Homestay – Nhà ở tại Nhật của các du học sinh

Khi đến du học Nhật Bản, các bạn du học sinh sẽ có khá nhiều các lựa chọn nhà ở tại Nhật, ví dụ như Ký túc xá, Nhà Gaijin và đặc biệt là Homestay. Là hình thức sống chung với gia đình tại Nhật, Homestay ngày càng được xem là giải pháp ưu tiên và thân thiện của các du học sinh.

Nhà ở tại Nhật của các du học sinh1. Vì sao bạn nên chọn Homestay làm nhà ở  tại Nhật khi sang du học?

Đối với những ai thật sự muốn tìm hiểu văn hóa, con người Nhật thì chọn Homerstay thật sự chuẩn xác. Nhiều du học sinh đã vượt qua rào cản về văn hóa, ngôn ngữ lựa chọn giải pháp nhà ở này để có thể vừa học tiếng Nhật hiệu quả lại vừa có thể giao tiếp, hòa nhập với môi trường mới nhanh chóng hơn.

Sống chung với gia đình Nhật Bản ở Homestay các bạn sẽ càng yêu mến đất nước này hơn, đây có thể là yếu tố giúp tân sinh viên sang du học vơi bớt được nỗi nhớ nhà, nhanh chóng làm quen với lối sống, cách sinh hoạt ở đây.

2. Mẹo nhỏ tìm Homestay tại Nhật

Việc tìm homestay khi sang du học không hề khó khăn bởi vốn dĩ con người nơi đây rất thân thiện và hiếu khách. Bạn chỉ cần chắc chắn đã đăng ký chương trình homestay tại trường hoặc tại các trung tâm văn hóa của thành phố bạn đang ở là có thể tìm được 1 homestay ưng ý.

Để có các thông tin về chương trình homestay bạn chủ động đến phòng SV quốc tế của trường hoặc đến những trung tâm cho người nước ngoài. Hàng tuần sẽ có rất nhiều thông báo vậy nên bạn nên thường xuyên đến để chọn lọc thông tin và tham gia một chương trình Homestay khi đã chọn được nhé.

photo 1 1494320466521

3. Một số lưu ý khi tham gia chương trình Homestay nhà ở tại Nhật

Trừ 1 số chương trình homestay ở các khu nông trại phải mất phí thì hầu hết đều được free cho SV. Nếu chương trình do trung tâm văn hóa địa phương tổ chức thì bạn được free hoàn toàn, hơn nữa độ an toàn rất cao.

Tuy được biết đến là hiếu khác và thân thiện nhưng khi các bạn đến homestay đều phải có lý lịch tốt và được các đơn vị uy tín giới thiệu. Có 1 số gia đình yêu cầu bạn phải giúp đỡ họ trong một số công việc, điều này hoàn toàn không bắt buộc và rất ít xảy ra nhưng các bạn cũng nên nhiệt tình và chủ động giúp họ thì sẽ được quý mến hơn.

Việc sống chung với gia đình Nhật Bản thông qua chương trình Homestay sẽ là trải nghiệm vô cùng độc đáo và mới lạ giúp các bạn hoàn thiện được kỹ năng sống cũng như hiểu rõ hơn những con người nơi đây. Hỗ trợ du học sinh Việt Nam – Hotline: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo