Kinh nghiệm phỏng vấn trường Nhật ngữ cho người mới

Nếu bạn muốn được du học các trường Nhật ngữ bạn cần qua vòng phỏng vấn. Buổi phỏng vấn sẽ như thế nào hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc.

Buổi phỏng vấn này vô cùng quan trọng để đi  du học Nhật Bản tại các trường. Việc này tương tự như khi bạn xin visa để đến Nhật. Nếu buổi phỏng vấn diễn ra tốt, cơ hội bạn được nhận vào trường và đi du học là rất cao.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm khi phỏng vấn.

Tầm quan trọng và ý nghĩa của buổi phỏng vấn

Mặc dù buổi phỏng vấn trường Nhật ngữ không khó như buổi phỏng vấn xin cấp thị thực Nhật Bản nhưng lại đóng một vai trò quan trọng không kém. Đây được coi là buổi gặp gỡ giữa học sinh và nhà trường trước khi bắt đầu vào học tại trường. Thực tế tại các buổi này, các câu hỏi thường đơn giản để tìm hiểu về lý do chọn du học, mong muốn, khả năng và năng lực học tập của các bạn du học sinh.

IMG 20230228 151737

Một số câu hỏi thường gặp

*Thông tin cá nhân

Bất kì một buổi phỏng vấn nào thì phần giới thiệu và thông tin người được phỏng vấn luôn có trong danh sách câu hỏi. Buổi phỏng vấn ở trường Nhật ngữ cũng tương tự, những thông tin cơ bản sẽ được hỏi. Ví dụ như:

– Họ và tên của bạn?

– Bạn bao nhiêu tuổi?

– Ngày tháng năm sinh của bạn

– Bạn có thích tiếng Nhật không?

– Vì sao bạn chọn đến Nhật Bản?

*Gia đình

Ngoài những thông tin về người được phỏng vấn, bạn cũng sẽ nhận được những câu hỏi về các thành viên trong gia đình từ những người phỏng vấn. Tuy đây là những câu hỏi đơn giản nhưng người phỏng vấn muốn thông qua chúng để có những đánh giá về sự quan tâm của người được phỏng vấn đối với gia đình.

– Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên?

– Giới thiệu về từng người trong gia đình?

– Bạn có người thân đang làm việc hay học tập tại Nhật không?

*Người bảo lãnh

Câu hỏi thường được hỏi trong các buổi phỏng vấn là người bảo lãnh cho bạn khi du học tại Nhật Bản. Thông tin này được quan tâm để hiểu tình hình và khả năng tài chính của người được phỏng vấn khi tham gia học tập tại Nhật Bản.

– Người bảo lãnh cho bạn là ai?

– Người bảo lãnh cho bạn làm công việc gì?

– Mức lương một tháng của người bảo lãnh là bao nhiêu?

*Học vấn

Trình độ học vấn và thành tích học tập là một câu hỏi không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn khi đi du học. Câu hỏi này giúp người phỏng vấn đánh giá trình độ học vấn, thực lực học tập của bạn ra sao để đánh giá và xem xét việc cho bạn tham gia du học trường Nhật ngữ.

– Bạn tốt nghiệp THPT ở trường nào?

– Bạn có đang học chuyên ngành nào không?

– Bạn học tiếng Nhật ở đâu?

– Bạn học tiếng Nhật trong bao lâu rồi?

– Khi học tiếng Nhật, điều gì là khó khăn nhất với bạn?

*Dự định du học

Một trong những câu hỏi quan trọng khác là lý do bạn chọn du học ở Nhật Bản. Bạn cần trả lời rõ ràng những dự định, mong muốn để người phỏng vấn có thể nắm rõ mục đích, nhu cầu của bạn và hiểu vì sao bạn lại chọn du học Nhật Bản.

– Lý do tại sao bạn lựa chọn đi du học?

– Vì sao bạn lại chọn Nhật Bản để du học?

– Trường bạn sẽ học là trường nào?

– Bạn đã tìm hiểu được những thông tin gì về trường bạn dự định theo học?

– Bạn mong muốn đạt được điều gì sau khi du học?

– Sau khi kết thúc du học bạn có muốn trở về Việt Nam không?

Kinh nghiệm phỏng vấn trường Nhật ngữ

*Đi đúng giờ

Người Nhật là người rất quan trọng về về vấn đề giờ giấc và không muốn phải chờ đợi. Vì vậy, khi tham gia buổi phỏng vấn trường Nhật ngữ, việc đúng giờ là một điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Do đó bạn phải đến thật sớm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn diễn ra tốt nhất.

*Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ

Trang phục là điều đầu tiên mà những người phỏng vấn nhìn khi thấy bạn nên đây là điểm rất quan trọng khi tham gia phỏng vấn. Một người ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng và tươm tất sẽ ghi điểm hơn cho người đối diện. Nên chọn các loại trang phục nghiêm túc, đi giày và với nam thì không để tóc quá dài.

*Chào hỏi

Văn hóa chào hỏi trong Nhật Bản là một nét đẹp truyền thống lâu đời tại Nhật. Bạn sẽ để lại được ấn tượng tốt đẹp với người phỏng vấn khi cúi chào để thể hiện phép lịch sự, tôn trọng của mình dành cho đối phương.

*Bài giới thiệu bản thân

Phần mở đầu mỗi buổi phỏng vấn là giới thiệu bản thân nên đây là một phần không kém quan trọng với những phần khác. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho phần này nếu muốn ghi lại dấu ấn tốt đẹp. Khi có một phần giới thiệu bản thân tốt thì người phỏng vấn sẽ có thiện cảm với bạn nhiều hơn.

Phỏng vấn du học Nhật Bản là một mắt xích vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi chọn trường Nhật ngữ. Trong những buổi phỏng vấn này sẽ có những lưu ý quan trọng và những yêu cầu cụ thể mà các bạn cần chú ý để có câu trả lời hay nhất, gây ấn tượng và vượt qua vòng phỏng vấn du học Nhật Bản.

Trên đây là bài viết “Kinh nghiệm phỏng vấn trường Nhật ngữ cho người mới”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo