Không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn được không?

Du học Hàn Quốc đang trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế.

Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, Hàn Quốc hứa hẹn một hành trình học tập và trải nghiệm khó quên.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất từ ​​các bên quan tâm là liệu du học Hàn Quốc có cần bằng tốt nghiệp trung học hay không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu và cơ hội du học Hàn Quốc.

Không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn được không?

Du học Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho tất cả sinh viên muốn phát triển hơn nữa sự nghiệp trong tương lai.

Du học Hàn Quốc có cần bằng cấp 3 không? Câu trả lời là có. Để đi du học Hàn Quốc, yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (và bạn cũng cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên).

Nếu bạn có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên thì có thể chọn học tại trường đại học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trước tiên bạn phải học tiếng Hàn rồi mới chọn chuyên ngành. Bằng tốt nghiệp trung học không đủ để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Hàn Quốc.

Vì vậy, nếu bạn là sinh viên có ước mơ được du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và có được một công việc tốt trong tương lai thì hãy thử sức ngay khi còn đi học. Để có được tấm bằng tốt nghiệp THPT không quá khó, bạn chỉ cần nỗ lực và học tập.

khong co bang cap 3 co di du hoc han quoc duoc khong

Mất học bạ cấp 3 có đi du học Hàn được không?

Nếu không có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT thì không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc. Bởi vì đây là tài liệu quan trọng chứng minh bằng tốt nghiệp của trường bạn và là cơ sở để được nhận vào trường đại học Hàn Quốc.

Nếu chẳng may bạn bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 do sơ suất hoặc vì lý do khác thì dưới đây là một số cách giải quyết.

Nếu bạn làm mất chứng chỉ gốc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn sẽ không có đủ thời gian để xin cấp mới. Phải có chữ ký của cả ba giáo viên cấp lớp để tạo chứng chỉ mới.

Vậy nếu bị mất chứng chỉ khi đi du học Hàn Quốc thì có lấy lại được không? Bạn có thể tham khảo nó theo hai cách:

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề này là bạn có thể nộp đơn xin xác nhận giấy chứng nhận học đã bị mất (sẽ có công chứng của chính quyền địa phương) và yêu cầu cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT từ Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Giáo dục và Đào tạo địa phương. Sau đó, nộp các tài liệu này cho trường để yêu cầu cấp lại chứng chỉ của bạn.

Giải pháp thứ hai là liên hệ với phòng quản lý và công tác học thuật của trường trung học của bạn. Bạn phải giải thích lý do tại sao bạn yêu cầu một bản sao bảng điểm của mình.

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và dễ dàng tìm lại hồ sơ cũ, bạn nên nhớ chính xác họ tên giáo viên chủ nhiệm cũ của mình trong suốt ba năm đi học. Thông tin quan trọng nếu bạn bị mất chứng chỉ của trường.

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ nếu bạn bị mất chứng chỉ là không làm giả nó trong bất kỳ trường hợp nào.

Điều này được coi là gian lận và nếu phát hiện giấy tờ du học của bạn bị giả mạo, điểm số của bạn sẽ bị coi là kém và bạn có thể bị cấm nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại quốc gia nơi bạn du học.

Lưu ý thứ hai là học sinh có thể sử dụng Giấy xác nhận đã mất giấy đăng ký học hoặc bằng tốt nghiệp THPT bị mất thay cho lý lịch học khi đăng ký du học Hàn Quốc (nếu cần).

Bạn có thể nộp đơn xin chứng chỉ này tại trường trung học của bạn. Giấy chứng nhận bao gồm điểm số, hạnh kiểm và kết quả học tập của bạn trong từng môn học trong ba năm qua.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Để đạt được đủ điều kiện du học Hàn Quốc, sinh viên cần phải chú ý đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau đây:

Sinh viên phải tốt nghiệp THPT trở lên (thời gian tốt nghiệp trong vòng không quá 3 năm).

Điểm trung bình trong 3 năm tại cấp 3 tổi thiểu lớn hơn 5.0 (tuy nhiên nếu du học thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì sẽ cần yêu cầu về GPA cao hơn).

Độ tuổi: từ 18 đến 23 tuổi (có một số trường hợp khi học lên thạc sỹ, tiến sỹ sẽ được cho phép độ tuổi cao hơn).

Phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

Có nền tảng điều kiện sức khoẻ tốt, không bị mắc lao phổi cũng như những bệnh truyền nhiễm khác

Gia đình không có bất kỳ một thành viên nào có người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không có tiền án, không có tiền sự nào.

Nếu như học sinh có điểm số trung bình tích lũy cao, ấn tượng, hoặc đã từng được vinh danh đạt giải trong các kỳ thi thì sẽ là một điểm cộng khá lớn khi xin visa du học Hàn Quốc.

Bên cạnh việc yêu cầu thành tích học tập trung bình khá trở lên thì học sinh cũng cần đặc biệt chú trọng tới việc học tiếng Hàn, sau đó thi lấy chứng chỉ từ sớm.

Nhờ việc chăm chỉ học tiếng và lấy chứng chỉ từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí lớn, bởi chi phí học tiếng bên Hàn Quốc phải nói là khá đắt đỏ cũng như tiêu hao của bạn rất nhiều thời gian đáng quý.

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam Tùy vào từng trung tâm khác nhau mà mức học phí để đạt được mục tiêu này sẽ dao động trong khoảng từ 5.000.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.

Chi phí xin visa du học Hàn Quốc Nếu nói về chi phí du học Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến phí xin visa.

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, dưới đây là 6 loại phí bạn cần phải nộp.

  • Chi phí dịch thuật, hợp pháp hóa tài liệu

Chi phí ước tính cho toàn bộ hồ sơ dịch thuật công chứng và tem của cơ quan tư pháp sẽ vào khoảng từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

  • Phí đóng dấu Bộ Ngoại giao và Lãnh sự quán Hàn Quốc

Tùy theo quy mô hồ sơ tốt nghiệp của bạn và số lượng bộ hồ sơ cần xử lý mà chi phí này sẽ linh hoạt cho từng bộ hồ sơ. Tổng chi phí dự kiến ​​là 500.000đ đến 1.000.000đ.

  • Lệ phí chứng minh khả năng tài chính du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm tham gia chương trình Du học yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu 8.000.000 won – 10.000.000 won (tùy khu vực)

Và các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức mở sách như sau: Tài khoản tiết kiệm được mở tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (Woori Bank, Shinhan, v.v.), bạn chỉ cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ vào trường.

Khi sinh viên đến Hàn Quốc, họ có thể rút 50% cứ sau 6 tháng. Còn được gọi là CỬA SỔ ĐÔNG. Tài khoản tiết kiệm có thể được mở tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam, được mở 6 tháng trước khi nộp đơn xin thị thực, với thời hạn một năm.

Sổ tiết kiệm dành cho chương trình du học chuyên ngành yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu từ 16.000.000 won – 20.000.000 won và sổ tiết kiệm phải được mở tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam, 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Đơn xin thị thực, có giá trị trong 1 năm.

  • Phí gửi hồ sơ sang trường Hàn Quốc xin thư mời hoặc code

Nếu bạn là đơn vị trực thuộc một trường, việc gửi hồ sơ bảo lãnh sang trường kế tiếp sẽ mất phí từ 1.200.000đ đến 2.000.000đ/lần gửi. Nếu đơn vị tuyển sinh qua đối tác khác thì phải đóng thêm phí xin thư mời hoặc code request, từ 500$ đến 1.500$ tùy trường và đơn vị trực thuộc.

  • Phí khám sức khỏe

Bạn phải được khám theo đúng bệnh viện và theo đúng mẫu đơn của Lãnh sự quán. Phí khám bệnh cũng sẽ tùy thuộc vào bệnh viện. Lệ phí thi: 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ.

  • Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc

Phí xin visa du học Hàn Quốc là 50 USD/đơn + Phí hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ KVAC: 390.000 VNĐ/hồ sơ. Tổng chi phí khoảng 1.600.000đ đến 1.700.000đ tùy theo tỷ giá ngày nộp visa.

Chi phí vé máy bay đi Hàn Quốc

Nếu bạn chọn hãng hàng không giá rẻ thì mức phí có thể dao động từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ. Nếu bạn chọn hãng hàng không cao cấp: phí có thể dao động từ 8.000.000 đến 14.000.000 VNĐ.

Trên đây là bài viết “Không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn được không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo