Tiềm năng khi du học Nhật Bản ngành Y dược

Theo một thống kê không chính thức gần đây do Soleil thực hiện, trong số các chuyên ngành mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học Nhật Bản, ngành y dược vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong khi đó, đào tạo ngành y Nhật Bản có sự tiên tiến vượt bậc so với đào tạo trong nước và nhu cầu của xã hội Nhật Bản đối với ngành này rất cao. Một trong các lý do chính để lý giải cho sự thờ ơ của các bạn du học sinh đối với du học Nhật Bản ngành y dược chính là số lượng học bổng ít ỏi của ngành này.

Tuy vậy, trước những động thái mới nhất của chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường bổ sung lao động cho ngành y trước sức ép an sinh xã hội, du học Nhật Bản ngành y, đặc biệt là nghề điều dưỡng đang mang tới bộ mặt mới đầy hứa hẹn. Hãy cùng CEO Dịch vụ tìm hiểu điểm tích cực của lựa chọn này!

Làm thêm lương cao

Du học sinh Việt Nam ở Nhật thường xuyên làm thêm. Đó là việc ai cũng biết! Song đa phần các bạn đều chỉ được làm những công việc chân tay, nhiều khi không liên quan đến ngành học, không giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm chuyên môn thực tế. Riêng đối với ngành y dược, điều dưỡng, các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, viện dưỡng lão của Nhật. Mức lương cơ bản dành cho sinh viên đi làm thêm ngành điều dưỡng cũng rất hấp dẫn, dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi ra trường

Còn sau khi bạn ra trường, cơ hội để bạn tìm được việc làm ngành y ở Nhật là rất cao. Dự đoán trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400 đến 600 nghìn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 nghìn bác sĩ để có thể đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, lương của ngành y dược nhìn chung là cao. Lấy ví dụ một điều dưỡng viên đạt chuẩn có thể nhận lương từ 180.000 đến 200.000 Yên.

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

So với các nước tiên tiến bậc nhất như Mỹ hay người hàng xóm Singapore của chúng ta, ngành y dược Nhật Bản hãn còn phần thua thiệt. Nhưng trong đào tạo, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới ngành này. Bằng chứng là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của nước này đều có khoa Y dược vô cùng phát triển. Bằng cấp mà bạn đạt được tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng ở các quốc gia Châu Á.

Cơ hội lưu trú vĩnh viễn ở Nhật

Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Bộ phận dân số già được dự báo sẽ là thử thách lớn cho Cơ quan an sinh xã hội Nhật Bản, đặc biệt là về mặt chăm sóc y tế.

Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu có những hành động thiết thực nhằm bổ sung nhanh nhất nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y dược, bắt đầu từ nghề điều dưỡng. Theo đó, nếu bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản từ năm nay, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và có cơ hội gia hạn tới tận năm 2022. Đó là một cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể xin visa vĩnh trú tại đất nước xinh đẹp này!

Có thể nói rằng, du học Nhật Bản ngành Y dược đang và sẽ là một trong những khoản đầu tư thực sự có lời cho tương lai của bạn. Với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm Soleil tự tin có thể cung cấp thông tin du học chuẩn xác nhất cũng như tư vấn hỗ trợ đắc lực khi bạn có nhu cầu đến với đất nước mặt trời mọc.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hỗ trợ du học sinh Việt Nam – Hotline: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo