Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học không chỉ là hành trình chinh phục kiến thức mà còn là cơ hội khám phá văn hóa và đào sâu vào lĩnh vực chuyên môn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông, Hàn Quốc nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự sáng tạo trong lĩnh vực này.

So với học tại Việt Nam, theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc sẽ cho bạn có lượng kiến thức rất lớn và được cập nhật những thông tin mới nhất để theo kịp ngành này.

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá lý do tại sao nên chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học ngành Truyền thông, các chuyên ngành có sẵn, điều kiện, chi phí và danh sách các trường đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành truyền thông

Bởi Truyền thông Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng tới toàn thế giới

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Với các kênh truyền thông như truyền hình cáp kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh và Internet Protocol, Hàn Quốc có hệ thống truyền hình lớn như KBS, MBC, SBS, EBS.

Bộ phim truyền hình đã trở thành một công cụ chiến lược quan trọng trong làn sóng Hallyu, giúp lan tỏa văn hóa Hàn Quốc từ Châu Á, Châu Mỹ đến khắp nơi trên thế giới.

Nhiều chương trình gameshow nổi tiếng như Running Man, King of Mask hay Producer 101 đã được các quốc gia mua bản quyền và phát sóng.

Hàn Quốc cũng nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Internet. Theo Forbes, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền công nghệ Internet hàng đầu thế giới, với 100% hộ gia đình sử dụng kết nối wifi tốc độ cao.

Ngoài ra, có hơn 2.600 tờ báo điện tử hoạt động tại Hàn Quốc và hơn 88% người dùng internet sử dụng nền tảng nhắn tin KakaoTalk.

Học ngành truyền thông tại Hàn Quốc không chỉ mang ý nghĩa học từ môi trường đào tạo, mà còn cung cấp cơ hội học tập trong một quốc gia có nền truyền thông sáng tạo và có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

du hoc han quoc nganh truyen thong

Bởi Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Truyền thông hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học. Theo VnExpress, vào năm 2019, Hàn Quốc đã tiếp nhận 160.165 sinh viên quốc tế, trong đó có hơn 34.000 sinh viên đến từ Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, ngành Truyền thông là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Sinh viên đến từ các quốc gia không chỉ ở khu vực Châu Á mà còn từ Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu.

Một điểm hấp dẫn khi du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc là giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học.

Thực tế là giá trị và danh tiếng của các trường đại học Hàn Quốc thường tương đương hoặc cao hơn nhiều so với một số trường đại học tại Úc, Mỹ, Anh và các quốc gia khác.

Điều này có nghĩa là du học sinh có thể nhận được một bằng cấp có giá trị trong lĩnh vực Truyền thông.

Ngoài ra, học phí khi du học ngành Truyền thông tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc thường chỉ khoảng 50% so với các trường đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Phí sinh hoạt cũng thường thấp hơn, chỉ khoảng 1/5 so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có thể tiếp cận một chương trình học chất lượng cao với chi phí hợp lý tại Hàn Quốc.

Bởi truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc đang gắn bó hơn bao giờ hết

Truyền thông Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng và ảnh hưởng đáng kể. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò này, không chỉ trong việc giới thiệu về đất nước và con người Hàn Quốc mà còn trong việc tuyên truyền và quảng bá để tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia.

Truyền hình Việt Nam đã dành nhiều khung giờ để phát sóng các bộ phim Hàn Quốc, từ đó lan tỏa văn hóa và lối sống của Hàn Quốc đến với giới trẻ Việt Nam.

Điều này đã tạo ra sự khởi nguồn cho sự sáng tạo và phát triển các giá trị văn hóa mới trong giới trẻ Việt Nam.

Hợp tác đồng sản xuất nhiều chương trình truyền hình giữa Ủy ban Truyền thông của Hàn Quốc và Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam cũng đã diễn ra, ví dụ như các bộ phim “Lãng hoa tình yêu”, “Mùi ngò gai” và “Tuổi thanh xuân”.

Nhờ vào sự phát triển của ngành truyền thông Hàn Quốc và mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông có nhiều cơ hội để làm việc cho các tập đoàn truyền thông lớn của Hàn Quốc tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc có những chuyên ngành gì?

Truyền thông báo chí bao gồm các phương tiện như báo in, báo điện tử, báo hình và báo phát thanh. Đặc trưng của ngành này là tính thời sự, tính thực tế và độ chính xác cao.

Quan hệ công chúng tập trung vào việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược truyền thông nhằm phát triển thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm và dịch vụ để tiếp cận và thu hút khách hàng.

Truyền thông truyền thông liên quan đến công việc xử lý âm thanh và hình ảnh, sáng tạo nội dung để tạo ra các tác phẩm truyền thông.

Nghiên cứu truyền thông không trực tiếp thực hiện các dự án truyền thông mà tập trung vào phân tích và đánh giá các hiện tượng và thói quen của người dùng nhằm xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên và không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, du học sinh có thể được chấp nhận khi đã vượt qua độ tuổi này, đặc biệt là khi đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác theo quy định.

Điểm tích lũy GPA trung bình tối thiểu phải đạt 6.5 trở lên.

Đạt TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên. TOPIK là một bài kiểm tra tiếng Hàn dành cho người nước ngoài, và cấp độ TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 đủ để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn trong học tập và giao tiếp hàng ngày.

Chi phí du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Học phí tại các trường đại học công lập thường dao động từ 6.000.000 đến 9.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 115.000.000 đến 172.000.000 VNĐ.

Còn đối với các trường đại học tư, học phí thường dao động từ 9.000.000 đến 12.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 172.000.000 đến 229.000.000 VNĐ.

Các trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng

  • Trường đại học Chung Ang

Trường Đại học ChungAng được thành lập năm 1918 và được xem là “cái nôi giáo dục” và một trường tiên phong trong việc toàn cầu hóa giáo dục. Hiện nay, ChungAng là một trong 7 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc và được xếp hạng số 1 trong việc đào tạo ngành Truyền thông. Trường Đại học ChungAng có 10 trường đại học và 16 trường sau đại học tại hai cơ sở ở Seoul và Anseong, với khoảng 30.000 sinh viên.

Khoa Truyền thông của Đại học ChungAng được thành lập với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông thông qua chương trình giảng dạy chuyên sâu và sáng tạo.

Sinh viên ngành Truyền thông tại Đại học ChungAng có cơ hội tham gia chương trình kép để nhận hai bằng cử nhân cùng một lúc. Ngoài ra, trường cũng tổ chức hàng năm chương trình Shift U, một cuộc thi làm phim và video dành cho sinh viên Truyền thông, nhằm nâng cao kỹ năng và khuyến khích sinh viên làm quen và thành thạo việc sử dụng phần mềm và thiết bị truyền thông.

Học phí cho ngành Truyền thông tại Đại học ChungAng ước tính là khoảng 10.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 190.000.000 VNĐ.

  • Trường đại học Konkuk

Trường Đại học Konkuk là một trường đại học tổng hợp nằm trong lòng Seoul và được thành lập từ năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo báo JoongAng Ilbo, Đại học Konkuk nằm trong danh sách TOP 15 đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc. Trường tự hào là trường đại học duy nhất có hệ thống ký túc xá đầy đủ và tiện nghi cho sinh viên ngay tại vị trí trung tâm Seoul, nơi được coi là “đất vàng”.

Khoa Truyền thông của Đại học Konkuk lấy ngành Truyền thông làm trọng tâm, nhận thức về tầm quan trọng của ngành này trong xã hội hiện đại đang dựa vào thông tin.

Truyền thông thông qua các phương tiện như quảng cáo, phim ảnh, truyền hình, báo chí và Internet đã tạo ra những tác động vô cùng lớn đối với cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia.

Khoa Truyền thông không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo để giúp sinh viên trau dồi kiến thức và năng lực, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Truyền thông.

Học phí cho ngành Truyền thông tại Đại học Konkuk ước tính là khoảng 12.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 230.000.000 VNĐ.

  • Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc và là trường đại học hàng đầu trong nhóm SKY, bao gồm Korea, Yonsei và SNU.

Trường đã từng có những cựu sinh viên nổi tiếng như thống đốc Ngân hàng Thế giới Kim Jim Yong, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee.

Vào năm 2018, Đại học Quốc Gia Seoul đứng thứ 32 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất trên thế giới.

Khoa Truyền thông của trường đã phát triển trong hơn 40 năm, không ngừng cung cấp chương trình giảng dạy chuyên sâu và đa dạng, bao gồm các môn học về Báo chí, Phát thanh truyền hình, Tư duy Truyền thông, Luật Truyền thông, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền thông kỹ thuật số,…

Học phí cho ngành Truyền thông tại Đại học Quốc Gia Seoul ước tính là khoảng 9.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 172.000.000 VNĐ.

Lựa chọn theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc là lựa chọn vô cùng đúng đắn và không thể bỏ qua nếu như bạn muốn sang nước ngoài du học.

Bởi Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với ngành truyền thông trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành truyền thông”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo