Lương điều dưỡng ở Nhật năm 2023 là bao nhiêu?

Lương điều dưỡng ở Nhật là vấn đề rất nhiều bạn quan tâm khi đang có ý định tham gia các đơn hàng đi Nhật làm điều dưỡng.

Cùng Soleil tìm hiểu vấn đề này trong bài viết nha!

Mức lương điều dưỡng khi làm việc tại Nhật phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dưới đây là 7 yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của thực tập sinh điều dưỡng:

Trình độ chuyên môn

Nếu bạn là một điều dưỡng viên bình thường làm việc tại các trung tâm điều dưỡng, bệnh viện mức lương sẽ giao động trong khoảng từ 30 – 35 triệu/tháng.

Với những bạn đã học thêm chứng chỉ quốc gia mức lương sẽ được nâng lên và giao động trong khoảng từ 50 – 60 triệu/tháng.

Đây cũng chính là sự khác nhau rất lớn về mức lương nếu bạn chỉ đi xuất khẩu lao động và học đại học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.

Vì vậy, nếu như vẫn còn trẻ và có điều kiện học tập hãy dành thời gian cho việc học điều dưỡng tại Nhật để có thể nhận được mức lương rất cao như trên nhé!

– Vị trí làm việc

Du bất cứ ngành nghề nào làm việc tại Việt Nam hay Nhật Bản, vị trí công việc càng cao thì càng đòi hỏi kỹ năng, trình độ, cũng như khả năng đóng góp càng lớn.

Công sức bạn phải bỏ ra cho công việc cũng nhiều hơn, sẽ mệt mỏi và vất vả hơn nên mức thù lao bạn nhận được đương nhiên sẽ phải xứng đáng.

Vì vậy, để có thể đảm nhiệm được những vị trí như vậy bạn cần ngày ngày trau dồi, học hỏi, nâng cấp những kỹ năng của bạn thân để khi có cơ hội có thể ngay lập tức nắm bắt.

luong dieu duong o nhat

– Khu vực nơi làm việc điều dưỡng

Tại Nhật có nhiều thành phố khác nhau, do đó mức lương tùy từng khu vực cũng khác nhau tùy vào điều kiện sống, chi phí sinh hoạt của khu vực đó.

Vì vậy, mức lương của bạn khi làm công việc điều dưỡng tại Nhật Bản cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khu vực làm việc.

Đối với Nhật Bản mức lương ở ngoại ô sẽ thấp hơn rất nhiều mức lương khi làm việc tại các thành phố lớn như: Osaka, Tokyo, Kyoto,.. Do đó, khi đăng ký chương trình làm việc tại Nhật Bản bạn cần hỏi rõ địa điểm sẽ làm việc say này để nhận được mức lương phù hợp với khả năng của mình nhé!

Thuế: Các công ty Nhật Bản sẽ trừ thẳng thuế thu nhập của điều dưỡng viên vào phần lương được nhận hàng tháng. Mức thuế này cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào ngành nghề, khu vực làm việc

Bảo hiểm: Mỗi thực tập sinh điều dưỡng sẽ phải đóng 2 hoặc 3 loại bảo hiểm khi làm việc tại Nhật Bản, số tiền bảo hiểm có thể vào khoảng 15.000 yên – 20.000 yên/tháng.

Các TTS sẽ được khám sức khỏe định kỳ không mất phí khi tham gia các loại bảo hiểm này. Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc TTS sẽ được nhận lại số tiền trích từ bảo hiểm nhân thọ hay còn được gọi là tiền nenkin.

Thuê nhà + đi lại: Các xí nghiệp tại Nhật Bản hầu hết đều có nhà nội trú dành cho các TTS với mức chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đu lại bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống: Về mức ăn uống, do chi phí ở Nhật Bản khá đắt đỏ nên sẽ tốn khoảng 30.000 yên/tháng, gas, điện nước khoảng 10.000 yên/tháng.

Lương điều dưỡng ở Nhật

Như đã nói ở trên mức lương điều dưỡng ở Nhật sẽ giao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng vào khoảng 32 triệu – 35 triệu VNĐ/tháng.

Ngoài ra, người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật sẽ nhận được khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc đạt được.

Đối với lao động điều dưỡng đỗ chứng chỉ nghề quốc gia của Nhật sẽ nhận được mức lương lên tới 50 –  60 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức lương cao hơn rất nhiều so với các lao động phổ thông sang Nhật làm việc với các ngành nghề khác.

Tuy nhiên, đây là mức lương cơ bản bạn nhận được, còn mức lương thực lĩnh sẽ là mức lương cơ bản trừ đi các khoản phí sinh hoạt như: thuế, bảo hiểm, tiền ăn uống, phí sinh hoạt nội trú.

Các khoản phí như bảo hiểm, phí nội trú, thuế được quy định rõ ràng, không thay đổi được. Còn mức phí như tiền ăn uống, nếu biết chi tiêu hợp lý bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.

Như vậy, lương thực lĩnh của thực tập sinh điều dưỡng sau khi trừ đi hết các khoản chi phí, các bạn có thể tiết kiệm được khoảng 22 – 26 triệu VNĐ/tháng.

Nếu chịu khó, chăm chỉ tăng ca, làm thêm mức lương thực lĩnh sẽ tăng thêm rất nhiều.

Cơ hội với công việc điều dưỡng Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ già hóa cao top đầu thế giới vì vậy nhu cầu tuyển dụng các nhân viên điều dưỡng là rất lớn. Các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật luôn có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng mới nên bạn sẽ không phải lo việc không tìm được việc làm khi ra trường.

Hơn nữa, nếu có thể học và thi được chứng chỉ điều dưỡng càng cao thì mức thu nhập của bạn sẽ càng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình vì trình độ tiếng Nhật cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập, tiếp thu kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cũng như thu nhập của bạn trong tương lai.

Điều dưỡng cũng là công việc được gia hạn visa 5 năm, có cơ hội xin visa vĩnh trú để có thể làm việc, sinh sống tại Nhật trong thời gian dài.

Do đó, đây là một trong những ngành nghề rất đáng quan tâm và lựa chọn nếu như bạn đang học điều dưỡng hoặc làm công việc điều dưỡng tại Việt Nam.

Trên đây là bài viết “Lương điều dưỡng ở Nhật năm 2023 là bao nhiêu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo