Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay có đông không?

Tưởng rằng như không ai quan tâm đến vấn đề này, nhưng thực tế Vietproud lại nhận được câu hỏi này từ rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đang quan tâm đến thị trường du học Hàn Quốc.

Để giải đáp thắc này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Tình trạng du học Hàn Quốc hiện nay

Du học Hàn Quốc luôn là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam từ trước đến nay. Dù ở những thời điểm có nhiều biến động như dịch bệnh thì du học Hàn Quốc vẫn không hề có dấu hiệu giảm sút.

Ngay khi Việt Nam và Hàn Quốc mở cửa thì số lượng sinh viên nộp đơn đi du học Hàn QUốc nhanh chóng tăng vụt. Do vậy mà số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng lên một cách mạnh mẽ.

Đi du học Hàn Quốc theo diện học tiếng hoăc học chuyên ngành đều mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

Trước đây số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc xếp thứ 2, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Thế nhưng, số lượng du học sinh Việt Nam đã tăng lên dẫn đầu trong bảng thống kê số lượng du học sinh vào những năm gần đây.

so luong du hoc sinh viet nam tai han quoc

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vào năm 2019 là khoảng hơn 37 nghìn người (theo số liệu của đơn vị thống kê giáo dục và đại học Hàn Quốc). Số lượng này đã tăng hơn 10 nghìn sinh viên so với những năm trước đó.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vào năm 2020 là khoảng gần 38 nghìn người (theo thống kê từ Cục hợp tác Quốc tế – Bộ Giáo Dục và Đào tạo). Số liệu này cho thấy dù có ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID – 19 những lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc không hề giảm sút, thậm chí còn tăng nhẹ so với năm trước.

Số lượng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vào năm 2021 là khoảng gần 39 nghìn người (theo thông tin từ Cục Di Trú Hàn Quốc). Đây cũng là con số vượt lên dẫn đầu bảng khi du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Trung Quốc.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vào năm ngoái đã tăng lên đến hơn 40 nghìn người. Con số này chưa dừng lại ở đó, bởi Việt Nam và Hàn Quốc đã mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh . Dự kiến hết năm 2023 số lượng sinh viên Việt Nam còn tăng lên đáng kể nữa.

Các trường đại học có số lượng sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất

Trường Đại học Konkuk

Trường Đại học Konkuk là một ngôi trường đại học danh giá và lâu đời tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1946 và tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Ngoài cơ sở chính ở Seoul ra thì trường còn có thêm các cơ sở khác ở Chungju, Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Trường đại học Konkuk là trường đại học có số lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất Hàn Quốc. Mỗi năm số lượng du học sinh Việt Nam đăng ký vào trường đều tăng lên từ 200 – 500 học sinh/ sinh viên.

Đại học Sun Moon

Trường Đại học Sun Moon có trụ sở tại thành phố Ansan, tỉnh Chungcheongnam, cách Seoul một giờ lái xe, khá thuận tiện cho việc sinh viên di chuyển. Tại đây là nơi tập trung của rất nhiều các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,…

Trường có tổng cộng khoảng hơn 10.000 sinh viên đang theo học. Số lượng sinh viên quốc tế tại trường Đại học Sun Moon đứng đầu Hàn Quốc.

Đây cũng là một trong những trường có số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nhiều nhất chỉ sau trường Kunkok.

Trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc trong việc thu hút sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Wonkwang

Trường Đại học Wonkwang được thành lập vào năm 1967 và nằm ở thành phố Iksan, Hàn Quốc. Trường đã đạt được cấp độ đại học vào năm 1971. Đây là ngôi trường được xem như là trung tâm văn hóa và trí tuệ của tỉnh Jeonbuk.

Đến nay, trường đã có hơn 18.000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc của trường là khoảng gần 1000 sinh viên.

Đại học Korea

Trường Đại học Korea hay còn được gọi là Đại học Hàn Quốc. Ngôi trường Đại học này luôn đặt trọng tâm vào sự giáo dục mang tính toàn cầu. Vì vậy trường đã có hơn 400 đối tác quốc tế cho các chương trình hợp tác và trao đổi sinh viên giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện nay, trường có  có tổng khoảng gần 6000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường và gửi hơn 1200 sinh viên trong nước được học tập tại nước ngoài. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ở trường Đại học Korea là 576 sinh viên.

Trên đây là bài viết chi tiết về “số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc”. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo