Học bổng du học Đan Mạch kinh nghiệm apply thế nào?

Đan Mạch là quốc gia thuộc khu vực Châu Âu, có đời sống cao, vì vậy mà mọi chi tiêu cũng đắt đỏ hơn rất nhiều sơ với ở Việt Nam.

Học bổng du học Đan Mạch cũng không hề có từ trường dành cho sinh viên theo học.

Đổi lại, học bổng chính phủ Đan Mạch được áp dụng cho 8 trường đại học lớn, nổi tiếng ở Đan Mạch.

Cụ thể học bổng chính phủ Đan Mạch hệ thạc sĩ là gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin cần thiết nhé!

Học bổng chính phủ Đan Mạch hệ thạc sĩ là gì?

hoc bong du hoc dan mach

Học Bổng Chính phủ Đan Mạch được Bộ giáo dục và Khoa học hỗ trợ cấp dành cho nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Hiện tại có 8 trường đại học nổi tiếng tại Đan Mạch cung cấp học bổng loại này cho sinh viên. Cụ thể là:

 • IT University of Copenhagen (ITU): Sinh viên đáp ứng đủ nhu cầu được hưởng học bổng giá trị 100% học phí và hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt.
 • University of Southern Denmark (SDU): Hỗ trợ 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí 3000 dkk/ tháng (tương đương khoảng 10 triệu VNĐ/ tháng)
 • Copenhagen Business School (CBS): Hỗ trợ 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí 7000 dkk/ tháng cho tất cả các chương trình đào tạo.
 • Roskilde University (RUC): Hỗ trợ 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí 7800 dkk/ tháng trong vòng 22 tháng.
 • Aalborg University (AAU): Được miễn 100% học phí và các khoản chi phí hàng tháng giúp chi trả các sinh hoạt phí. Được áp dụng với mọi chương trình bậc thạc sĩ.
 • University of Copenhagen (UCPH): Hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần học phí và được hỗ trợ thêm một khoản cho sinh hoạt phí. Được áp dụng với mọi chương trình đào tạo.
 • Technical University of Denmark (DTU): Được miễn 100% học phí
 • Aarhus University (AU): Đối với chương trình Faculty of Arts và Business School được hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí. Đối với chương trình Faculty of Natural Sciences và Faculty of Technical Sciences của trường chỉ được hỗ trợ 100% học phí, còn sinh viên sẽ phải tự lo chi phí sinh hoạt.

Giá trị học bổng: tài trợ toàn bộ hoặc một phần học phí tùy vào khả năng đáp ứng nhu cầu cũng như cấp bậc và trường học mà bạn đăng ký)

Điều kiện tham gia ứng tuyển học bổng

 • Ứng viên là người đến từ các quốc gia khác trên thế giới, kể cả là công dân không thuộc trong khối Liên minh Châu Âu, khu vực kinh tế Châu Âu.
 • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh đạt tối thiểu loại B theo đánh giá của hệ thống Đan Mạch. Hoặc đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên, chứng chỉ TOEFL đạt 550 – 583 bài thi giấy và 213 – 237 bài thi trên máy và 79 – 93 bài thi trên internet. Ngoài ra một số chương trình cao hơn sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn tương đương IELTS 7.0.
 • Nếu bạn chọn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng bản địa thì phải chứng minh trình độ của bản thân qua bài kiểm tra.

Một số giấy tờ cần thiết khi đăng ký ứng tuyển học bổng:

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp của chương trình học trước đó
 • Chứng chỉ tiếng Anh đạt chứng chỉ theo đúng yêu cầu

Kinh nghiệm apply học bổng chính phủ Đan Mạch

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng sớm, thường chuẩn bị trước 1 kỳ nhập học (khoảng từ 5 – 6 tháng). Do vậy mà các bạn cần hoàn tất hồ sơ du học để chuẩn bị xin học bổng du học Đan Mạch từ tháng 1 và tháng 2 thì mới kịp thời gian nộp.

Bởi các trường đại học tại Đan Mạch có 2 kỳ nhập học chính là kỳ mùa thu (tháng 9) và kỳ mùa xuân (tháng 2).

Cac bạn cần cố gắng học tập ngay từ bây giờ để đạt kết quả từ khá trở lên. Điểm càng cao thì cơ hội các bạn được nhận học bổng càng lớn bởi thành tích học tập chính là chìa khóa mở ra cánh cửa để bạn có cơ hội xin học bổng đi du học Đan Mạch.

Ngoài kết quả học tập các môn trên lớp, thì bạn cũng cần trang bị cho bản thân về ngoại ngữ.

Trình độ ngoại ngữ cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên.

Nếu như bạn đạt trình độ tiếng Anh chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên sẽ là lợi thế rất lớn khi bạn apply học bổng chính phủ Đan Mạch.

Bài luận xin học bổng thể hiện nguyện vọng du học đặc sắc và để lại ấn tượng cho người đọc. Bài luận cần thể hiện được ý chí cầu tiến và lòng ham muốn học hỏi của bản thân sẽ gây được thiện cảm đối với trường mà bạn đăng ký apply học bổng.

Chọn ngành học được cấp học bổng cho sinh viên quốc tế bởi không phải ngành nào tại Đan Mạch cũng được  cấp học bổng.

Nên việc chọn đúng ngành là rất quan trọng. Thường các ngành cấp học bổng cho sinh viên quốc tế là: Công nghệ thông tin, kinh doanh, kinh tế, Marketing, Công nghệ máy tính, quản trị nhà hàng khách sạn,…

Hồ sơ sẽ nộp trực tiếp cho trường chỉ cần 1 bộ. Bộ hồ sơ đó sẽ được dùng vừa để ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ của trường vừa để xét học bổng

Qua bài viết “Học bổng du học Đan Mạch kinh nghiệm apply thế nào?” trên, hi vọng các bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin cần thiết và hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo