Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản không phải ai cũng biết

Với tình trạng già hoá dân số không ngừng gia tăng ở Nhật, đứng trước áp lực lực như vậy mà các công ty Nhật Bản liên tục tuyển dụng, tìm kiếm lao động đến từ các nước khác nhau trên thế giới về Nhật Bản làm việc.

Nhờ đó mà các chương trình thực tập sinh Nhật Bản ở Việt Nam ngày càng trở nên phát triển, Vừa cung cấp được nguồn nhân lực cho phía đối tác Nhật Bản, vừa mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt đẹp cho người lao động Việt Nam, bên cạnh đó còn học hỏi được kinh nghiệm làm việc của người Nhật.

Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản nhận được cũng rất nhiều. Các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản

Được hưởng chế độ đãi ngộ tốt của người lao động như người bản xứ

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (8 tiếng/ ngày), được nghỉ thứ 7 , chủ nhật và các ngày lễ tết theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản.

Người lao động vẫn được hưởng lương của số lượng ngày nghỉ có phép theo đúng quy định. Bạn sẽ có 10 ngày nghỉ phép có lương trong vòng 1 năm nếu bạn đã trở thành thực tập sinh từ 6 tháng trở lên. Từ năm thứ 2 trở đi bạn sẽ có 11 ngày nghỉ phép có lương.

Được làm việc và học hỏi tại các doanh nghiệp lớn và uy tín

Nhật Bản là quốc gia có nên kinh tế phát triển mạnh mẽ bậc nhất thế giới, là nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp, quy mô lớn.

Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản cũng chính là cơ hội để bạn được tiếp xúc và làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc trực tiếp với các loại máy móc công nghệ cao được áp dụng trong công việc của Nhật Bản. Từ đó giúp bạn nâng cao tay nghề, và kỹ năng chuyên môn của bản thân.

Trong môi trường làm việc tại các xínghiệp Nhật Bản luôn đảm bảo về mức độ an toàn lao động. Tất cả 100% lao động đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ phù hợp với tính chất ngành nghề của bạn mà sẽ có sự khác nhau.

IMG 1670216215618 1670217463249

Được tham gia Bảo hiểm

Thực tập sinh khi làm việc tại Nhật sẽ được tham gia và hưởng đầu đủ các chế độ của bảo hiểm như:

  • Bảo hiểm y tế: Được hỗ trợ chi trả điều trị y tế lên tới 70% trong trường hợp thực tập sinh bị bệnh hoặc bị thương.
  • Bảo hiểm hưu trí: Đây là bảo hiểm bắt buộc nhằm mục đích trợ cấp cho người già, người tàn tật, hoặc người mất khả năng lao động,…

Chi phí đóng bảo hiểm do công ty và người lao động cùng đóng.

Một số ít trường hợp được bảo hiểm về tai nạn (bảo hiểm do công ty chi trả 100%)

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp (thực tập sinh tự đóng): Nếu trong quá trình làm việc mà doanh nghiệp hoặc xí nghiệp bị phá sản thì bạn sẽ được nhận về khoản chu cấp này.

Được hưởng mức lương hấp dẫn

Mức lương cơ bản dành cho thực tập sinh làm việc tại Nhật dao động từ khoảng 130.000 – 180.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng từ 26 – 36 triệu VNĐ). Mức lương này chưa kể thu nhập từ việc lmà thêm, tăng ca trong tháng. Công việc làm thêm ở Nhật rất nhiều, nếu bạn chịu khó sẽ có thêm một khoản thu nhập rất khá. Mức lương làm thêm thông thường bằng 125% mức lương cơ bản.

Có cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản ở Việt Nam

Sau khi hoàn thành hợp đồng và trở về Việt Nam, bạn sẽ có lợi thế hơn đối với những ứng viên khác khi ứng tuyển tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản với mức thu nhập cũng rất hấp dẫn.

Bạn sẽ được tiếp tục nâng cao kỹ năng tay nghề bằng cách sử dụng những gì đã tích luỹ được từ Nhật Bản về gơp sphần vào sự phát triển các ngành công nghiệp và các công ty ở Việt Nam.

Có cơ hội quay lại Nhật Bản

Đối với thực tập sinh hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định 3 năm và trở về nước sẽ có thể quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình kỹ năng đặc định số 3 (hợp đồng 2 năm tiếp theo) hoặc chuyển sang chương trình kỹ năng đặc định và thời gian làm việc có thể lên đến 10 năm.

Những chương trình này sẽ tạo điều kiện cho bạn được nâng cao tay nghề đồng thời trau dồi được thêm rất nhiều kinh nghiệm.

Có cơ hội trải nghiệm văn hoá, du lịch tại Nhật Bản

Phần lớn thực tập sinh sang Nhật đều có thể sắp xếp thời gian để đi du lịch Nhật Bản, trải nghiệm những món ăn, phong tục, truyền thống,…

Nghĩa vụ của TTS Nhật Bản

Nghĩa vụ của thực tập sinh Nhật Bản cần phải tuân thủ đó là:

  • Chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật Nhật Bản và các quy tắc chung khi đi sang Nhật làm việc
  • Tuân thủ những quy định đã được soạn thảo trong hợp đồng đã ký kết trước khi đi Nhật với công ty tiếp nhận phía Nhật Bản.

Một số quy định đối với tực tập sinh như:

  • Không được làm việc ngoài tư cách lưu trú
  • Không được làm thêm các công việc khác ngoài công việc tại công ty tiếp nhận. Nếu vi phạm sẽ có thể bị bắt buộc ép về nước.
  • Không được chuyển sang công ty khác
  • Tự quản lý hộ chiếu, thẻ ngoại kiểu, sổ ngân hàng,…
  • Đóng thuế đầy đủ và không được chậm so với quy định của Nhật Bản.

Trên đây là bài viết “Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản không phải ai cũng biết”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Quy trình đi thực tập sinh Nhật Bản như thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo