Làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền? bao nhiêu giờ?

Với mỗi du học sinh Nhật Bản, việc được đi làm thêm là vấn đề được cực kì quan tâm. Bởi làm thêm là nhu cầu thực tế để giúp sinh viên có thêm thu nhập hỗ trợ trong sinh hoạt cuộc sống, giảm tải gánh nặng tài chính cho gia đình. Tuy nhiên có thể các bạn đã biết ở Nhật Bản có chính sách việc làm thêm riêng đối với du học sinh. Vậy làm thêm ở Nhật Bản được bao nhiêu tiền? Bài viết này Soleil sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định việc làm thêm ở Nhật Bản cũng như lương thưởng các bạn nhận được là bao nhiêu.

lam-them-o-nhat-duoc-bao-nhieu-tien
Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền?

Du học sinh nhật được làm thêm bao nhiêu giờ?

Pháp luật Nhật Bản có quy định về riêng về việc làm thêm đối với du học sinh. Nếu bạn có ý định du học tại đất nước mặt trời mọc này thì nên dành chút thời gian để tìm hiểu về thời gian được phép làm thêm tại đây. Cụ thể như sau:

Chính phủ Nhật Bản quy định du học sinh quốc tế trong thời gian đang theo học các chương trình ở trường được phép làm thêm 4 giờ/ngày và thời gian làm một tuần tối đa là 28 tiếng. Ngoài ra, đối với kỳ nghỉ thì du học sinh có thể làm thêm thoải mái thời gian.

Mục đích của việc đưa ra quy định làm thêm đối với du học sinh là nhằm đảm bảo sức khỏe và đảm bảo đủ thời gian đi học hoàn thành chương trình. .

Làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền?

Nhắc đến đi du học ở Nhật Bản, thì câu hỏi được đặt ra đầu tiên đó là “làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền?” Và các bạn cũng biết đó, mức lương ở Nhật còn phụ thuộc vào tính chất của công việc mà bạn chọn làm cũng như khả năng của bản thân và từng khu vực nữa. Đối với những du học sinh Nhật đi làm thêm thì cũng có những quy định rõ ràng về lương.

Lương tối thiểu mà bạn sẽ nhận được khoảng 900 JPY/1 giờ , số giờ bạn có thể làm 28 tiếng/tuần, 100 tiếng/tháng, lương khoảng một tháng khoảng 100,000JPY/tháng.

+ Ở Tokyo: lương cơ bản thấp nhất khoảng 957 JPY/giờ. Các bạn sinh viên quốc tế đi làm thêm được cao hơn khoảng 1.100 JPY/gờ.

+ Ở Osaka: lương cơ bản thấp nhất khoảng 917 JPY/ giờ. Các bạn sinh viên quốc tế đi làm thêm được cao hơn khoảng 1.050 JPY/giờ.

Lưu ý: Cũng giống như ở Việt Nam, nếu bạn tranh thủ làm thêm vào ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ được nhận lương nhân 2 (hoặc nhân 3). Điều này sẽ giúp các bạn có thêm 1 khoản thu nhập để chi trả cho cuộc sống thoải mái hơn.

Lương trung bình của du học sinh Nhật?

Soleil nhắc đến ở trên, lương trung bình của du học sinh Nhật còn phụ thuộc vào tính chất từng công việc cũng như khả năng của bản thân và khu vực mà bạn đang chọn làm việc nữa. Nhưng nhìn chung mức lương trung bình của du học sinh Nhật khá hấp dẫn khoảng 650 JPY – 900 JPY/giờ tại Fukuoka; 750JPY – 1000 JPY/giờ tại Kobe và Nagoya; 800 JPY -1200 JPY/giờ tại Tokyo.

Lương trung bình của du học sinh Nhật 1 tháng có thể tính như sau:

+ Tại Tokyo: 1100 JPY x 28 giờ x 4 tuần = 123200 JPY (tương đương khoảng 25.256.000 VNĐ/ tháng – 1JPY = 205 VNĐ).

+ Tại Osaka: 1050 JPY x 28 giờ x 4 tuần = 117600 JPY (tương đương khoảng 24.108.000 VNĐ/tháng – 1 JPY = 205 VNĐ).

Trên đây là Soleil đã tính chi tiết để các bạn thấy được mức lương trung bình mà đa số các du học sinh có thể nhận được. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn có một mức lương cao hơn thì hãy trau dồi cho mình về kiến thức ngôn ngữ Nhật thật là tốt, bạn sẽ có thể ứng tuyển vào một số việc làm có thu nhập tốt hơn như: Phiên dịch, dịch thuật, gia sư,…

Bài viết “Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền” hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo chương trình du học Nhật Bản: Tại đây.

>>Xem thêm: Pháp luật Nhật Bản đối với du học sinh luật mới 2020

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo