Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Du học ngành Ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc không chỉ giúp sinh viên nắm vững tiếng Hàn mà còn mở ra cánh cửa cho hiểu biết sâu sắc về văn hóa độc đáo và đa dạng của đất nước này.

Hàn Quốc, với văn hóa lâu dài và hiện đại, là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê học tiếng Hàn và muốn trải nghiệm cuộc sống và nền giáo dục đẳng cấp.

Hãy cùng nhau khám phá tại sao nên chọn Hàn Quốc làm địa điểm du học ngành Ngôn ngữ Hàn, những cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại, các chuyên ngành có sẵn, điều kiện du học, chi phí, và danh sách các trường đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành ngôn ngữ hàn

Với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng đầu tư và sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay, chương trình du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc đang trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Qua việc học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên không chỉ được rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản (nghe, nói, đọc, viết), mà còn được tiếp cận sâu với kiến thức về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu sâu về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc thông qua các tác phẩm văn học cổ điển và hiện đại.

Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các buổi học thuật và hoạt động ngoại khóa miễn phí, nhằm nâng cao kiến thức và trình độ ngôn ngữ trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ quan tâm.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Do đó, bên cạnh giờ học chính trên lớp, sinh viên còn có thể tham gia vào các lớp học trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc, giúp nâng cao khả năng tiếng Hàn và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ hàn ra làm gì?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp và tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ngay tại Hàn Quốc hoặc làm việc trong các công ty Hàn tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Có nhiều công việc hấp dẫn và cơ hội phát triển như:

Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, dịch thuật Việt – Hàn hoặc Hàn – Việt cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn.

Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh. Hoặc làm việc tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.

Chuyên viên Marketing: Nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài trên website công ty, quản trị fanpage, blog bằng tiếng Hàn cho công ty, doanh nghiệp.

Thư ký, trợ lý: Tham gia đàm phán, thương lượng giải quyết vấn đề, kí kết hợp tác, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

Chuyên viên ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng tại các khu du lịch đón tiếp du khách Hàn Quốc và làm tour du lịch đến Hàn Quốc.

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc.

Du học ngành ngôn ngữ hàn tại Hàn Quốc có những chuyên ngành gì?

3.1. Tiếng Hàn Giao Tiếp:

Chương trình này tập trung vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp hàng ngày và kỹ năng trò chuyện trong các tình huống thực tế.

3.2. Tiếng Hàn Kinh Doanh:

Dành cho những người muốn sử dụng tiếng Hàn trong môi trường kinh doanh và tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc.

3.3. Nghệ Thuật và Văn Hóa Hàn Quốc:

Chương trình này khám phá văn hóa Hàn Quốc qua các tác phẩm nghệ thuật, văn hóa dân dụ và truyền thống.

3.4. Chuyên Sâu Về Văn Hóa và Đời Sống Hàn Quốc:

Sinh viên có thể tập trung vào việc hiểu sâu về văn hóa và đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ hàn

Để đáp ứng được các điều kiện du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc, sinh viên cần:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ và tiến sĩ có thể được chấp nhận dù tuổi cao hơn.

Không có tiền án, tiền sự và không có ai trong gia đình đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không mắc bệnh lao cũng như bệnh truyền nhiễm khác.

Đạt điểm trung bình tích lũy (GPA) tối thiểu là 6.0 trở lên.

Có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên, và nếu muốn vào các trường tốt, có thể yêu cầu mức độ TOPIK cao hơn.

Chi phí du học ngành ngôn ngữ hàn tại Hàn Quốc

5.1. Học Phí:

Chi phí học phí có thể biến động tùy thuộc vào trường và chương trình học. Các trường nổi tiếng thường có học phí cao hơn, nhưng đồng thời cung cấp chất lượng giáo dục tốt hơn.

Học phí tùy trường sẽ dao động từ  2,100,000 KRW/kỳ (khoảng 42,000,000 VND) đến 7,200,000 KRW/năm (khoảng 144,000,000 VND)

5.2. Chi Phí Sinh Hoạt:

Ngoài học phí, sinh viên cần xem xét chi phí sinh hoạt, bao gồm chỗ ở, ăn uống, giáo trình, và các hoạt động giải trí. Việc lên kế hoạch chi tiêu hợp lý là quan trọng để đảm bảo cuộc sống ổn định trong thời gian học tập.

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàn nổi tiếng

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc đều rất chất lượng. Tuy nhiên, sinh viên cần cân nhắc lựa chọn giữa ngôi trường phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân và khả năng tài chính của gia đình kỹ lưỡng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 trường đại học tiêu biểu đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Hàn:

  • Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên du học ngành ngôn ngữ Hàn. Được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục, như QS World University Rankings, SNU là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc. Với vị trí đứng đầu trong nhóm SKY (Seoul National University, Korea University, Yonsei University), SNU là mơ ước của nhiều du học sinh.

Với tỉ lệ chỉ 1% đỗ vào trường trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, SNU tạo ra một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên du học ngành ngôn ngữ Hàn.

  • Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong ba trường đại học hàng đầu của nhóm SKY ở Hàn Quốc và được coi là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong và ngoài nước. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành ngôn ngữ học, kinh doanh, truyền thông, luật, y dược và nhiều ngành học khác.

Yonsei University được biết đến với quy trình tuyển sinh khắt khe và bằng cấp mang giá trị quốc tế. Với tỉ lệ gần như 100% sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, trường đang trở thành một điểm đến mà hầu hết tất cả học sinh ở Hàn Quốc mong muốn nhập học, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

  • Đại học ChungAng

Với sinh viên Việt Nam, Đại học Chung Ang là một trong những trường đại học được khao khát để học tập tại Hàn Quốc.

Được thành lập từ năm 1918, Chung Ang University đã trở thành một “cái nôi giáo dục” và là một trường tiên phong trong việc toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc.

Ban đầu là một trường mẫu giáo thuộc hệ thống tu viện, hiện nay Chung Ang University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn chính là lựa chọn đúng đắn cho các bạn học sinh yêu thích ngôn ngữ này và muốn làm những công việc liên quan tới nó.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo