Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top 1, Top 2 hay Top 3 luôn rất băn khoăn. Tiếp đó là để hành trình xin Visa và chinh phục Hàn Quốc thuận lợi nhất thì phải chọn lựa trường như thế nào?

Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây, Vietproud đã cung cấp những thông tin cần thiết về những trường top 1% ở Hàn Quốc cùng với những điều kiện để ứng tuyển vào các trường đó.

Trường top 1 Hàn Quốc là gì?

Trường top 1 không chỉ đơn thuần là những trường được xếp hạng đứng đầu, mà còn là những trường có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn bất hợp pháp dưới 1% trong một năm. Những trường đạt được vị trí top 1 có thể mất hạng nếu tỷ lệ bỏ trốn vượt quá 1%.

Trường top 1 được công nhận vì khả năng quản lý và tuyển sinh du học sinh quốc tế vượt trội.

Những trường này đáp ứng các yêu cầu như cơ sở vật chất tốt, tỷ lệ bỏ trốn du học sinh quốc tế không vượt quá 1% tổng số sinh viên quốc tế, khả năng đóng bảo hiểm cho học sinh, khả năng học ngoại ngữ của học sinh và tỷ lệ bỏ học giữa chừng của học sinh thấp.

truong top 1 han quoc la gi 1

 

Về visa của trường top 1%

Trường top 1% ra mã code: Trường này cung cấp mã code tại cục xuất nhập cảnh. Khi học sinh nhận được mã code này, họ sẽ được cấp visa một cách trực tiếp và không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường top 1% cấp thư mời: Trường này không cấp mã code tại cục xuất nhập cảnh, do đó học sinh vẫn phải tham gia phỏng vấn bình thường tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh để xin visa.

Chứng minh tài chính để xin trường top 1% như thế nào?

Chứng minh tài chính đối với trường này yêu cầu một số điều kiện. Có thể chứng minh tài chính bằng cách lưu trữ 10.000 USD trong sổ tiết kiệm trước 6 tháng (có thể là tên học sinh hoặc tên phụ huynh).

Hoặc sử dụng sổ tiết kiệm đóng băng K-study 10.000 USD tại một ngân hàng tại Hàn Quốc như Woori Bank hoặc Shinhan Bank.

Học viên có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm này mỗi 6 tháng tại ngân hàng tại Hàn Quốc, với điều kiện tuân thủ luật pháp và không có hành vi bỏ trốn bất hợp pháp.

Đối với các trường top 1% mà nhận được thư mời:

Bước 1: Gia đình cần chứng minh khả năng tài chính đối với việc du học của học viên. Điều này có thể được chứng minh qua các giấy tờ xác nhận thu nhập, sổ đỏ, tài sản gia đình, hoặc giấy phép kinh doanh (nếu có).

Bước 2: Sau khi hồ sơ được xem xét, trường sẽ cấp thư mời cho học viên.

Bước 3: Học viên cần chứng minh tài chính với Đại sứ quán Hàn Quốc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách lưu trữ 10.000 USD trong sổ tiết kiệm tại một ngân hàng tại Việt Nam, hoặc sử dụng sổ tiết kiệm đóng băng K-study tại Shinhan Bank hoặc Woori Bank tại Hàn Quốc.

Điều kiện tuyển sinh trường top 1%

Phải có điểm trung bình tích lũy GPA 7.0 trở lên

Yêu cầu về hộ khẩu cùng đó là vùng miên riêng của mỗi trường sẽ khác nhau. Để thông tin chi tiết và chính xác hơn thì bạn liên hệ Vietproud nhé.

Ưu nhược điểm của trường TOP 1 Hàn Quốc

Các trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% có những ưu điểm đáng chú ý như sau:

Ưu tiên và thủ tục visa đơn giản: Sinh viên quốc tế được ưu tiên trong quá trình nộp hồ sơ du học Hàn Quốc và có thể trải qua quy trình visa dễ dàng hơn.

Thủ tục xin visa thường được xử lý nhanh chóng trong khoảng thời gian 2-4 tuần mà không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Cơ hội tìm việc làm bán thời gian: Vì nhiều trường Đại học TOP 1% nằm tại các thành phố lớn, sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Chính sách học bổng hấp dẫn: Các trường Đại học này thường có nhiều chính sách học bổng và đại ngộ hỗ trợ cho du học sinh, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo cơ hội cho việc tiếp cận giáo dục chất lượng cao.

Tuy nhiên, cũng tồn tại nhược điểm của trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% về việc:

Yêu cầu điểm số cao: Để được xét duyệt, hồ sơ du học cần có điểm số trung bình cao, thường từ 6.5 trở lên. Một số trường yêu cầu mức điểm cao hơn, từ 7.0 hoặc 7.5 trở lên.

Đương nhiên, bạn cần lưu ý rằng tùy thuộc vào từng trường Đại học thì ưu và nhược điểm có thể thay đổi, nên chú ý thêm về chính sách của từng trường.

Để được xét duyệt, ứng viên cần có năng lực ngoại ngữ và trình độ tiếng Hàn đạt mức giao tiếp cơ bản, đủ để tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn và trả lời các câu hỏi đơn giản về họ tên và gia đình.

Tuy nhiên, một hạn chế của trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% là họ tuyển sinh hạn chế đối với sinh viên từ một số khu vực miền Trung. Điều này do tỉ lệ bỏ trốn sau khi nhập học của các du học sinh từ khu vực này thường cao hơn so với các khu vực khác.

Việc xin thư mời từ các trường này không hề dễ dàng. Vì đây là các trường uy tín tại Hàn Quốc, hồ sơ xin thư mời sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn so với các nhóm trường khác.

Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kỹ lưỡng để tăng khả năng nhận được thư mời.

Những trường Đại học TOP này thường có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, điều này cũng kéo theo chi phí giảng dạy và học tập cao hơn so với các trường khác.

Sinh viên nên cân nhắc vấn đề chi phí khi chọn trường. Ngoài ra, cần lưu ý rằng trong danh sách các trường này có nhiều trường tư, mức học phí của chúng cao hơn so với trường công.

Mặc dù chất lượng giáo dục tại các trường này luôn tốt, nhưng vì nằm tại các thành phố lớn, chi phí sinh hoạt cũng cao.

Tỉ lệ sinh viên cạnh tranh tại các trường này cũng rất cao. Phần lớn sinh viên đều là những học sinh, sinh viên giỏi đến từ các nước trên thế giới.

Chi phí học trường Top 1 Hàn Quốc

Tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài sống bất hợp pháp tại trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% thường chỉ dưới 1% mỗi năm.

Trường Đại học TOP 1 có thể được chia thành hai loại: trường có thể cung cấp mã code visa và trường chỉ cung cấp thư mời.

Tuy nhiên, việc chỉ có thư mời mà không cung cấp mã code visa từ trường TOP 1 cũng gây khó khăn, vì du học sinh sẽ phải trải qua phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Hiện tại, số lượng trường TOP 1 có thể cung cấp mã code visa là tương đối ít.

Vì số lượng trường TOP 1 có hạn, việc học tập tại đây khá khó khăn và cạnh tranh cao. Hiện nay, chi phí du học Hàn Quốc tại trường TOP 1 dao động từ khoảng 8.000 đến 10.000 USD.

Tuy chi phí học tại các trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% có thể khá đắt, nhưng nó cũng phụ thuộc vào từng trường và chương trình học cụ thể. Dưới đây là một số thông tin tham khảo về chi phí học tại một số trường Đại học Hàn Quốc TOP 1%:

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University):

– Học phí: Khoảng 5.500.000-6.500.000 won/năm (tương đương khoảng 4.500-5.400 USD)

– Phí ăn ở: Khoảng 3.000.000-4.000.000 won/năm (tương đương khoảng 2.500-3.300 USD)

– Tổng chi phí: Khoảng 8.500.000-10.500.000 won/năm (tương đương khoảng 7.000-8.700 USD)

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST):

– Học phí: Khoảng 7.000.000 won/năm (tương đương khoảng 5.800 USD)

– Phí ăn ở: Khoảng 3.000.000-4.000.000 won/năm (tương đương khoảng 2.500-3.300 USD)

– Tổng chi phí: Khoảng 10.000.000-11.000.000 won/năm (tương đương khoảng 8.300-9.100 USD)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH):

– Học phí: Khoảng 6.500.000 won/năm (tương đương khoảng 5.400 USD)

– Phí ăn ở: Khoảng 3.500.000-4.000.000 won/năm (tương đương khoảng 2.900-3.300 USD)

– Tổng chi phí: Khoảng 10.000.000-11.000.000 won/năm (tương đương khoảng 8.300-9.100 USD)

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường và chương trình học. Ngoài ra, các chi phí khác như phí đi lại, sách vở, vật liệu học tập và các chi phí cá nhân khác cũng sẽ tác động đến tổng chi phí.

Trên đây là bài viết “Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo