Học liên thông đại học Nhật Bản

Sau khi học xong tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, bạn muốn học tiếp lên những trường có trình độ đào tạo chuyên môn cao hơn. Bạn có thể nộp hồ sơ hoặc dự thi trường mà bạn định theo học. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ hay đăng ký dự thi, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường như chuyên ngành, học phí, chất lượng đào tạo, giáo viên, thông tin ký túc xá, vị trí địa lý,.. Từ đó, mới đưa ra quyết định, trường nào phù hợp với bạn.

university-tokyo

 

Đi du học Nhật Bản trường đại học Tokyo

Đối với các trường trung cấp/cao đẳng, bạn không cần thi đầu vào. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đáp ứng yêu cầu của trường là được. Còn đối với trường đại học tuyển sinh dựa trên kết quả thi gồm 2 ngành sau:

– Ngành Nhân văn & Xã hội: bạn phải dự thi 3 môn đó là tiếng Nhật, toán học và khoa học xã hội (kinh tế, chính trị, lịch sử, xã hội Nhật và thế giới).

– Ngành tự nhiên: bạn phải dự thi 3 môn đó là tiếng Nhật, toán học và 1 trong 3 môn : Sinh, hóa học và vật lý.

Nếu bạn không đỗ đại học công lập thì có thể học đại học dân lập, trung cấp, cao đẳng,… Lưu ý, bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường cùng một lúc, trúng tuyển trường nào thì bạn học trường đó. Để chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học, nhiều trường tại Nhật cũng mở thêm những lớp đặc biệt bổ sung kiến thức tổng hợp và kiến thức môn toán. Bên cạnh đó, cuối mỗi khóa học còn có bài luyện viết tiểu luận và luyện thi phỏng vấn,…dành cho các bạn du học sinh.

Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

1. Đại học Tokyo

Là trường danh tiếng bậc nhất Châu Á, xếp thứ 21 trên thế giới. Trường gồm 10 phân khoa với tổng cộng 30000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài tại 5 khuôn viên: Kashiwa, Hongo, Nakano, Komaba, Shirokane. Đây cũng là trường mà nhiều du học sinh mơ ước được học tập khi du học Nhật Bản.

2. Đại học Kyoto

 Được xếp hạng thứ 24 trong danh sách các trường đại học chất lượng trên thế giới. Là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật với 6 giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Hiện nay, trường có khoảng 22000 sinh viên đang học tập tại đây.

3. Đại học Osaka

 Là trường đại học lâu đời của Nhật. Trường được đánh giá là trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, y tế, công nghệ, hàng đầu Châu Á với11 khoa và 15 đại học viên.

4. Đại học Keio

 Là một trong những trường uy tín nhất nước Nhật, nơi có nhiều thành viên nội các Nhật Bản theo học như thủ tướng Hashimoto Ryūtarō, Koizumi Junichirō và Inukai Tsuyoshi và đào tạo hàng trăm lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân

5. Viện công nghệ Tokyo

Được xếp thứ 37 trên thế giới. Là trường chuyên đào tạo khoa học & công nghệ tại Nhật, được du học sinh trên thế giới lựa chọn là nơi học tập khi đi du học Nhật Bản.

6. Đại học Hokkaido

Đây là trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, được đặt tại trung tâm Sapporo. Cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km.

7. Đại học Tohoku

Được thành lập vào năm 1736, tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành  phố SENDAI. Tohoku là một trong những trường đại học lâu đời tại Nhật gồm 18 trường đào tạo sau đại học, 10 khoa đào tạo đại học và 5 viện nghiên cứu .

8. Đại học Nagoya

Hay còn gọi là trường đại học tổng hợp Nagoya. Là một trong những trường danh tiếng trên thế giới. Với 7 trường đào tạo chương trình đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành sau đại học và 1 bệnh viện. Trường có khoảng 15000 sinh viên theo học, trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế từ 78 quốc gia trên thế giới.

9. Đại học Tsukuba

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản. Với 28 viện nghiên cứu khoa học, 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học. Hiện tại, trường có khoảng 20000 sinh viên theo học tại đây.

10. Đại học Kobe

Đại học Kobe có 2 khoa nổi tiếng đó là khoa Y và khoa Kinh tế. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cùng với nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo