Visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu?

Visa du học Nhật bản là thứ bắt buộc phải có để bạn có thể nhập cảnh tại Nhật Bản để học tập. Tuy nhiên, nhiều bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa nắm rõ được thông tin như visa du học Nhật có thời hạn bao lâu.

Thực tế, visa du học Nhật có nhiều loại và mỗi loại lại có thời hạn khác nhau.

Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về visa du học Nhật nhé.

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Visa du học tiếng Nhật

Thời hạn visa du học tiếng Nhật với chương trình đào tạo tiếng Nhật tối đa là 2 năm. Thế nên nếu trước đó bạn đã học tại Nhật 1 năm rồi thì bạn chỉ được học tiếp 1 năm còn lại.

Với visa du học tiếng Nhật, ngoài các khoá học chương trình ngoại ngữ tiếng Nhật cơ bản ra thì bạn có thể đăng ký các khoá học nâng cao khác. Vì thế tất cả các loại visa du học tiếng Nhật đều được gọi chung là visa du học tiếng.

Visa cao đẳng, đại học, sau đại học

Visa du học Nhật Bản hệ Cao đẳng, đại học, hệ sau đại học có thời hạn kéo dài từ 2 đến 4 năm tuỳ thuộc vào chương trình học. Khi hết hạn visa bạn có thể sẽ được gia hạn visa cho đến khi kết thúc khoá học và ra trường.

visa du hoc nhat ban co thoi han bao lau
D

Visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh

Visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh thông thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm tuỳ thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký. Đối với loại visa này, khi hết hạn visa ạn bắt buộc phỉa về nước mà không được gia hạn them thời gian lưu trú ở Nhật nữa.

Lưu ý để gia hạn visa tại Nhật

Nếu bạn mong muốn được gia hạn visa tại Nhật thành công khi hết hạn visa thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không nghỉ học quá nhiều

Việc xét ý thức học tập là một trong những tiêu chí rất quan trọng để xét duyệt bạn có được gia hạn visa du học tiếp tục không. Nếu bạn nghỉ học quá nhiều đồng nghĩa với việc bạn không phải là một du học sinh nghiêm túc. Đây chính là lý do chính đáng khiến bạn không được tiếp tục gia hạn visa.

Để đảm bảo được việc gia hạn visa dễ dàng và tỉ lệ thành công cao thì bạn cần phải dảm bảo được số buổi học của bạn đạt tối thiểu 80% trên tổng thời lượng của chương trình.

Tỷ lệ này được tính theo trung bình của tất cả các kỳ học trong suốt quá trình học tập,… Việc đảm bảo được yếu tố chuyên cần và không nghỉ quá số buổi cho phép là rất quan trọng. Hãy cố gắng đi học đầy đủ, đừng để trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì bạn lười đi học.

Không vi phạm nôi quy của trường học cũng như vi phạm pháp luật Nhật Bản

Việc vi phạm pháp luật Nhật Bản là điều cấm kị đối với du học sinh quốc tế tại Nhật Bản.

Ngoài việc bạn phải tuân thủ tốt pháp luật Nhật Bản để không gây ảnh hưởng đến xã hội Nhật Bản bạn còn cân phải thực hiện tốt các quy định của nhà trường mà bạn theo học. Thực hiện tốt các điều này thì bạn mới có thể nâng cao cơ hội gia hạn visa thành công.

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với tính kỉ luật cao và rất nghiêm túc, ý thức con người chính là tiêu chí được quan tâm và đánh giá rất khắt khe.

Hiện nay, lỗi vẫn thường gặp nhất của du học sinh Việt Nam nói riêng đo slà đi làm them quá thời gian mà chính phủ Nhật Bản đã quy định là 28 tiếng/ tuần.

Nếu bị phát hiện làm them quá thời gian quy định chắc chắn bạn sẽ bị nằm vào danh sách đen và gặp khó khan trong chuyện gia hạn visa.

Đóng đầy đủ học phí học tập

Không nộp học phí đúng thời hạn hay nợ học phí sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn visa du học Nhật Bản của bạn khá là lớn.

Việc này cho thấy, bạn không nghiêm túc và chuẩn chỉnh trong việc học tập và cũng không có mong muốn được học tiếp. Để đảm bảo được việc đóng đầy đủ học phí và đúng thời hạn thì trước khi đi du học bạn và gia đình đã phải chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho mỗi kì học. Có như vậy thì việc xin gia hạn visa mới có thể thuận lợi.

Không để quá thời hạn visa du học Nhật Bản rồi mới gia hạn.

Đây là lỗi thường thấy của các bạn du học sinh quốc tế tại Nhật, lý do chính là do sinh viên ít khi để ý đến thời hạn visa của mình. Khi mà nhớ ra thì visa đã hêt hạn rồi và đồng nghĩa với việc bạn đang là người cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Trường hợp bạn đã hết hạn visa thì bạn vẫn có thể qua cực lưu trú để nộp phạt hành chính và gia hạn visa. Tuy nhiên, hồ sơ gia hạn visa của hạn sẽ có phần bị ảnh hưởng ví dụ như thời gian chờ kết quả sẽ lâu hơn so với bình thường.

Để tránh những tình trạng gây khó khan cho bạn, thì tốt nhất bạn nên để ý đến hạn visa của mình và gia hạn trước thời hạn hết visa tối thiểu 1 tháng.

Trên đây là bài viết “Visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Cách tìm việc lương tay ở Nhật dễ dàng nhất

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo