Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản [Chi Tiết]

Khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động, đa số người tham gia đều có rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp. Thấu hiểu điều này, hôm nay Công ty cổ phần phát triển nhân lực Viet Proud được Bộ LĐTB-XH cấp giấy phép Xuất khẩu lao động và Công ty CP đầu tư Soleil được Sở giáo dục cấp phép sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc, hỗ trợ tư vấn du học,  tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất để bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Các câu hỏi cần tư vấn khi đi xklđ Nhật Bản phổ biến nhất

Các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Có 2 chương trình người lao động có thể lựa chọn khi có nhu cầu đi lao động tại Nhật:

  Tu nghiệp sinh Kỹ sư
Thời gian – 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm

– Hết hạn hợp đồng phải trở về nước

– Không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

– Trên 3 năm

– Có thể ở vĩnh trú tại Nhật

– Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật, trở về nước trong thời gian làm việc tại Nhật (chế độ như người Nhật).

Mức lương Từ 25 – 30 triệu VND (chưa tính tăng ca, phụ cấp) Từ 36 – 45 triệu VND (chưa tính tăng ca, phụ cấp)
Các ngành tuyển dụng Cơ khí, Xây dựng, Điện tử, Chế biến thủy hải sản, Đóng gói, Nông nghiệp, Làm bánh,… Kỹ sư cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-Điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, IT, Nông nghiệp.
Yêu cầu tuyển dụng – Tốt nghiệp cấp 3

– Tuổi 19-30

– Hoặc tốt nghiệp cấp 2, tuổi từ 18 đến 35 với một số ngành nghề như: May và xây dựng.

– Tiếng Nhật N5-N4.

– Tốt nghiệp Đại học ngành kỹ thuật tại Việt Nam và có độ tuổi 22-28.

– Trình độ tương đương N3 trở lên.

Nữ đi xklđ nên chọn đơn hàng nào?

Đối với nữ, nên ưu tiên chọn những công việc có tính chất nhẹ nhàng, thời gian ổn định, mức lương cao. Cụ thể sau đây là tư vấn một số đơn hàng đi xklđ Nhật Bản dành cho nữ:

Đơn hàng thực phẩm: Là đơn hàng đi Nhật cho nữ hot nhất hiện nay. Mức lương dao động từ 32 – 35 triệu. Một số công việc cụ thể của ngành thực phẩm bao gồm:

 • Chế biến đồ ăn sẵn: Cơm hộp, cơm nắm, cơm cuộn, sushi, bánh mì, xúc xích
 • Gia công xử lý thịt gà: Cắt, cân, đóng gói, chế biến
 • Sản xuất nước sốt, đóng gói mì hộp
 • Chế biến thủy sản không gia nhiệt (cá, tôm…)

tư vấn xklđ nhật bản

Đơn hàng điện tử: Là đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao được rất nhiều người lựa chọn. Mức lương dao động trong khoảng từ 33 – 35 triệu/tháng chưa kể tăng ca, làm thêm. Tuy nhiên đòi hỏi về độ tuổi, thị lực tốt, sức khỏe tốt, khéo tay… Những công việc cụ thể của đơn hàng điện tử bao gồm:

 • Sản xuất bảng điều khiển máy in: Chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, sấy, hoàn thiện…
 • Chế tạo tấm mạch in: Cắt tấm, dập uốn, phủ sơn, kiểm tra đóng gói, xuất hàng…
 • Lắp ráp linh kiện điện tử, kiểm tra sản phẩm bằng mắt kính…

tư vấn xklđ nhật bản

Đơn hàng may mặc: Là đơn hàng đi xklđ Nhật Bản phù hợp với những lao động nữ có tay nghề về may, có khả năng sử dụng máy may. Lương của đơn hàng này dao động từ 31 – 34 triệu/tháng chưa bao gồm tăng ca, làm thêm. Một số công việc cụ thể bao gồm: may rèm ô tô, may ghế ô tô, sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em hoặc các công việc liên quan đến vải bạt…

tư vấn xklđ nhật bản

Nam đi xklđ nên chọn đơn hàng nào?

Đối với Nam, nên ưu tiên chọn các đơn hàng liên quan đến xây dựng, cơ khí, ô tô vì công việc đều, lương cao, có tăng ca và làm thêm nhiều, có cơ hội gia hạn thời gian thực tập sinh lên đến 5 năm. Sau đây là các công việc nên chọn khi xklđ Nhật Bản cho Nam:

Đơn hàng ô tô: Phù hợp cho những lao động Nam đã có kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Mức lương dao động từ 34 – 36 triệu chưa kể tăng ca làm thêm. Các công việc cụ thể bao gồm:

 • Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản
 • Đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản
 • Đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản
 • Đơn hàng sơn ô tô Nhật Bản…

tu van xuat khau lao dong nhat ban 4

Đơn hàng cơ khí: Phù hợp với lao động Nam, lương có thể lên đến hơn 40 triệu/tháng. Các công việc chính của đơn hàng bao gồm Phay, tiện CNC, hàn bán tự động, hàn ống thép, gia công dập ép kim loại… Sau này về nước có thể làm cho các công ty liên doanh Việt – Nhật.

tu van xuat khau lao dong nhat ban 5

Đơn hàng xây dựng: Là đơn hàng có lượng tuyển dụng cao, không yêu cầu kinh nghiệm, rất dễ trúng tuyển, chi phí đi thấp trong khi mức lương cao, có cơ hội gia hạn 5 năm. Các công việc chính bao gồm: lái máy xây dựng,  đơn hàng xây dựng tổng hợp, đơn hàng hoàn thiện nội thất, đơn hàng sơn xây dựng, đơn hàng mộc xây dựng…

tu van xuat khau lao dong nhat ban 6

Điều kiện tham gia xklđ Nhật?

 • Nam nữ, tuổi từ 18 – 35 tuổi.
 • Tốt nghiệp cấp 2, 3, trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Nam cao từ 1m6 nặng 50kg.
 • Nữ cao từ 1m50 nặng 45 kg.
 • Đảm sức khỏe, không bị mắc các bệnh cấm như viêm gan B, HIV, màu màu và các bệnh truyền nhiễm khác…

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xklđ Nhật?

 • Bằng cấp cao nhất.
 • Hộ chiếu.
 • Đơn xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Đơn xác nhận tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp.
 • Đối với người đã từng đi du lịch, du học… yêu cầu đem theo toàn bộ hồ sơ liên quan.

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật?

Các bước cần phải trải qua bao gồm: Sơ tuyển, khám sức khỏe, đào tạo trước khi thi đơn hàng, phỏng vấn thi tuyển đơn hàng đi Nhật, đào tạo tiếng Nhật và tay nghề cho học viên, xin visa lao động, xuất cảnh, trở về nước khi hết hạn.

Để biết chi tiết quy trình thủ tục đi Nhật, bạn có thể tham khảo tại đây

Chi phí đi xklđ Nhật là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí đi Nhật dao động trong khoảng từ 45 – 55 triệu cho đơn hàng 1 năm và 85 – 160 triệu cho đơn hàng 3 năm.

Để biết chi tiết các khoản chi phí thực tế phải đóng đi Nhật là bao nhiêu, bạn có thể xem chi tiết tại đây

Lương tháng đi xklđ Nhật bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận về tay dao động từ 25 – 30 triệu đồng/tháng chưa trừ ăn uống và chưa tính làm thêm. Nếu trừ chi phí ăn uống, sinh hoạt thì số tiền tích lũy sẽ được khoảng 20 triệu/tháng.

Tốt nghiệp cấp 2 có đi xklđ Nhật được không?

Được. Nhưng thực tế số lượng đơn hàng yêu cầu trình độ học vấn cấp 2 rất ít. Thường các đơn hàng liên quan đến may mặc, xây dựng. Tuy nhiên các đơn này cũng yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm.  

Đã lập gia đình có đi xklđ được không?

Được. Thực chất việc lập gia đình hay có con không ảnh hưởng đến việc đăng ký đi xklđ Nhật. Tuy nhiên, việc có gia đình cũng sẽ tác động đến phần nào kết quả đánh giá của các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Do đó, người lao động cần phải chọn đơn hàng phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, phải thể hiện được mong muốn, quyết tâm làm việc, cam kết chất lượng làm việc trong thời gian 3 năm tại Nhật.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm?

Tùy theo mong muốn của người lao động. Bạn có thể chọn đơn hàng đi xklđ 1 năm hoặc 3 năm. Đối với đơn hàng 1 năm thì chi phí đi thấp, nhưng số tiền thu về cũng không nhiều vì thời gian ngắn, phù hợp với gia đình không có đủ điều kiện tài chính hoặc người lao động không muốn xa nhà trong thời gian dài. Đối với đơn hàng 3 năm, chi phí bỏ ra nhiều hơn nhưng thời gian làm việc lâu hơn nên phần tích lũy được sẽ nhiều hơn rất nhiều so với đơn hàng 1 năm.

Tùy theo nhu cầu mà người lao động có thể nhờ công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản tư vấn cho mình đơn hàng phù hợp.

Vì sao nên chọn công ty xklđ Nhật Bản Soleil?

Quá trình đưa người lao động sang Nhật làm việc chịu trách nghiệm bởi Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Do đó, để chọn được công ty xklđ Nhật uy tín, bạn nên chọn công ty được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động.

IMG 20181113 141437Tại sao nên chọn chúng tôi – Viet Proud – Công ty CP đầu tư Soleil?

 • Viet Proud là công ty được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài từ năm 2016. Do đó, khi lựa chọn chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Đơn hàng đa dạng, đảm bảo người lao động có thể dễ dàng chọn được công việc phù hợp.
 • Tỷ lệ đỗ visa cao.
 • Chi phí rõ ràng, minh bạch, cạnh tranh thị trường.
 • Đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.
 • Hỗ trợ tư vấn chính xác lộ trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, nguyện vọng của người lao động.
 • Hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình tu nghiệp tại Nhật.

Quy trình đi xklđ Nhật Bản tại Viet Proud:

Để được tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động liên hệ hotline 0908.79.8386 để được tư vấn thông tin chi tiết. Sau đây là các bước:

Bước 1: Đăng ký với trung tâm Soleil để trở thành thực tập sinh. Cán bộ tư vấn sẽ tư vấn lộ trình và định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, nguyện vọng của người lao động.

Bước 2: Khám sức khỏe theo hướng dẫn của công ty. Nếu đạt, người lao động sẽ nộp một khoản phí ràng buộc hợp đồng để chính thức tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật. Chi phí ràng buộc sẽ được chuyển vào chi phí xuất cảnh đi Nhật khi người lao động trúng tuyển.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đi Nhật theo hướng dẫn của công ty bao gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND (3 bản), sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản), giấy khai sinh photo công chứng (2 bản), bằng tốt nghiệp cấp bậc cao nhất photo công chứng (2 bản), giấy xác nhận dân sự cấp bởi công an xã (1 bản), giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ (nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ, 12 ảnh 3 x 4; 12 ảnh 4 x 6; 6 ảnh 3.5 x 4.5; 6 ảnh 4.5 x 4.5)

Bước 4: Đăng ký thi tuyển đơn hàng. Sau đăng ký thi tuyển, người lao động sẽ tham gia khóa học 5 – 5 ngày diễn ra trước khi phỏng vấn thi tuyển đơn hàng để được đào tạo tác phong, hướng dẫn trả lời phỏng vấn để tăng tỷ lệ đỗ đơn hàng.

Bước 5: Phỏng vấn thi tuyển theo lịch của phía doanh nghiệp Nhật Bản.

Bước 6: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ nộp chi phí lần 1 cho công ty và tham gia lớp học tiếng Nhật. Trong trường hợp không trúng tuyển và người lao động không có nhu cầu tiếp tục tham gia, Công ty sẽ hoàn lại phí ràng buộc ban đầu.

Bước 7: Học viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật do Công ty Soleil tổ chức. Khóa đào tạo diễn ra trong vòng từ 4 – 6 tháng, được dạy bởi giáo viên người Nhật và người Việt.

Bước 8: Hoàn thiện hồ sơ, tài chính và thủ tục xin visa đi Nhật. Người lao động cần hoàn thiện thêm các loại giấy tờ như hộ chiếu đi Nhật.

Bước 9: Người lao động chờ xuất cảnh theo sự sắp xếp của công ty. Khi xuất cảnh và xuống sân bay tại Nhật Bản, sẽ có nghiệp đoàn đón về và học định hướng trong thời gian 1 tháng. Trong thời gian này, người lao động sẽ được trợ cấp tháng lương đầu tiên. Hết 1 tháng sẽ chính thức đi làm tại nơi công ty xí nghiệp.

Bước 10: Hết hạn làm việc theo hợp đồng trở về nước, đến công ty để được hướng dẫn làm các thủ tục để nhận lại tiền bảo hiểm nộp trong suốt quá trình làm việc. Số tiền dao động từ 60 – 120 triệu đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình xklđ Nhật cũng như đưa ra được định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn tận tình 24/7 về chương trình xklđ Nhật Bản.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo