Tìm việc làm ở New Zealand như thế nào?

Ở tại New Zealand, chính phủ cho phép du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm để có thêm thu nhập cho bản thân đồng thời thu nhận được thêm kinh nghiệm thực tế. Vậy mức lương lmaf thêm ở New Zealand bao nhiêu?

Tìm việc làm ở NewZealand bằng cách nào? Và có phải đóng thuế không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé.

xklđ-new-zealand-2023

Mức lương làm thêm ở New Zealand?

Mức lương làm thêm ở New Zealand mà các bạn học sinh nhận được dao động khoảng 17.7 NZD/ giờ (tương đương khoảng 260.000 VNĐ/ giờ).

Tối đa bạn có thể làm 20 giờ/ tuần, bạn càng chăm chỉ làm việc thfi số tiền bạn nhận được sẽ khá nhiều. Bởi mức thu nhập trên so với ở Việt Nam là cao hơn khá nhiều.

Bạn vẫn được nghỉ các ngày cuối tuần và ngày lễ theo quy định luật lao động ở New Zealand. Bên cạnh đó, chính phủ cũng rất sát sao trong việc giám sát chặt chẽ các chính sách đãi ngộ của nhà tuyển dụng với nhóm lao động du học sinh. Vì vậy mà các bạn hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại đây.

Tìm việc làm thêm ở New Zealand bằng cách nào?

Dưới đây là một số cách để các bạn có thể tìm kiếm được việc làm, các bạn tham khảo nhé:

Tìm việc làm thêm tại New Zealand bằng các đến các công ty hoặc các nhà đại diện tuyển dụng. Một số các công việc mang tính chất chuyên môn cao thì thường các chủ doanh nghiệp sẽ tuyể dụng qua các công ty tuyển dụng trung gian.

Bạn có thể đăng ký nhiều công ty cùng 1 lúc để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình.

Thị trường New Zealand không lớn, vì vậy cơ hội việc làm sẽ không có quá nhiều, vì vậy các bạn cần phải theo dõi thường xuyên các công ty mà bạn đã đăng ký để liên lạc khi cần thiết.

Xin việc làm tại New Zealand qua các trang thông tin xã hội. Một số các trang web uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Haystack.jobs, Trade.me.job, careers.govt.nz, MyJobSpace.co.nz, workhere.co.nz, Indeed, google for job, Glassdoor, Seek, working in new Zealand,…

Một số các tip để bạn dễ dàng tìm việc làm thêm tại New Zealand:

  • Tìm việc làm khi mới ra trường sẽ gặp khá nhiều khó khăn, vì vậy bạn nên tìm sự hỗ trợ càng sớm càng tốt. Bạn có thể liên hệ với các mối quan hệ bạn bè, đàn anh đàn chị để được chia sẻ kinh nghiệm.
  • Truy cấp vào trang web “New Kiwis” để tìm kiếm việc làm. Trang web này được thiết kế phù hợp với những người mới có kỹ năng được kết nối với các nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần đăng ký CV với “New Kiwis” và tìm kiếm công việc được quảng cáo bởi nhà tuyển dụng đã đăng ký với web.
  • Bạn có thể tham gia vào chương trình tìm kiếm người mới trong khu vực.

Có phải đóng thuế không

Dù là làm thêm thì lao động sẽ vẫn phải đóng thuế dựa vào mức thu nhập mà các bạn kiế được. Nếu một năm bạn thu nhập chưa đến 14.000 NZD (tương đương khoảng 206 triệu VNĐ) thì mức thuế bạn phỉa đóng là 10.5% tổng thu nhập.

Các công việc làm thêm tại New Zealand

Có rất nhiều các công việc mà du học sinh có thể làm thêm tại New Zealand. Có thể kể đến như:

Công việc phụ việc tại cửa hàng nhỏ

Có rất nhiều những của hàng nhỏ lẻ tại xứ Kiwi có nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm parttime giúp cho họ linh hoạt và chi phí trả nhân viên cũng rẻ hơn.

Công việc của bạn là giúp khách hàng lauwj chọn sản phẩm và thanh toán. Bên cạnh đó thì bạn cần làm thêm một số việc như sắp xếp thêm hàng hóa và lau dọn vệ sinh. Các cửa hàng thường mở cửa từ 6 giờ sáng và làm việc cả các ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ Nhật.

Công việc theo mùa vụ:

Công việc mùa vụ thường là vào các vụ vườn cây ăn quả hoặc vườn nho đến lúc cần phải thu hoạch. Bạn sẽ làm những công việc thu hoạch và đóng gói sản phẩm để đem bán.

Công việc không yêu cầu kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc. Đây được xem là một trong những công việc rất phổ biến đối với các sinh viên quốc tế trong kỳ nghỉ hè.

Công việc tại siêu thị:

Tại các siêu thị, họ có  nhu câu thuê các sinh viên làm part time vào ca tối và cuối tuần. Công việc của các bạn là sắp xếp các hàng hóa trên kệ hàng gọn hàng, ngăn nắp, dễ lấy và ngồi quầy thanh toán.

Công việc phục vụ nhà hàng:

Để được trở thành một nhân viên phục vụ tại nhà hàng cũng chính là cơ hội để bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân bên cạnh việc có mức thu nhập ổn định và hấp dẫn. Làm việc ở đây, thường các bạn sẽ được miễn phí ăn trong ca làm việc.

Công việc phụ bếp:

Công việc chính của bạn sẽ là sủa bát đĩa, sơ chế đồ ăn theo hướng dẫn. Yêu cầu ứng viên phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng tốt được công việc.

Công việc pha chế

Yêu cầu bạn phải trên 18 tuổi thì mới được nhận làm đồng thời phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là 2 điều kiện bắt buộc mà bạn phải có. Do tính chất của công việc, các bạn cần xác định trước là sẽ làm việc về trễ hơn bình thường.

Trên đây là bài viết về tìm việc làm ở New Zealand, hi vọng sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Làm nail ở New Zealand lương cao không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo