Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh đang là một xu hướng “hot” bởi các trường đại học lớn và danh tiếng nhất Hàn Quốc đều cung cấp chương trình đào tạo trong lĩnh vực này.

Ngành này hấp dẫn sinh viên vì nó cung cấp nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và cũng vì cơ hội nhận học bổng phong phú cho sinh viên quốc tế.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019, Quản trị kinh doanh là một trong 10 ngành học được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm nhất khi du học Hàn Quốc trong suốt 3 năm gần đây.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học này, chương trình học và TOP 3 trường hàng đầu ở Hàn Quốc về ngành Quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành quản trị kinh doanh

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới.

Theo Quỹ Tiền Tệ Thế Giới (IMF) năm 2019, Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới, với hàng trăm ngàn công ty lớn nhỏ được quản trị xuất sắc.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng nằm trong top 9 quốc gia có nguồn dự trữ ngoại tệ lớn nhất trên thế giới, theo báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Hàn Quốc vào năm 2020.

Do đó, du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh không chỉ là việc học tập tại một trường đại học, mà còn mang lại cơ hội được học trong một môi trường kinh tế hàng đầu.

du hoc han quoc nganh quan tri kinh doanh 1

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

Ngành quản trị kinh doanh được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và danh tiếng ở Hàn Quốc, bao gồm cả các trường hàng đầu như nhóm SKY và các trường dạy bằng tiếng Anh với chương trình học bổng.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, v.v.

Đáng chú ý là học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường lớn ở Hàn Quốc thường chỉ khoảng một nửa so với các nước nói tiếng Anh và khoảng một phần năm so với các nước khác.

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam, Hàn Quốc chiếm 22% tổng vốn đăng ký vào năm 2019.

Mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Dưới đây là một số vị trí công việc mà các cử nhân này có thể đạt được:

Giám đốc điều hành: Quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động của một công ty hoặc tổ chức.

Giám đốc tài chính: Đảm nhận vai trò quản lý tài chính, kế toán và chiến lược tài chính của một công ty hoặc tổ chức.

Quản lý kinh doanh: Lãnh đạo và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày của một công ty, bao gồm bán hàng, marketing, quản lý sản phẩm và dịch vụ.

Quản lý văn phòng: Đảm nhận vai trò quản lý và tổ chức các hoạt động văn phòng, bao gồm quản lý tài liệu, lịch trình và hỗ trợ cho nhân viên.

Quản trị nhân sự: Quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong một tổ chức, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu suất và quản lý mối quan hệ lao động.

Chuyên viên tư vấn quản trị kinh doanh: Cung cấp tư vấn chuyên môn về quản trị kinh doanh cho các công ty và tổ chức khác nhau.

Chuyên viên Marketing: Đảm nhận vai trò phân tích thị trường, phát triển chiến lược marketing và thực hiện hoạt động quảng cáo và tiếp thị.

Chuyên viên phân tích: Phân tích dữ liệu và thông tin kinh doanh để đưa ra quyết định chiến lược và cải thiện hiệu suất kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường: Tiến hành các nghiên cứu và phân tích thị trường để hiểu nhu cầu và xu hướng của khách hàng, từ đó đưa ra các phương án và chiến lược kinh doanh.

Nhân viên nghiệp vụ: Có thể đảm nhận các vai trò cụ thể như nhân viên bán hàng, kế hoạch, tài chính, kế toán hoặc ngân hàng trong một công ty hoặc tổ chức.

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc có những chuyên ngành gì?

Khi du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu các chuyên ngành sau đây:

Quản trị kinh doanh tổng hợp: Chuyên ngành này đào tạo những người quản lý có khả năng giám sát hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn lực để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Quản trị doanh nghiệp: Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu cách thức khuyến khích quá trình quản trị kinh doanh hiệu quả trong các công ty.

Quản trị khởi nghiệp: Chương trình đào tạo chuyên ngành này giúp bạn hiểu được quá trình thành lập, tồn tại, phát triển và đạt được thành công của các tổ chức và công ty khởi nghiệp.

Quản trị Logistics: Chuyên ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, sử dụng các phương thức vận chuyển như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Các chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Để du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, và thời gian từ khi tốt nghiệp không được vượt quá 3 năm.

Tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể được chấp nhận khi tuổi cao hơn.

Du học sinh không được mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA (Điểm trung bình tích luỹ) tối thiểu phải đạt 6.5 trở lên.

Có chứng chỉ TOPIC cấp 3 trở lên. Đối với việc vào các trường tốt, yêu cầu TOPIC cũng sẽ cao hơn.

Chi phí du học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Trường công lập: Học phí khoảng từ 6.000.000 đến 9.000.000 KRW mỗi năm.

Trường tư và các trường hàng đầu: Học phí khoảng từ 10.000.000 đến 12.000.000 KRW mỗi năm.

Trường giảng dạy bằng tiếng Anh: Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge có mức học phí đại học là 10.000 USD mỗi năm và sau đại học là 23.000 USD mỗi năm.

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng

  • Đại học ChungAng

Đại học ChungAng (CAU) được thành lập vào năm 1948 và được coi là “cái nôi giáo dục” và một trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc.

Hiện nay, trường bao gồm 10 đại học trực thuộc và 16 viện cao học, có hai cơ sở ở Seoul và Anseong (cách Seoul khoảng 80km). Mỗi năm, trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc.

Trường Kinh doanh Đại học ChungAng (CBS) được thành lập vào năm 1953, trước đây là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học ChungAng.

CBS là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên tại Hàn Quốc và là một trong những trường đầu tiên nhận được chứng chỉ danh giá AACSB, một tiêu chuẩn quốc tế danh giá cho các trường đại học và cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh.

CBS hiện có 3 khoa: Quản trị kinh doanh, Quản trị Công và Đào tạo Sau Đại học.

Khoa Đào tạo Sau Đại học của CBS giảng dạy chương trình MBA cùng với các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về Kinh doanh và Kinh tế theo mô hình đào tạo của Mỹ và các nước châu Âu.

Sứ mệnh của CBS là “nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai có kiến thức sâu rộng và trách nhiệm với xã hội, tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế và phi chính phủ, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.”

  • Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc và là một trong ba trường đứng đầu trong nhóm SKY, gồm SNU, Korea và Yonsei.

Với tỉ lệ chỉ 0,5% tổng số đơn xin nhập học được chấp nhận hàng năm, trở thành sinh viên của SNU là một điều tự hào đối với những người có cơ hội học tập tại ngôi trường này.

Trường Kinh doanh Đại học Quốc Gia Seoul đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viện hàng đầu trên thế giới như MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London.

Theo Hiệp hội Truyền thông Hàn Quốc, 100% CEO của 100 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đều là cựu sinh viên của SNU.

Ngoài ra, 23% giáo sư và giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh và 17% quan chức chính phủ Hàn Quốc từng học tại trường Kinh doanh Đại học Quốc Gia Seoul.

Kể từ tháng 3/2020, Đại học Quốc Gia Seoul nằm trong top 1% các trường Hàn Quốc được cấp visa thẳng.

Điều này có nghĩa là học sinh ứng tuyển vào trường không cần phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

  • Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc mà toàn bộ chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Mặc dù thành lập chỉ hơn 10 năm, Solbridge đã liên tục nhận được chứng chỉ danh giá AACSB trong suốt 6 năm.

Tất cả sinh viên đăng ký nhập học tại Solbridge đều được cung cấp học bổng từ 30% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên. Học bổng sẽ tiếp tục được duy trì nếu sinh viên đáp ứng các yêu cầu về điểm số và chuyên cần.

Điều này làm cho Solbridge trở thành trường kinh doanh duy nhất trên thế giới mà du học sinh quốc tế chỉ phải trả hơn 2000 USD cho chi phí ăn ở trong suốt năm học đầu tiên tại Hàn Quốc.

Với danh tiếng và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, Solbridge cam kết cấp thư mời visa D2 cho 100% sinh viên được nhận vào trường mà không cần phải phỏng vấn tại đại sứ quán.

Trường tuyển sinh vào kỳ học tháng 3 và tháng 9 hàng năm, cung cấp nhiều cơ hội học bổng và việc làm tuyệt vời đặc biệt dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo