Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản 2023

Bất cứ thực tập sinh Nhật Bản nào cũng cần trải qua phần phỏng vấn trực tiếp từ phía nhà tuyển dụng. Qua cuộc thi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên một cách khách quan về khả năng phù hợp với công việc hay không. Đa phần các ứng viên đều rất lo lắng trước cuộc phỏng vấn. Vì vậy bài viết dưới đây Soleil sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong buổi phỏng vấn.

Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, các bạn cùng bỏ túi để chuẩn bị câu trả lời hợp lý nhất cho chính mình nhé.

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi. Bởi thông tin về ứng viên là điều rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ không thể dụng dụng một người mà không thể giới thiệu cơ bản về bản thân. Với câu hỏi này ứng viên thường sẽ trả lời cụ thể câu hỏi như “bạn là ai?” “thông tin cá nhân của bạn thế nào?

Đây là câu hỏi không khó, chỉ cần bạn bình tĩnh sử dụng tiếng Nhật cơ bản để cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản về bạn. Ngoài việc cung cấp thông tin thfi bạn cần có một thái đọ tự tin và luôn vui vẻ.

thuc tap sinh nhat ban co duoc lam them khong 1

Hãy nói về một vài điểm mạnh của bạn trong công việc?

Đây cũng là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp của các thực tập sinh. Bạn hãy kể ra điểm mạnh của mình bằng một câu nói khẳng định, chắc chắn, và dứt khoát chứ không nên trả ời bằng “tôi nghĩa rằng điểm mạnh của tôi,…” người Nhật sẽ đánh giá cao hơn nếu như câu nói của bạn có sự chắc chắn và tự tin.

Điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi này thường làm cho các ứng viên trở nên lúng túng và bất ngờ không biết nên trả lời thế nào để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Về câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời với nhà tuyển dụng điểm yếu cuẩ bạn nhưng không liên quan đến công việc và đồng thời sẽ cam kết cố gắng để sửa chữa điểm yếu của bản thân.

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Mục đích của câu hỏi này để nhà tuyển dụng  kiểm tra xem bạn có yêu thích công việc mà bạn đã lựa chọn hay không. Đối với câu hỏi này ứng viên nên trả lời thẳng thắn những gì mà bạn đã hiểu biết về công ty và cũng như những gì bạn mong muốn khi được làm việc tại công ty.

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất mong muốn được làm việc tại công ty để được trải nghiệm, học hỏi những kinh nghiệm quý báu,… còn lương là mục đích sau cùng.

Bạn có mong muốn mức lương bao nhiêu khi làm việc tại công ty?

Thực tế ở thông tin tuyển dụng đã có mức lương cơ bản do nhà tuyển dụng đưa ra, mức lương thực lãnh còn phụ thuộc vào khả năng làm thêm giờ của bạn, thế nhưng nhà tuyển dụng vẫn luôn thích hỏi ứng viên câu hỏi này.

Câu trả lời thông minh cho câu hỏi này có thể là: “tôi mong muốn sẽ nahạn được mức lương đúng theo quy định của pháp luật Nhật Bản và quý công ty” thay vì đưa ra một mức lương cao hơn quy định .

Bạn mong muốn điều gì ở môi trường mới.

Để trả lời câu hỏi này vừa ý với nhà tuyển dụng thì bạn hãy trình bày một cách trung thực và tích cực. Ngoài ra bạn cần thể hiện rằng bạn hi vọng về điều kiện làm việc hay sự phát triển công việc trong công ty.

Cách tốt nhất cho câu hỏi này là hãy thảo luận về những gì mà bạn mong chờ khi thực hiện các công việc, có thể lấy ví dụ cụ thể về cách bạn thực hiện công việc.

Bạn sẽ làm gì sau khi về nước với số tiền mà bạn nhận được

Câu hỏi này sẽ giúp bạn thể hiện được mục đích rõ ràng trong tương lai, thể hiện được thái độ cầu tiến trong công việc. Bạn hãy chia sẻ thẳng thắn với nhà tuyển dụng về dự định trong tương lai của bạn .

Lý do bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi là gì?

Bạn hãy trả lời câu hỏi này bằng những câu nói tích cực, rõ ràng đồng thời thể hiện được mục đích trong tương lai của bạn. Một số câu trả lời gợi ý của câu hỏi này có thể như: công việc giúp tôi cải thiện thu nhập; công việc tạo điều kiện cho tôi được phát triển tối đa ở môi trường mới,…

Kinh nghiệm khi phỏng vấn TTS Nhật Bản

Kinh nghiệm khi phỏng vấn TTS Nhật Bản rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi tham gia phỏng vấn giúp khả năng trúng tuyển cao hơn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để các bạn tham khảo:

Thái độ khi tham gia phỏng vấn: Tác phong làm việc chỉnh chu, đặc biệt phải đúng giờ. Vfi vậy trước giờ phỏng vấn bạn hãy đến trước từ 10 – 15 phút để chuẩn bị tốt tinh thần.

Ngoại hình và trang phục:

–       Tóc gọn gang, không để che phần trán, cũng không nên cắt quá ngắn. Đặc biệt không được để bù xù và không được nhuộm tóc.

–       Đối với TTS nữ: không được để móng tay dài, không đeo trang sức hay đồng hồ, không mang điện thoại vào phòng phỏng vấn,…

–       Đối với TTS nam: không được để râu dài

–       Mặc quần áo của công ty hoặc mặc sơ mi trắng và quần âu sẽ giúp bạn trở nên gọn gang và lịch sự hơn, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

–       Giầy dép thể thao dạng mềm dành cho cả nam và nữ.

Trên đây là bài viết “Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản 2023

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo