Du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Nếu bạn đam mê và yêu thích ngành Sư phạm và muốn theo đuổi nó, đừng ngần ngại và bỏ lỡ cơ hội.

Ngành này không bao giờ hết hot ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Nếu bạn không muốn học ngành Sư phạm ở Việt Nam, du học Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành này cũng như các cơ hội mà bạn có thể nhận được khi quyết định du học. Để tìm hiểu kĩ hơn mời bạn đọc thông tin bài viết phía dưới.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành sư phạm

Hàn Quốc là một đất nước coi trọng nền giáo dục và đã trở thành một cường quốc cấp viện trợ sau khi trải qua giai đoạn nhận viện trợ.

Giáo dục được xem là lý do chính góp phần vào sự phát triển kinh tế nhanh chóng của đất nước này. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu nhất thế giới.

Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai dự án Study in Korea nhằm kết nối và chia sẻ mô hình giảng dạy với bạn bè quốc tế, đây là một thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Hàn Quốc có hệ thống giáo dục hàng đầu và luôn nhận được đánh giá cao trong các cuộc kiểm định quốc tế. Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đã được Tổ chức đánh giá giáo dục thế giới công nhận.

Nhiều trường Đại học nổi tiếng như Đại học Quốc Gia Seoul, Đại học Konkuk là những điểm đến mơ ước của các du học sinh quốc tế.

Hàn Quốc có chính sách hỗ trợ giáo dục mạnh mẽ. Mức học phí và sinh hoạt phí tại Hàn Quốc chỉ bằng 1/2 hoặc 1/5 so với các quốc gia Châu Âu, trong khi chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp vẫn rất cao.

Chính phủ Hàn Quốc và các trường Đại học cũng cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ và chương trình học bổng để động viên và hỗ trợ sinh viên.

Trước đây, Hàn Quốc miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên Sư phạm. Hiện nay, học phí đã được thu, nhưng vẫn có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên giỏi. Khoảng 40% sinh viên Sư phạm nhận được học bổng hàng năm.

Hàn Quốc cũng cung cấp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, số lượng sinh viên quốc tế tăng đáng kể trong 5 năm gần đây.

Chính phủ tổ chức các buổi triển lãm hàng năm và xây dựng trang web tuyển dụng để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng đa quốc gia. Ngoài ra, các du học sinh đang theo học ở Hàn Quốc và có chứng chỉ tiếng Hàn có thể làm thêm việc.

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau đây:

Lĩnh vực giáo dục: Có thể trở thành giáo viên ở các cấp học, giảng viên đại học, giáo sư, chuyên gia giáo dục xã hội, chuyên gia quản lý và đào tạo nhân sự trong lĩnh vực giáo dục.

Giáo dục trong các doanh nghiệp và tổ chức xã hội: Có thể làm việc tại phòng tư vấn thanh niên, công ty giáo dục, trung tâm giáo dục, trung tâm văn hóa, trung tâm phát triển nguồn nhân lực và các tổ chức có liên quan khác trong lĩnh vực giáo dục.

du hoc han quoc nganh su pham 1

Các tổ chức công và chính phủ: Có thể tham gia vào Bộ Giáo dục, trở thành chuyên gia quản lý giáo dục, cán bộ tuyển sinh và đảm nhận các vị trí quan trọng khác trong các cơ quan nhà nước liên quan đến giáo dục.

Viện nghiên cứu giáo dục: Có thể tham gia vào viện nghiên cứu giáo dục, tham gia phát triển các trang web giáo dục, xây dựng phần mềm giáo dục, thực hiện nghiên cứu và phát triển sách giáo khoa.

Du học ngành sư phạm tại Hàn Quốc có những chuyên ngành gì?

Tương tự như ở Việt Nam, hệ thống các chuyên ngành sư phạm ở Hàn Quốc cũng vậy:

 • Giáo dục mầm non
 • Sư phạm Tiếng Anh
 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Trung, Nhật, Đức, Tây Ban Nha,…
 • Sư phạm chuyên ngành Khoa học và Xã hội
 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Sinh
 • Sư phạm Hóa
 • Sư phạm Lý
 • Sư phạm Giáo dục thể chất
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề
 • Phát triển tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ
 • Giáo dục bậc tiểu học

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Tốt nghiệp THPT trở lên và không có thời gian nghỉ học quá 3 năm.

Độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, có thể được chấp nhận mặc dù độ tuổi cao hơn.

Bạn phải đảm bảo không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA tối thiểu phải đạt 5.0 trở lên và phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên. Nếu bạn muốn vào các trường có tiêu chuẩn cao hơn, cần có điểm số TOPIK cao hơn.

Chi phí du học ngành sư phạm tại Hàn Quốc

Chi phí cho du học sinh Hàn Quốc học ngành sư phạm có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trường đại học hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, địa điểm, chương trình học và cấp độ học vấn. Dưới đây là một ước tính tổng quan về các khoản chi phí phổ biến mà du học sinh cần chuẩn bị:

Học phí: Mức học phí của các trường công dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 KRW/năm (khoảng 60.000.000 – 100.000.000 VND), trong khi học phí của các trường tư có thể khoảng 5.000.000 – 8.000.000 KRW/năm (khoảng 100.000.000 – 160.000.000 VND).

Chi phí sinh hoạt bao gồm những tiền như ăn uống, thuê nhà, đi lại cũng như các chi phí hàng ngày khác. Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có thể khoảng 10 triệu VNĐ đến 15 triệu VNĐ mỗi tháng.

Bảo hiểm y tế là một yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe khi du học. Chi phí bảo hiểm y tế phụ thuộc vào kế hoạch và mức độ bảo hiểm mà du học sinh đã chọn.

Chi phí xét visa của du học tại Hàn Quốc có thể rơi vào khoảng 2 triệu đến 3 triệu VNĐ.

Có thể phải trả khoản phí nhỏ nếu du học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lễ hội tại trường.

Các trường đào tạo ngành sư phạm nổi tiếng

 • Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) hay còn được gọi là Seoul-dae (서울대) được xem như “Đại học Harvard của Hàn Quốc”.

Đây là một trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc, chuyên sâu trong nghiên cứu cấp quốc gia. Được thành lập vào năm 1946 và đặt tại thủ đô Seoul, SNU được coi là một ngôi trường mẫu cho các trường đại học khác trong nước.

Với danh tiếng vượt trội, SNU là một lựa chọn hấp dẫn cho các du học sinh quan tâm đến ngành Sư phạm tại Hàn Quốc.

 • Đại học Jeonbuk

Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University) được đánh giá cao về chất lượng giáo dục.

Trường đứng thứ 3 trong danh sách TOP 5 Đại học quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc và cũng nằm trong danh sách TOP 10 Đại học tốt nhất ở Jeollabuk. Trong nhiều năm qua, trường đã liên tục nằm trong TOP 20 Đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Mặc dù trường đặt tại tỉnh Jeollabuk, nhưng hiện tại có khoảng 32.000 sinh viên theo học tại đây. Điều này cho thấy sự hấp dẫn và uy tín của trường trong cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc.

 • Đại học Kongju

Trường Đại học Sư phạm của Đại học Kongju (Kongju National University) có nguồn gốc từ năm 1948. Được đánh giá là trường đào tạo ngành Sư phạm hàng đầu trong cả nước, Đại học Kongju đã đóng góp vào việc hình thành nhiều thế hệ giảng viên và giáo viên chất lượng.

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là lựa chọn khá thú vị, bởi Hàn Quốc cũng là đất nước khá phát triển trong lĩnh vực giáo dục và có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành sư phạm”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo