Học phí các trường nhật ngữ ở Osaka – Top trường Nhật ngữ Osaka

Học phí các trường nhật ngữ ở Osaka luôn là mối quan tâm của bất cứ sinh viên nào muốn đi du học Nhật Bản đều cần biết.

Bài viết dưới đây Soleil sẽ cho các bạn thấy rõ được mình nên chọn trường nhật ngữ nào ở Osaka và học phí là bao nhiêu nhé.

Nên chọn trường nhật ngữ nào ở Osaka

Ở Osaka có rất nhiều các trường Nhật ngữ đáng để chúng ta theo học. Vậy nên chọn trường nhật ngữ nào ở Osaka để phù hợp với mỗi chúng ta?

Lý do nên chọn trường Nhật ngữ khi bắt đầu du học Nhật Bản

Các chương trình giảng dạy trong hệ thống giáo dục Đại học và Cao đẳng đều sử dụng tiếng Nhật. Để bắt kịp được bài giảng thì cần phải có trình độ tiếng anh tương đương cấp 1(N1) hoặc cấp 2 (N2).

Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học, là rào cản lớn của nhiều sinh viên muốn đi du học. Để đạt được trình độ đọc hiểu và giao tiếp tốt chúng ta cần đầu tư rất nhiều thời gian có thể lên tới từ 4 đến 5 năm. Vậy nên để rút ngắn được thời gian nhiều sinh viên đã lựa chọn theo học các trường Nhật ngữ trước khi bắt đầu học lên cao hơn.

Còn một điều nữa đáng chú ý, các trường Nhật ngữ không chỉ đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản mà còn luôn xen kẽ đưa kiến thức về văn hóa, truyền thống của người Nhật vào bài giảng. Được tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật. Được các giảng viên giúp đỡ tận tình, tư vấn chọn ngành nghề và trường phù hợp với bản thân.

hoc-phi-cac-truong-nhat-ngu-o-osaka
Học phí các trường nhật ngữ ở Osaka

Tại sao nên chọn trường Nhật ngữ ở Osaka

Soleil sẽ cho bạn thấy tại sao nên chọn trường Nhật ngữ ở Osaka dưới đây:

Văn hóa : là sự kết hợp của hiện đại và cổ kính. Được mệnh danh là nhà bếp quốc dân bởi những món ăn truyền thống rất đặc biệt.

Con người: Họ là những người rất thân thiện và hiếu khách, ngoài ra họ còn rất có khiếu hài hước và thích trêu đùa. Sẽ khiến chúng ta rất nhanh chóng để hòa nhập.

Chi phí: So với Tokyo, chi phí sinh hoạt và chi tiêu ở Osaka chỉ bằng khoảng 70%. Đặc biệt khi mua hàng ở đây chúng ta có thể trả giá để nhận được giá tốt hơn nữa.

Nên chọn trường Nhật ngữ nào ở Osaka?

Dưới đây là một số trường Nhật ngữ ở Osaka uy tín nên chọn mà Soleil đã tổng hợp lại giúp các bạn:

Trường Nhật ngữ First Study

Trường nằm ở trung tâm thành phố Osaka nên sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt

Thời gian mới tham gia học, trung tâm có hỗ trợ sinh viên cải thiện khả năng học tập và chuẩn bị cho các kì thi trung học và đại học.

Trong quá trình theo học, ngoài việc được đào tạo tiếng Nhật bạn còn có cơ hội tiếp thu thêm những kiến thức về văn hóa, xã hội và con người Nhật Bản.

Đến nay trường đã cũng cấp thêm rất nhiều các khóa học khác nhau cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên tăng cường khả năng học tiếng Nhật.

Đặc biêt, trường thu học phí theo tháng, điều này sẽ khiến cho sinh viên giảm được kinh phí ban đầu. Có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm để chi trả học phí theo tháng.

Cơ sở vật chất của trường trang bị đầy đủ, hiện đại và đảm bảo an toàn. Ngoài ra còn tạo điều kiện giới thiệu phòng trọ cho sinh viên muốn ở riêng.

Học viện quốc tế One Purpose

One Purpose nằm tại trung tâm thành phố Osaka

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Trường cung cấp khóa học theo các cấp độ từ sơ cấp – trung cấp – cao cấp.

Học viện quốc tế One Purpose liên kết với nhiều trường đại học của Nhật như: đại học Wakayama , đại học Nagoya, đại học Osaka, đại học quốc gia Yokohama,…Lợi thế sau khi hoàn thành chương trình học tại trường sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học đã liên kết.

Học viện ngôn ngữ Clover

Trường nằm trên trục đường lớn của Osaka, rất thuận tiện trong việc đi lại, mua sắm, làm thêm hoặc chuyển tiếp lên các trường mới trong khu vực.

Trường được Bộ Tư pháp và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản chứng thực.

Trong quá trình giảng dạy tiếng Nhật trường còn truyền đạt thêm cho sinh viên về các kiến thức văn hóa và phóng cách làm việc của người Nhật.

Trường cung cấp các chương trình học đa dạng:

  • Khóa học chuyên sâu: dành cho các bạn có trình độ tiếng Nhật đạt N2 và có dự định học lên cao học
  • Khóa học chuyển tiếp: danh cho các bạn muốn học lên senmon

Trường Clover thường trao tặng nhiều học bổng cho các bạn du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Học bổng lên đến 60.000 yên/ tháng.

Học viện Nhật ngữ Osaka YMCA

Trường Học viện Nhật nhữ Osaka YMCA được Tổ chức phát triển giáo dục công nhận. Đến nay đã có hơn 130 năm kinh nghiệm trong nền giáo dục tiếng Anh và tiếng Nhật kinh doanh. Luôn cải tiến phương pháp giảng dạy và phát triển nhanh chóng theo thời đại.

Cơ sở vật chất của trường YMCA rất đầy đủ, tiện nghi. Ký túc xá được trang bị khang trang đầy đủ để tạo ra môi trường sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên đến học.

Các cố vấn cũng sẽ giúp sinh viên trong học tập và lựa chọn nghề nghiệp tại Nhật Bản. Các sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được Trường trao tặng học bổng lên tới 48.000 yên/ tháng.

Trường chuyên môn ngoại ngữ Kansai

Sau khi trường thành lập được 36 năm, trường mở thêm khoa tiếng Nhật để phục vụ nhu cầu học tiếng của các du học sinh.

Đội ngũ giảng viên thạo nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,… và rất giàu kinh nghiệm. Trường còn viết giấy giới thiệu cho các du học sinh vào các trường đại học, chuyên môn khác liên quan.

Trường thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn về các môn học, quy tắc thi cử cần thiết cho việc học chuyển tiếp và tích cực tổ chức các buổi tham quan và giao lưu văn hóa.

Trường Nhật ngữ Human Academy

Chương trình giảng dạy của Human Academy không chỉ nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn giúp sinh viên hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn đào tạo cho các sinh viên muốn thi tuyển vào các trường đại học.

Trường tiếp rất nhiều các sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau như: Anh, Mỹ, Canada, Úc,…

Trường áp dụng hệ thống chỉ đạo 3 bước: giáo viên chịu trách nhiệm – giáo viên đảm nhiệm – người chịu trách nhiệm hướng dẫn nghề nghiệp.

Tất cả những học viên tham gia theo học tại trường được trải nghiệm phương pháp giáo dục ứng dụng mô phỏng: từ khi chọn trường đến quyết định nộp đơn, và cuối cùng là  gặt hái được nhiều thành công trong quá trình học.

Trường Nhật ngữ Human Academy cũng có cơ sở tại Tokyo,

Trường Nhật ngữ Meric Osaka

Trường chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật với phương châm “Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất tốt và có tầm nhìn ra toàn thế giới”.

Các bạn theo học sẽ luôn được hỗ trợ trong quá trình luyện thi vào các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Nhật Bản. Trường đã đào tại ra rất nhiều nhân lực trong nhành phiên dịch và hướng dẫn viên du lịch.

Để tạo điều kiện cho các du học sinh được tiếp xúc, giao lưu, tìm hiểu văn hóa của nước bạn, trường đã thường xuyên tổ chức các cuộc thi hùng biện, dã ngoại và tiệc tra.

Trường có học bổng cho học sinh xuất sắc. Ký túc xá tiện lợi và an toàn.

Học phí các trường nhật ngữ ở Osaka

Đa số các bạn du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm. Vì vậy, ngoài việc làm thủ tục, hồ sơ thì chi phí du học Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Dưới đây là mức học phí một số trường Nhật ngữ tại Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Học phí trường Nhật ngữ Fukuoka: trường có 3 kỳ học khác nhau cụ thể như sau

Các khoản chi phí Lệ phí xét tuyển (JPY) Lệ phí nhập học (JPY) Tiền học phí
(JPY)
Các lệ phí khác
(JPY)
Tổng
(JPY)
Kỳ tháng 4
(khóa 2 năm)
Năm nhất 30.000 30.000 620.000 88.000 768.000
Năm hai 620.000 80.000 700.000
Kỳ tháng 7
(khóa 1 năm 9 tháng)
Năm nhất 30.000 30.000 465.000 (9 tháng) 64.000 589.000
Năm hai 620.000 80.000 700.000
Kỳ tháng 10
(khóa 1 năm 6 tháng)
Năm nhất 30.000 30.000 620.000 88.000 768.000
Năm hai 310.000 40.000 350.000

Học phí trường Nhật ngữ AILA

Tổng học phí 1 năm 1,000,000 Đơn vị: JPY
Trong đó: Tiền cơ sở vật chất bao gồm bảo hiểm điều trị và phí khám sức khỏe
Phí tuyển sinh 30,000
Phí nhập học 70,000
Tiền học phí 1 năm 600,000
Phí cơ sở vật chất 1 năm 60,000
Phí bảo hiểm sức khỏe quốc dân 240,000

Học phí trường Nhật ngữ I.C Nagoya

  •  Phí đóng trước khi nhập học: 762.420 JPY
  •  Phí đóng sau khi nhập học: 8000 – 11500 JPY / 3 tháng

Lưu ý:

Phí đóng trước khi nhập học bao gồm: phí tuyển sinh,  phí nhập học, học phí, trang thiết bị và bảo dưỡng. (Chưa bao gồm: tiền ký túc xá, bảo hiểm sức khỏe quốc dân và một phần phí in ấn)

Phí đóng trước khi nhập học phải được chuyển khoản qua ngân hàng vào tài khoản của I.C Nagoya

Theo quy định phí đã đóng sẽ không được hoàn lại. Trrường hợp không được cấp “Visa du học Nhật Bản”, nhà trường sẽ hoàn trả lại các khoản phí trừ phí tuyển sinh và phí nhập học.

Học phí trường Học viện ngôn ngữ Kyoshin ( Shinjuku, OLJ, Akihabara, Nagoya Kita, Kyoto, Osaka, Kobe)

Học viện ngôn ngữ Kyoshin gồm có 7 chi nhánh: Tokyo_3 trường ; Aichi, Kyoto, Hyogo và Osaka mỗi thành phố có 1 trường. Chi phí của 7 trường là như nhau.

Các khoản chi phí Trường hợp thanh toán học phí 6 tháng (JPY) Trường hợp thanh toán học phí 1 năm (JPY)
Phí dự thi 20,000 20,000
Phí nhập học 50,000 50,000
Học phí 330,000 660,000
Phí cơ sở vật chất 20,000 40,000
Phí hoạt động 10,000 20,000
Tổng (chưa thuế) 430,000 790,000
Thuế tiêu dùng (8%) 34,400 63,200
Tổng (bao gồm thuế) 464,400 853,200
  Ghi chú: 6 tháng sau 388.880 JPY
(bao gồm cả thuế)

Lưu ý:

  • Tỷ lệ thuế tiêu dùng tùy vào chính sách của Nhật có thể tăng
  • Trường hợp phí tiêu dùng trong nước tăng thì trường học đang học tập cũng thu tiền thuế tiêu dùng chênh lệch.
  • Thanh toán phí dự thi khi nộp đơn.
  • Phí giáo trình bao gồm cả phí giảng dạy.
  • Tiền phí gửi như tiền phí dự thi, tiền học phí thì trường bên Nhật sẽ phụ trách còn những khoản nộp tiền ở trong nước Nhật thì người xin học sẽ phụ trách.

Top trường nhật ngữ ở Osaka

Osaka tuy không có nhiều trường đại học như ở Tokyo, nhưng với lợi thế chi phí sinh hoạt rẻ mà chất lượng giáo dục lại tốt, nên đây là khu vực được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn để du học Nhật Bản.

Bảng dưới đây, Soleil sẽ làm rõ những thông tin cơ bản của top trường Nhật ngữ ở Osaka như: tên trường, địa chỉ, số điện thoại, website, năm thành lập, quy mô, và học phí:

Tên trường Địa chỉ Tel / Web Ngày thành lập Quy mô Học phí (phí tuyển chọn, nhập học, học phí, chi phí khác) + chi phí
Osaka International language Institute 1-29-2 Nishikujo, Konohana-ku, Osaka-shi, Osaka 554-0012 06-6463-3956 1/1/2005 17 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4, 10
http://www.inter-edu.co.jp/ 240 học sinh 1,470,000 Yên
Japanese Communication International School 1-1-3 Itachibori, Nishi-ku, Osaka-shi, Osaka 550-0012 06-6532-7480 1/10/2004 49  giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
 http://jcom-ies.co.jp/ 480 học sinh 1,421,400 Yên
Ashiya Kokusai Gakuin 1-7-1 Teradamachi, Tennoji-ku, Osaka-shi, Osaka 543-0045 06-6770-2857 1/10/2003 14 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://ashiya-kokusai.com/ 120  học sinh 1,334,000 Yên
Ehle Institute Japanese Language School 3-9-3 Namba-Naka, Naniwa-ku, Osaka-shi, Osaka 556-0011 06-6647-0018 1/4/1989 58  giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
670  học sinh 1,560,000 Yên
shin – ai institute of languages 1-2-26 Shoji-higashi, Ikuno-ku, Osaka-shi, Osaka 544-0003 06-6756-7811 1/10/2003 12 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://www.shin-i.jp/ 120  học sinh 1,380,000 Yên
Nissei Japanese Language School 4-15-26 Tatsumi-kita, Ikuno-ku, Osaka-shi, Osaka 544-0004 06-6747-9797 1/10/2007 24 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 1,4,7,10
http://www.nissei.ac/ 100  học sinh 1,330,000 Yên
Bunrin Gakuin Nihongo-ka 1-5-20 Oji-cho, Abeno-ku, Osaka-shi, Osaka 545-0023 06-6627-2526 20/01/1992 13 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
 http://www.nagata-g.co.jp/bunrin/ 209  học sinh 1,310,000 Yên
Seifu Institute Of Information Technology 1-6-3 Maruyama-dori, Abeno-ku, Osaka-shi Osaka 545-0042 06-6657-2369 1/4/2003 23 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://www.i-seifu.jp/language/ 336 học sinh  1,448,000 Yên
International Japanese Language School 2-2-18 Deshiro, Nishinari-ku, Osaka-shi, Osaka 557-0024 06-6567-9600 1/10/2006 20 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://nihongo.sakura.ne.jp/  280 học sinh  1,495,128 Yên
osaka minami japanese language school 5-2-38 Kire, Hirano-ku, Osaka-shi, Osaka 547-0027 06-4306-4000 1/10/2007 25 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://www.osaka-minami.com/ 136 học sinh 1,380,000 Yên
Human Academy Japanese Language School Hieisouken bldg., 2-5-9 Kitakyuhojimachi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 541-0057 06-4704-8031 1/10/1992 45 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 1,4,7,10
http://hajl.athuman.com/ 900 học sinh 1,337,200 Yên
Osaka Foreign Language School 2-6-14 Kitakyuhojimachi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 541-0057 06-6241-6677 1/4/2010 11 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://osaka-gaigo.jp/  166 học sinh 1,440,000 Yên
Osaka Japanese College School 74-26 2cho, Higashiasakayama-cho, Kita-ku, Sakai-shi, Osaka 591-8008 072-251-2139 1/10/2003 10 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://osaka-jls.net/ 120 học sinh 1,360,000 Yên
One Purpose International Academy 3-6-18, Daito-cho, Miyakojima-ku, Osaka-shi, Osaka 534-0002 06-6921-0055 1/10/2003 11 giáo viên Khóa Nhật ngữ 2 năm, nhập học vào tháng 4
http://www.one-purpose.co.jp/ 152 học sinh 1,380,000 Yên

Trên đây là bài viết thông tin “Học phí các trường Nhật Ngữ ở Osaka. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

>>Xem thêm: Có nên đi du học Hokkaido? Review học bổng Hokkaido 2023

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo