Trường đại học Ipu Nhật Bản có tốt không, kinh nghiệm, học phí, học bổng?

Theo các bạn thì: “Trường đại học IPU Nhật Bản có tốt không?” Khi mà Cở sở vật chất hiện đại – Chất lượng giảng dạy cao – Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn… Để giải đáp câu hỏi của hàng ngàn sinh viên đang và sẽ có dự định đi du học Nhật Bản không phải băn khoăn thì bài viết dưới đâu Soleil sẽ viết rõ hơn cho các bạn thấy được cơ sở vật chất hiện đại như thế nào? chất lượng giảng dạy cao ra sao?

Giới thiệu trường Nhật ngữ Ipu

Thông tin chung:

Tên trường Tên tiếng Việt: Trường đại học quốc tế IPU
Tên tiếng Nhật: 環太平洋大学
Tên tiếng Anh: International Pacific University
Địa chỉ thành phố OKAYAMA, Nhật Bản (cách Ga Seto khoảng 3.4 km
Kỳ tuyển sinh Tháng 4 và tháng 10
Chi phí năm đầu 720.000 JPY
Website http://www.ipu-japan.ac.jp/global/
E-mail bit@te.urayama.ac.jp
Số điện thoại 0766-55-1420 — Fax: 0766-55-0757

Chắc chắn Trường đại học quốc tế IPU – International Pacific University sẽ là một nơi lý tưởng mà các bạn du học sinh Nhật Bản luôn ao ước được đặt chân vào đó để theo học. Trường được xây dựng ngay trong khuôn viên của thành phố Okayama thanh bình và an toàn với 3 không: không sóng thần, động đất, không nhà máy điện hạt nhân.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ đã từng tốt nghiệp loại tốt tại học các trường danh giá hàng đầu thế giới. Họ đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, có trình độ chuyên môn cao song với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Lựa chọn trường đại học quốc tế IPU, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao đồng thời được tiếp cận nền văn hóa ĐôngTây khác nhau. Đúng là một môi trường tuyệt vời, những sinh viên tốt nghiệp của trường đều nắm rõ kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng sống hữu ích để trở thành một người hoàn thiện hơn.

truong-dai-hoc-ipu-nhat-ban-co-tot-khong
Trường đại học Ipu Nhật Bản có tốt không?

Trường đại học Ipu nhật bản có tốt không

Dưới dưới Soleil sẽ đưa ra 2 vấn đề đáng quan tâm nhất là “ Chất lượng giảng dạy” và “Cơ sở vật chất” để các bạn cùng biết được là trường đại học IPU Nhật Bản có tốt không nhé!

Chất lượng giảng dạy trường đại học quốc tế IPU

Trường đại học IPU với hơn 20 năm kinh nghiệm, trực thuộc tập đoàn giáo dục Soshi. Đến nay đã có tới 120 cơ sở giáo dục tại Nhật Bản đều thuộc tập đoàn Soshi. Được biết tập đoàn Soshi là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản, hiện nay đang đào tạo 3 cơ sở gồm: Trường đại học IPU, Học viện IPC và cao đẳng nữ sinh IPU. Nhằm mục đích phát triển hài hòa các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Soshi luôn tập trung phát triển theo chính sách hỗ trợ riêng cho các bạn du học sinh với mô hình giáo dục quốc tế.

Trường đại học quốc tế IPU luôn tự tin sở hữu một nền tảng chất lượng giáo dục làm tiền đề tốt cho sự thành công của mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh đầu vào không chỉ đối với mối sinh viên có mong muốn theo học mà đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường cũng đều được tuyển chọn khắt khe. Họ đều là những giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, từng tốt nghiệp tại các trường danh tiếng thế giới. Đồng thời mỗi giảng viên bắt buộc phải có ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo. Chính vì vậy mà chỉ với gần 20 năm hoạt động, nhà trường đã sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, ngoại ngữ đều rất cao. Ngoài ra, giảng viên quốc tế tham gia giảng dạy cũng khá cao, đó chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh lĩnh hội được tri thức từ chính ngôi trường IPU.

Không thể phủ nhận rằng du học đại học IPU Nhật Bản sẽ luôn tạo ra nhiều cơ hội học tập cho các du học sinh mà không phải trường nào cũng có. Bởi ngôi trường được liên kết đào tạo với rất nhiều các ngôi trường đại học khác trên nhiều quốc gia khác nhau.

Điều không thể thiếu là trường thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa và tham quan du lịch. Và tất nhiên rồi, nhờ những buổi hoạt động như vậy mà các bạn có thể trải nghiệm và khám phá đất nước Nhật Bản, và văn hóa các nước khác nhau từ những người bạn học cùng. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội vận dụng, thực hành lý thuyết đã học vào thực tế nhờ các chương trình ngoại khóa, tham quan này.

Song với việc học tập chuyên môn là sự trải nghiệm của các môn thể thao. Không phải trường nào cũng áp dụng được điều này. Việc kết hợp như vậy sẽ tạo cho sinh viên thói quen năng động, là tiền đề ra đời các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Chương trình học tại trường IPU kết thức trong vòng 4 năm, đó là khoảng thời gian hợp lý hơn so với nhiều trường đại học khác mất đến 6 năm để ra trường. Sau khi tốt nghiệp tại IPU bạn sẽ có vốn tiếng Anh và tiếng Nhật vững vàng để tự tin thực hiện tiếp kế hoạch trong tương lai của bản thân.

Cơ sở vật chất trường đại học quốc tế IPU

Không chỉ chú trọng vào chất lượng giáo dục mà trường chưa bao giờ quên đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho sinh viên. Khuôn viên trường rất rộng và sạch sẽ. Hệ thống giảng đường nhiều tầng cùng với đó là được trang bị thang máy đầy đủ, đáp ứng đủ nhu cầu cho sinh viên sử dụng.

Hệ thống thư viện được xây dựng với quy mô khá lớn, sức chứa sinh viên trong mùa thi có thể lên tới vài trăm người. Số lượng tài liệu tham khảo đã lên đến hàng triệu đầu sách, cùng với đó là hệ thống máy tính hoạt động 24/24 được kết nối internet để phục vụ các du học sinh.

Các bạn có thể hình dung rằng những khu chung cư cao cấp tại Việt Nam sẽ được di động tới trường đại học IPU đóng vai trò ký túc xá cho các bạn, rất hiện đại và khép kín. Giá cả lại rất hợp lý để các du học sinh có thể ở sinh hoạt trong suốt quá trình theo học tại trường.

Điều đáng chú ý hơn, trường đại học quốc tết IPU có sở hữu nhiều viện nghiên cứu cho nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên rèn luyện và thực hành. Từ đó mà sinh viên tích lũy được thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn, là hành trang để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm được cộng việc tốt, phù hợp với bản thân.

Học phí trường Ipu

So với những trường đại học khác tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung học phí trường đại học IPU luôn ở mức vaufw phải. Học phí còn phụ thuộc vào mức học bổng mà các bạn đạt được. Soleil đã viết rõ học phí theo từng năm ơ bảng dưới đây để các bạn tham khảo.

Năm học Học phí

(30% học bổng)

Học phí

(50% học bổng)

Học phí

(100% học bổng)

Học phí

(0% học bổng)

Năm 1 11.40 JPY 8.80 JPY 5.80 JPY 13.80 JPY
Năm 2 7.95 JPY 6.35 JPY 2.35 JPY 10.35 JPY
Năm 3 8.05 JPY 6.45 JPY 2.45 JPY 10.45 JPY
Năm 4 8.05 JPY 6.45 JPY 2.45 JPY 10.45 JPY

Trong tiền học phí liệt kê ở trên đã bao gồm: lệ phí ghi danh, bảo hiểm tai nạn, lệ phí cơ sở vật chất, và các khoản phụ phí.

Ngoài ra bạn cần phải chi trả thêm phí nhà ở Ký túc xá:

  • 06 tháng: 114. 000 JPY
  • 01 năm: 228. 000 JPY

Ngoài ra, nhà trường còn có những trương trình miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế có trường hợp đặc biệt nhằm giúp sinh viên giảm bớt lo lắng về chi phí.

Dựa vào các trường hợp xin miễn giảm học phí của mỗi sinh viên mà được miễn giảm ở nhiều mức khác nhau. Mức độ miễn giảm học phí dựa trên thành tích học tập của bạn. Đối với những bạn có thành tích học tập tốt mà hoàn cảnh gia đình khó khăn thì vẫn hoàn toàn có thể du học tại IPU nhờ vào chính sách miễn giảm học phí 100%.

Học bổng Ipu 2019 – 2020

Điều đặc biệt đáng chú ý của trường đại học IPU đó chính là học bổng IPU có giá trị khá cao so với mặt bằng chung.

Trường đại học IPU hỗ trợ du học sinh nhiều học bổng có giá trị cao mang tên là Soshi. Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được theo học trong môi trường quốc tế, thế nên học bổng Soshi được trao tặng thường niên cho các sinh viên.

Để apply được học bổng Soshi có giá trị cao như vậy bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Học bổng 30% Học bổng 50% Học bổng 100%
Điều kiện chung Đã tốt nghiệp cấp 3 (tính tới thời điểm đăng ký học bổng không quá 3 năm).
Là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học CĐ – ĐH
Tham gia và có kết quả cao trong bài thi học bổng Soshi
Đạt vòng phỏng vấn  đại diện trường IPU khi xin học bổng
Điểm trung bình mỗi năm 6.5 – 6.9 7.0 – 7.9 8.0 trở lên

Thi học bổng Soshi không quá khó khan như các bạn nghĩ những cũng không hề dễ dàng. Kiến thức bài thi đều là những kiến thức đã được học. Bạn cần chăm chỉ hơn và nghiêm túc hơn trong việc học tiếng Nhật mỗi ngày. Bởi đây là điều kiện đầu tiên để quyết định học bổng của bạn. Bìa thi học bổng của trường đại học IPU Nhật Bản gồm 3 phần trọng tâm:

Thi học bổng Soshi là điều không hề dễ dàng tuy nhiên cũng không quá khó khăn. Vì nội dung bài thi đều là những kiến thức bạn đã được học. Vậy nên, bạn cần thật sự học chăm chỉ và nghiêm túc học tiếng Nhật mỗi ngày. Việc vượt qua bài thi học bổng Soshi là điều kiện tiên quyết. Bạn sẽ phải làm bài thi gồm 3 phần trọng tâm sau:

Phần 1: Bài thi trắc nghiệm để kiểm tra trình độ ngoại ngữ (Bao gồm: tiếng Nhật và tiếng Anh).

Phần 2: Bài thi toán bằng tiếng Việt (nhằm kiểm tra khả năng tư duy).

Phần 3: Bài thi kiểm tả định hướng học tập, khả năng tư duy phát triển logic. (Bạn được chọn 1 trong 3 ngôn: Tiếng Việt, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh)

Kinh nghiệm thi học bổng Ipu

Với bao thế hệ du học sinh Nhật Bản theo học tại trường quốc tế IPU này, kinh nghiệm thi học bổng IPU của họ không thể khác đó là bạn phải có thái độ nghiêm túc và chăm chỉ học tập. Bởi kiến thức khi đã nằm hoàn toàn trong chương trình học và bài thi có sử dụng ngoại ngữ nên bạn cần dành thời gian học tiếng đều đặn mỗi ngày.

Trên đây là bài viết thông tin về “Trường đại học Ipu nhật bản có tốt không”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu muốn sang Nhật du học các bạn có thể tham khảo chương trình: https://soleil.com.vn/du-hoc/du-hoc-nhat-ban/

>>Xem thêm: Cách vào đại học Keio? Học bổng đại học Keio

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo