Thực tập sinh nhật bản 1 năm về có quay lại được không?

Hiện nay, theo luật mới của chính phủ Nhật Bản thì thực sinh đã quay về nước vẫn có thể được quay lại Nhật Bản tuỳ thuộc vào từng trường hợp. Vậy thực tập sinh Nhật Bản 1 năm có được đăng ký quay lại Nhật Bản lần 2 hay không? Các đơn hàng TTS Nhật Bản 1 năm là gì? Tất cả sẽ được giải đáp dưới bài viết sau:

Các đơn hàng TTS Nhật Bản 1 năm

Dưới đây là các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản 1 năm mà các bạn có thể tham khảo:

dieu duong nen di Nhat hay di Duc 1

Đơn hàng giặt là:

Đơn hàng giặt là chủ yếu nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng lao động nữ. Bởi đơn hàng thường đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ nên phù hợp với những lao động nữ hơn nam. Đây là một trong những đơn hàng được lao động Việt Nam lựa chọn rất nhiều để đi Nhật.

Không chỉ được hưởng mức lương hấp dẫn mà chế độ đãi ngộ của đơn hàng cũng rất tốt. . Mức lương trung bình mà thực tập sinh nhận được từ đơn giặt là dao  động khoảng 30 – 37 triệu VNĐ/ tháng (chưa tính làm thêm giờ/ tăng ca).

Do tính chất công việc nên đơn hàng giặt là 1 năm nên có rất nhiều công việc làm thêm khi vào mùa. Đây là ưu điểm của đơn hàng giúp cho người lao động có cơ hội tang thu nhập của bản thân nhanh chóng.

So với những đơn hàng 3 năm thì điều kiện để đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm có phần dễ dàng hơn. Các TTS chỉ cần nằm trong độ tuổi 18 – 35 tuổi và đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) đã có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Đơn hàng Lắp ráp ô tô

Có thể nói đây là đơn hàng tốt nhất hiện nay với mức thu nhập có thể lên tới 48 triệu VNĐ/ tháng (bao gồm cả làm tang ca). Ở đơn hàng này ngoài được hưởng mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn bạn còn có cơ hội được làm việc tại các xí nghiệp lớn, chuyên nghiệp của các tập đoàn ô tô lớn ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều kiện để được tham gia đơn hàng lắp ráp ô tô có phần khắt khe hơn so với những đơn hàng thông thường khác. Các ứng viên tham gia ứng tuyển phải nằm trong độ tuổi từ 19 – 32 tuổi, đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.

Đây chắc chắn sẽ là một đơn hàng tốt dành cho các lao động nam đang có mong muốn được tham gia thực tập sinh Nhật Bản 1 năm.

Đơn hàng chế tạo đường ống, dây điện dẫn điều hoà xe ô tô

Đơn hàng này phù hợp với lao động nữ bởi tính chất của công việc không quá vất vả. Môi trường làm việc ở trong xưởng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, an toàn nên rất phù hợp với sức khoẻ của các TTS nữ.

Mức lương trung bình của đơn hàng mà TTS nhận được khoảng 30 triệu VNĐ/ tháng (chưa tính làm thêm giờ), đơn hàng có rất nhiều việc làm thêm vì vậy bạn có thể đăng ký làm thêm giờ với quản lý để tăng thu nhập cho bản thân. Thông thương mức lương làm thêm bằng 125% mức lương cơ bản.

Điều kiện tuyển dụng đơn hàng yêu cầu lao động đang trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên, sức khoẻ tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm XKLĐ sang Nhật.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đơn hàng chế biến thực phẩm phù hợp với cả lao đông nam và lao động nữ. Công việc cụ thể của đơn hàng như: chế biến đậu phụ, chế biến đồ ăn sẵn, làm cơm hộp,…và môi trường làm viêc ở trong xưởng rất an toàn, không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Mức lương của đơn hàng dao đôngh khoảng 30 – 35 triệu VNĐ/ tháng (chưa tính làm thêm). Đối với đơn hàng 1 năm thường có rất nhiều công việc làm thêm để giúp lao động có cơ hội tang thu nhập lên rất nhiều.

Điều kiện để tham gia đơn hàng yêu cầu người lao động nằm trong độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên. Có sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đơn hàng đóng gói công nghiệp

Đây là đơn hàng rất phổ biến đối với lao động nước ngoià, đặc biệt là đối với lao động nam. Công việc cụ thể chủ yếu là làm vườn, dất hữu cơ, và một số các sản phẩm công nghiệp khác,…

Mức lương cơ bản của đơn hàng khoảng 34 rtiệu VNĐ/ tháng (chưa tính làm thêm giờ), đây là mức lương khá cao so với mức lương trung bình của các ngành tương tự. Nếu bạn chịu khó làm thêm giờ sẽ giúp bạn tang thu nahpạ của bản thân lên rất nhiều.

Đơn hàng yêu cầu lao động tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề,…

Đơn hàng ngành nghề xây dựng

Công việc cụ thể của đơn hàng như: lắp ghép, tháo dỡ cốp pha, trát tường, đổ bê tông, điều khiển máy xây dựng, hoàn thiện nội thất,… Do tính chất công việc mà đơn hàng phù hợp với lao động Nam.  Đối với nhưng lao động Nam có sức khoẻ tốt thì đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Mức lương của đơn hàng được đánh giá là cao so với mức trung bình, dao động từ khoảng 35 – 50 triệu VNĐ/ tháng (chưa kể làm thêm giờ). Ngoài mức lương cao ra thì người lao động còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ công ty cũng như từ pháp luật Nhật Bản dành cho người lao động.

Thực tập sinh Nhật Bản 1 năm có quay lại được không?

Thực tập sinh Nhật Bản 1 năm mang lại cho lao động rất nhiều lợi ích, tuy nhiên vấn đề cần được giải đáp đó là thực tập sinh Nhật Bản 1 năm có quay lại được không?

Hiện nay luật thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho lao động tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm sẽ được quay lại để gia hạn thêm hợp đồng.

Tuy nhiên, để được gia hạn hợp đồng thành công thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để xét duyệt, đặc biệt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hợp đồng lần 1 mà bạn đã tham gia có chương trình tiếp theo để bạn gia hạn hay không?

Trên đây là bài viết “Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Thực tập sinh Nhật Bản có được về thăm nhà không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo