Sống ở Nhật có sướng không? có như bạn vẫn nghĩ

Những người sống ở Nhật thường là các đối trượng đi Xuất Khẩu Lao Động hoặc đi du học Nhật Bản. Cuộc sống của họ bên Nhật là điều mà đucợ rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam quan tâm và tò mò tìm hiểu.

Sống ở Nhật có sướng không? Thực té cuộc sống ở Nhật thế nào? Có rào cản gì gây khó khăn cho họ hay không? Để hiểu rõ hơn về cuộc sống ở Nhật thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thu nập cho mình những thông tin hưu ích nhé.

song o nhat co suong khong

Sống ở Nhật có sướng không?

    • Thực tế cuộc sống ở nhật

Bạn sẽ được các nghiệp đoàn bố trí cho chỗ ăn và chỗ ở sau khi nhập cảnh vào quốc gia NHật Bản thành công. Bạn sẽ ở taiị nghiệp đoàn trong khoảng thời gian 1 tháng.

Thời gian này bạn sẽ được học tiếng Nhật và một số nội quy cơ bản ở doanh nghiệp đồng thời trang bị them một số kiến thức cần thiết cho người lao động khi sinh sống tại xứ sở hoa anh đào.

Sau thời gian này, lao động sẽ được nghiệp đoàn đưa về các doanh nghiệp để nhận công việc và bắt đầu làm việc. Thông thường chỗ chỗ ở sẽ gần với chỗ làm các bạn có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng xe đạp để đến chỗ làm.

So với Việt Nam, Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt như không vứt rác bừa bãi hay giao thông,… Để thích nghi được bạn chỉ cần để ý và có ý thức là được.

  • Môi trường làm việc có thực sự chuyên nghiệp

Ở Nhật Bản việc đúng giờ là rất quan trọng. Bạn cần phải thích nghi những nguyên tắc của họ, luôn luôn đúng giờ hoặc sớm hơn.

Bạn chỉ cần đi muốn 1 phút là sẽ bị đánh giá rất thấp và không được ghi nhận năng lực điều đó sẽ rất thiệt thòi cho sự phát triển sự nghiệp của bạn.

Hãy bỏ thói quen đi sớm về muộn, thiếu trách nhiệm làm việc như những ngày còn ở Việt Nam.

  • Rào cản ngôn ngữ

Đây là một rào cản lớn đối với hầu hết tất cả những lao động sang Nhật làm việc thời gian đầu. Thông thường sau khi trúng tuyển, lao động cần phỉa học tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng trước khi xuất cảnh sang Nhật.

Sau khi hoàn thành khoá học thì lao động có thể dao tiếp cơ bản với người bản xứ cũng như các đồng nghiệp trong công ty.

Tuy nhiên, để đạt được trình độ giao tiếp tốt và phạn xạ thật nhanh thì chưa thẻe, chính vì vậy cần đòi hỏi người lao động phải rất nỗ lực trong công việc cũng như trau dồi them ngoại ngữ trong quá trình làm việc.

  • Chi phí sinh hoạt có đắt đỏ

So với ở Việt Nam, chi phí ính hoạt có đắt đỏ hơn khá nhiều. Tuy nhiên mức thu nhập của người lao động tại Nhật cũng cao hơn rất nhiều so với lao động ở Việt Nam.

Vì vậy, trong quá trình lao động và sinh sống ở Nhật bạn chỉ cần biết chi tiêu hợp lý, có kế hoạch chi tiêu rõ rang. Kết thúc thời gian làm việc ở Nhật bạn sẽ có một khoản vốn kha khá để trở về nước cải thiện cuộc sống cho gia đình cũng như chính bản thân mình.

Ngoài ra người lao động có thể làm them giờ để tang thu nhập, mức lương làm them giờ bằng 125% – 150% mức lương cơ bản.

Làm thế nào để thích nghi cuộc sống bên nhật

Để thích nghi cuộc sống bên Nhật bạn cần chuẩn bị cho mình những điều sau:

Hãy trau dồi cho mình một trình độ tiếng Nhật nhất định, đủ để giao tiếp cơ bản được với đồng nghiệp và người bản xứ, từ đó bạn sẽ dần dần nâng cao trình độ tiếng Nhật sau.

Bởi nếu không có tiếng Nhật bạn sẽ rất khó thích nghi được với cuộc sống mới, và tốc độ để phát triển và tiến bộ cũng sẽ chậm đi do không thể hiện được nhu cầu bằng ngôn ngữ, nhiều khi họ muốn giúp đỡ bạn nhưng cũng khó khăn vì không hiểu rõ được bạn.

Trường hợp tiếng Nhật bạn còn kém thì cũng không sao hãy cứ tự tin làm, không sợ sai, và hãy vấp ngã rồi để đucợ đứng dậy, bạn sẽ được tiến bộ.

Hãy chịu khó đi ra ngoià và quan sát, giao lưu hơn là lúc nào cũng ngồi nhìn sách vở. không chỉ học trên sahs vở, mà hãy cho bản thân được học những bài học ngoài đời thực, những bài toán thực tế trong cuộc sống bạn sẽ thấy cuộc sống này thú hơn nhiều so với bạn nghĩ. Đây cũng chính là cách giúp bạn trau dôi được kiến thức tiếng Nhật tốt hơn là chỉ học một mình.

Một nhược điểm của các bạn trẻ Việt Nam đó là lười đọc và lười tự tìm hiểu hay tra cứu thông tin. Minh chứng cho thấy trên những trang blog có rất nhiều các bà chia sẻ và có những câu trả lời rất chi tiết và rõ rang rồi những mình vẫn đọc được những cmt ngay dưới bài viết về những câu hỏi đã được nói rất rõ trên bài viêt. Điều này cho thấy các bạn không chủ động trong việc thu nạp kiến thức.

Đừng ngần ngại trả nghiệm cái mới. Đây là điều mà mình muốn nhấn mạnh lại với các bạn một lần nữa. Vì chỉ có những trải nghiệm mới, trải nghiệm thực tế mới cho bạn được những bài học giá trị nhất và giúp bạn nhanh chóng trưởng thành, hoàn thiện bản thân mình nhất.

Trên đây là bài viết “Sống ở Nhật có sướng không? có như bạn vẫn nghĩ”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Mặt trái của du học Nhật Bản mà bạn phải đối mặt là gì?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo