Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung 2024

Du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc là một sự lựa chọn mới lạ và hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, với nhiều biến thể khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc thông qua bài viết này.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành học ngôn ngữ Trung là lĩnh vực nghiên cứu về việc sử dụng tiếng Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa, thông qua việc học ngôn ngữ này, người học cũng có cơ hội khám phá các khía cạnh văn hóa đặc sắc của người Trung Hoa cả trong quá khứ và hiện tại.

Tiếng Trung Quốc thuộc nhóm ngôn ngữ của một dân tộc trong hệ thống ngôn ngữ Hán-Tạng. Hiện nay, có hơn 1,3 tỷ người trên thế giới (tương đương khoảng 16% dân số toàn cầu) sử dụng tiếng Trung hoặc các biến thể của nó.

Các dấu tích đầu tiên của văn tự Trung Quốc xuất hiện trong thời kỳ nhà Thương (1766 – 1122 trước Công Nguyên), triều đại đầu tiên của Trung Quốc.

Những kí tự này được khắc trên vỏ rùa và xương cốt (theo Asia for Educators, Đại học Columbia).

Trải qua hơn 3.700 năm phát triển, tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ chính thức tại Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

du hoc han quoc nganh ngon ngu trung

Ngôn ngữ Trung đã trải qua sự phát triển và biến đổi không ngừng, dẫn đến sự hình thành của nhiều biến thể khác nhau, bao gồm:

  • Quan thoại
  • Ngô
  • Cám
  • Tương
  • Mân
  • Khách Gia
  • Quảng Đông

Ngôn ngữ Trung cũng có sự ảnh hưởng lớn đến nhiều ngôn ngữ trong vùng văn hóa Đông Á, bao gồm tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Triều Tiên và cả tiếng Hàn.

Hiện nay, khoảng 70% từ vựng trong tiếng Hàn được tạo ra từ gốc Hán.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ Trung và ảnh hưởng của nó trong khu vực này.

Trước khi hệ thống chữ viết riêng của Hàn Quốc được sáng lập vào năm 1443, người dân Hàn Quốc đã sử dụng chữ Hán từ rất lâu.

Tiếng Hán đã trở thành ngôn ngữ văn bản chính trong một khoảng thời gian dài tại Hàn Quốc và phát triển trong thời kỳ Tam Quốc Triều Tiên.

Sau khi được nhập khẩu vào Hàn Quốc, Hán ngữ đã được kết hợp với tiếng Hàn và sử dụng song song trong ngữ âm và ngữ pháp của tiếng Hàn.

Đến ngày nay, nhiều trường đại học vẫn cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Trung cho sinh viên.

Du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc mang đến cho sinh viên quốc tế một chương trình đào tạo chất lượng.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng như biên dịch, phiên dịch và giao tiếp.

Ngoài ra, họ còn có cơ hội tìm hiểu sâu về Trung Quốc thông qua các khía cạnh văn hóa, xã hội, lịch sử, thương mại, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành ngôn ngữ Trung. Những trường này cam kết đem đến chất lượng giáo dục hàng đầu, giúp sinh viên phát triển và nâng cao trình độ tiếng Trung theo chuẩn quốc tế.

Có nhiều ngành nghề nổi bật mà sinh viên du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc có thể theo đuổi, bao gồm:

Biên – phiên dịch viên: Làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp làm việc với đối tác Trung Quốc.

Chuyên viên marketing: Sử dụng kiến thức về ngôn ngữ Trung và văn hóa Trung Quốc để thực hiện các chiến lược và hoạt động marketing.

Tổ chức sự kiện: Được sử dụng tiếng Trung trong việc tổ chức các sự kiện, giao tiếp với khách hàng và đối tác Trung Quốc.

Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên du lịch: Làm việc trong ngành du lịch, cung cấp dịch vụ hướng dẫn và thông tin du lịch cho khách Trung Quốc hoặc khách quốc tế.

Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung: Tiếp tục nghiên cứu và truyền đạt kiến thức về tiếng Trung, văn hóa Trung Quốc cho sinh viên khác hoặc tham gia công tác giảng dạy.

Các ngành nghề này đều mang lại cơ hội phát triển và ứng dụng kiến thức về ngôn ngữ Trung trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hiện nay, việc Trung Quốc và các quốc gia sử dụng tiếng Trung đầu tư và hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam và Hàn Quốc. Do đó, sinh viên có kỹ năng tiếng Trung tốt sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

Có nhiều cơ hội việc làm dành cho những người có thành thạo tiếng Trung. Các công ty và tổ chức có quan hệ kinh doanh với Trung Quốc đang tìm kiếm nhân viên biên dịch, phiên dịch và chuyên viên giao tiếp tiếng Trung.

Ngoài ra, các lĩnh vực như du lịch, marketing, giảng dạy và nghiên cứu cũng cung cấp cơ hội việc làm cho những người có kiến thức về tiếng Trung.

Với sự phát triển của quan hệ kinh tế và văn hóa giữa các quốc gia, nhu cầu về người có khả năng sử dụng tiếng Trung ngày càng tăng.

Do đó, sinh viên du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội tìm được việc làm trong nhiều lĩnh vực và mở ra nhiều khả năng phát triển trong sự nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Để du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, với thời gian không quá 3 năm trước khi nộp đơn du học.

Độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học cấp cao như thạc sĩ, tiến sĩ có thể có độ tuổi cao hơn và vẫn được chấp nhận.

Không có tiền án, không có tiền sự trong quá khứ cá nhân.

Không có bất cứ thành viên trong gia đình đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không mắc bệnh lao cũng như các bệnh truyền nhiễm khác.

Tối thiểu điểm trung bình chung (GPA) phải là 6.5 trở lên.

Sinh viên cần có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 3 trở lên để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn.

Chi phí du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc

Mức học phí cho ngành ngôn ngữ Trung thường dao động từ 2,442,000 – 3,773,000 KRW/kỳ (khoảng 49,000,000 – 75,700,000 VND). Đây là mức học phí có giá trị hợp lí và phù hợp với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung nổi tiếng

  • Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Trường được thành lập năm 1954, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS) được mệnh danh là trường đại học xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ.

Từng bước trải qua 66 năm hoạt động và phát triển, mục tiêu đặt lên hàng đầu của HUFS luôn là đào tạo ra những sinh viên ưu tú, xuất sắc và thấu hiểu văn hóa toàn cầu.

Năm 2012, Ngài Barack Obama (cựu Tổng thống Mỹ) đã từng đến thăm và phát biểu tại trường.

HUFS tự hào được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là trường ngôn ngữ nước ngoài xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành này tại HUFS là 3,629,000 KRW/kỳ (tức khoảng 72,800,000 VND).

  • Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được coi là biểu tượng của giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc. Trường nằm trong danh sách Top 36 các trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng QS Top Universities.

Để được nhận vào trường, tỉ lệ sinh viên chỉ chiếm 1% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, điều này thể hiện sự cạnh tranh và yêu cầu cao về năng lực của sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp từ SNU luôn có đảm bảo về việc làm và trường cũng thường xuyên cung ứng nhân tài cho nhiều lĩnh vực.

SNU đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn với các doanh nghiệp và tổ chức để tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí cho ngành ngôn ngữ Trung tại SNU là 2,442,000 KRW/kỳ (khoảng 49,000,000 VND). Đây là mức học phí hợp lý và phản ánh chất lượng giáo dục cao mà SNU cung cấp.

  • Đại học Kyung Hee

Trường được thành lập vào năm 1949, đại học Kyung Hee thuộc top trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc.

Với sự phát triển không ngừng của mình, vào năm 1993, Kyung Hee University đã vinh dự nhận được giải thưởng của UNESCO vì sự nghiệp giáo dục.

Theo Bảng xếp hạng QS Top Universities, trường được vinh danh xếp hạng 36 ở châu Á và thứ 264 trên thế giới.

Bên cạnh đó, Kyung Hee University cũng thuộc một trong những đại học đẹp nhất khu vực Đông Á tại Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung tại trường là 3,773,000 KRW/kỳ (tức khoảng 75,700,000 VND).

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo