Top 6 ngành học không lo thất nghiệp cho du học sinh

Thời điểm hiện tai, việc chọn 1 ngành nghề chỉ dựa vào đam mê thì chưa đủ, mà còn phải dựa trên xu hướng và thị hiếu của thị trường nữa. Sau đây là 6 ngành nghề tiềm năng khi đi du học mà không lo thất nghiệp.

Top 6 ngành học không lo thất nghiệp

1. Ngành truyền thông quảng cáo

Ngày nay ở công việc nào đi nữa cũng đều cần phải có quảng cáo, truyền thông và marketing. Nghề nghiệp này có tính cạnh tranh khá cao nên đòi hỏi các bạn sinh viên phải có sự sáng tạo, luôn năng động và chủ động học hỏi để nâng cao trình độ, có như vậy thì khả năng xin 1 công việc tốt mới rộng mở với bạn.

2. Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Nhu cầu đi du lịch ngày càng phát triển hơn bao giờ, vì vậy việc kinh doanh các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, phát triển các điểm du lịch càng được mở rộng sẽ không lo thất nghiệp. Ngành nghề này yêu cầu khả năng giao tiếp và ngoại ngữ rất cao, vì vậy các bạn du học sinh cần phải trú trọng đến vấn đề này nhiều hơn để có thể xử lý công việc 1 cách chuyên nghiệp nhất. Đây cũng là điểm mạnh để các nhà tuyển dụng tiếp cận đến bạn dễ dàng hơn.

Top 6 ngành học không lo thất nghiệp

3. Quản trị Logistics 

Quản trị Logistics – chuỗi cung ứng và Hậu cần đang được các nhà đầu tư tìm kiếm rất nhiều các nhân tài.  Logistics được hiểu là quá trình lập plan, ứng dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, thông tin có liên quan tới các yếu tố nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm đầu ra từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ.

Các doanh nghiệp nước ngoài danh tiếng như Samsung, BigC hay Unilever tuyển dụng vị trí này với chính sách đãi ngộ rất cao.

4. Ngành CNTT

Ở thế kỷ này nếu ai không bắt kịp CNTT thì được xem là lạc hậu. Sự bùng nổ của mạng Internet giúp nhân lực trong ngành IT càng được săn đón nhiều, nhất là các công ty nước ngoài. Nhân lực có tay nghề và chuyên môn của các công ty này được hưởng mức lương rất cao và có chế độ đãi ngộ tăng theo tháng, thật khó để thất nghiệp nếu bạn có trong tay tấm bằng cử nhân CNTT.

5. Quản trị Nhân lực

Bộ phận hành chính nhân sự ở các doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, với các công việc cơ bản như: tuyển dụng, đào tạo, tính lương, chấm công …. vì vậy nhu cầu cho mảng nhân sự này ngày một lớn, trong tương lai thất nghiệp có thể sẽ không xảy ra với ngành này.

6. Nghề Xây dựng và KTS

Đối với ngành nghê này yêu cầu phải có 1 kiến thức sâu rộng về chuyên môn, tư duy tốt và sáng tạo thì mới có thể phát triển được. Để nâng cao trình độ hơn nữa, các bạn có thể lựa chọn học ở các trường kỹ thuật của Mỹ, hay Nga. Đây được xem là ngành nghề rất tiềm năng trong tương lai. Hỗ trợ du học sinh Việt Nam – Hotline: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo