh liên quan đến tim mạch, hô hấp, thần kinh,…
 • Đủ điều kiện về kinh phí để chi trả cho việc đi XKLĐ Đức
 • Yêu cầu khác: không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự trong quá trình ở Việt Nam.

Cách tham gia chương trình điều dưỡng sang Đức làm việc

Cách tham gia chương trình điều dưỡng sang Đức làm việc là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Có 3 cách cơ bản sau mà các bạn có thể tham khảo như là: Du học ngành nhề điều dưỡng; Du học đại học ngành điều dưỡng; Xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng

 • Du học nghề ngành điều dưỡng

Đây là con đường mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn có thể đăng ký đi du học ngành nghề điều dưỡng tại Đức nếu như đạt các điều kiện cơ bản về sức khoẻ, ngoại ngữ và kinh phí.

Các môn học sẽ học khi đi du học ngành điều dưỡng:

 • Giải phẩu học
 • Phục hồi chức năng
 • Kỹ năng chăm sóc trẻ, phụ nữ, người bệnh, và người cao tuổi.
 • Hoá, Vật Lý và Tâm lý
 • Hồi sức cấp cứu
 • Một số khoa cơ bản: khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi

Để theo học được ngành điều dưỡng các bạn còn cần phải đảm bảo được những tố chất như: trí nhớ tốt, tác phong nhanh nhẹn những vẫn đảm boả được được độ chính xác, yêu nghề, ý thức trách nhiệm cao, không sợ máu, có khả năng tư duy logic và phản biện cao, có khả năng tự tổ chức công việc và tự nghiên cứu,…

Sau khi kết thức chương trình học, các bạn có thể xin việc làm ngay tại nước Đức với cơ hội nghề nghiệp rất cao. Những công việc bạn có thể làm có thể kể đến như:

 • Làm điều dưỡng tại các bệnh viện hoặc các phòng khám tư.
 • Làm điều dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng – du lịch và phục hồi chức năng
 • Làm điều dưỡng tại các trường học
 • Làm điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà.
 • Hoặc làm tại các trung tâm vật lý trị liệu.
 • Du học đại học ngành điều dưỡng

Du học bậc đại học ngành điều dưỡng tương tự như chúng tôi đã nêu ở mục trên. Đòi hỏi bạn cần phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định. Và đáp ứng được các yêu cầu từ bên Đức đưa ra.

 • Xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng

Đối với xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng thì yêu cầu người lao động đã tốt nghiệp trường nghề, hoặc các chương trình học bậc CĐ/ ĐH về các ngành điều dưỡng hoặc tương đương thì mới có thể tham gia.

Đồng thời đáp ứng được các điều kiện cơ bản khác về sức khoẻ, ngoại ngữ và kinh phí

Mức lương điều dưỡng làm việc tại Đức

Mức lương cơ bản của một điều dưỡng làm việc tại đức khoảng 2800 – 3000 EURO/ tháng. Chưa kể làm thêm

Công việc làm thêm rất nhiều vì vậy các bạn có theẻ đăng ký làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân. Mức lương làm thêm thông thường bằng 125% mức lương cơ bản.

Làm thêm vào các ngày lễ tết: mức lương bằng 150% – 200% mức lương cơ bản.

Trên đây là bài viết chi tiết về XKLĐ Đức ngành điều dưỡng. Hi vọng rằng sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích nhất!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Các ngành nghề XKLĐ Đức có những ngành nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo