Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Du lịch khách sạn không chỉ là một lĩnh vực đầy thách thức mà còn là một cơ hội để khám phá văn hóa và sự đa dạng trong ngành dịch vụ.

Hàn Quốc, với sự kết hợp của văn hóa truyền thống và hiện đại, đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ngành du lịch khách sạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao nên chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học ngành Du Lịch Khách Sạn, các chuyên ngành có sẵn, điều kiện, chi phí và danh sách các trường đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành du lịch khách sạn

Bởi du lịch Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ và ổn định.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hàn Quốc đã xếp trong TOP 30 quốc gia có số lượng khách du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới, với 17,5 triệu lượt du khách trong năm 2019.

Ngành du lịch tại Hàn Quốc đã có một tỉ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 3,73%, góp phần 44,5 tỷ USD cho GDP của đất nước trong năm 2018.

Với mục tiêu trở thành một quốc gia dẫn đầu về du lịch ở châu Á và trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy các chính sách khuyến khích du khách trong và ngoài nước, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông để tạo điều kiện thuận lợi.

du hoc han quoc nganh du lich khach san 1

Đồng thời, quảng bá hình ảnh Hàn Quốc như một đất nước hiện đại với nền văn hóa truyền thống và bảo tồn di sản thiên nhiên, đặc biệt qua các sự kiện quốc tế, thế vận hội và cơn sốt Hallyu.

Vào năm 2015, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc đã quyết định đánh giá toàn bộ hệ thống khách sạn trên lãnh thổ theo tiêu chuẩn quốc tế từ 1-5 sao. Sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt, các cơ sở đạt chuẩn chất lượng dịch vụ được liệt kê trong danh sách khách sạn được công nhận bởi Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc.

Vì vậy, việc du học ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là việc học trong một môi trường trường học, mà còn đồng nghĩa với việc được học trong một môi trường dịch vụ du lịch chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Bởi Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Du lịch Khách sạn hàng đầu thế giới.

Nói chung, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học tại Hàn Quốc được coi là tương đương, thậm chí cao hơn nhiều so với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, học phí tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc chỉ khoảng một nửa so với các trường tại các quốc gia nói tiếng Anh, và chi phí sinh hoạt cũng chỉ là một phần năm so với các nước tương tự.

Các trường đại học có thứ hạng cao về ngành Du lịch Khách sạn, như Đại học Kyung Hee, Đại học Sejong và Đại học Kyonggi, thường đặt tại các trung tâm du lịch quan trọng của Hàn Quốc, như thủ đô Seoul, Daegu và thành phố cảng Busan.

Các trường này đều được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường giáo dục quốc tế, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong quá trình đào tạo. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng và các cơ sở dịch vụ du lịch hàng đầu quốc tế.

Bởi du học Hàn Quốc ngành Du lịch Khách sạn đảm bảo một tương lai vững vàng.

Hàn Quốc là thị trường du lịch quan trọng thứ hai đối với Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, có khoảng 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Ngược lại, số lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc cũng tăng cao, biến Hàn Quốc trở thành một thị trường quan trọng trong ngành du lịch.

Theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam, Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí với các tập đoàn như LOTTE và chuỗi rạp CGV.

Các hãng hàng không lớn của Hàn Quốc như Korean Air, Asiana và Jeju Air cung cấp nhiều chuyến bay tới Việt Nam.

Đáng chú ý, từ năm 2018, Asiana và Jeju Air đã tăng số lượng chuyến bay hàng ngày giữa Busan và Đà Nẵng, nâng cao khả năng kết nối giữa hai địa điểm lên 86%.

Vì vậy, khi du học ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Du học ngành du lịch khách sạn tại Hàn Quốc có những chuyên ngành gì?

Du học ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc là quá trình nghiên cứu về lĩnh vực du lịch và các hoạt động dịch vụ liên quan.

Theo Đại học Hanyang, một trong những trường dẫn đầu trong việc đào tạo du lịch tại Hàn Quốc, ngành du lịch đóng góp hơn 10% vào GDP toàn cầu, với lợi nhuận vượt xa các ngành công nghiệp sản xuất máy móc, ô tô, thép và điện tử, trở thành một ngành kinh tế quan trọng trên toàn cầu.

Theo Đại học Sejong và Đại học Kyung Hee, hai trường đào tạo hàng đầu về Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc, ngành này bao gồm các lĩnh vực chính sau đây:

Chuyên ngành Du lịch: Nghiên cứu về các loại hình du lịch, phát triển ngành du lịch, các dịch vụ du lịch, và đào tạo về quản lý và quản trị dịch vụ du lịch.

Chuyên ngành Khách sạn: Đào tạo về quản trị khách sạn và các dịch vụ trong lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Chuyên ngành Quản lý Dịch vụ Thực phẩm: Nghiên cứu về ẩm thực, kinh doanh và quản lý dịch vụ thực phẩm trong các khu lưu trú du lịch và giải trí như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, đại lý du lịch, nhà hàng.

Chuyên ngành Tổ chức sự kiện: Đào tạo về quy trình và kỹ năng tổ chức các sự kiện kinh tế-văn hóa như lễ hội, hội nghị, mít tinh, triển lãm, và nhiều hơn nữa.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Để du học ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên, và thời gian không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Không mắc bệnh lao cũng như các bệnh truyền nhiễm khác.

Đạt điểm trung bình chung (GPA) từ 6.5 trở lên.

Có khả năng sử dụng tiếng Hàn đạt mức TOPIK 3.

Đối với sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, cần có một trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOEFL PBT 550, TOEFL CBT 210, TOEFL iBT 80.

Chi phí du học ngành du lịch khách sạn tại Hàn Quốc

4.1. Học phí:

Các trường đại học đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc có mức học phí dao động từ 6.000.000 đến 14.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 115 triệu đến 267,5 triệu VNĐ. Thông thường, các trường đại học tại Seoul sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường tại Daegu hay Busan, hai trung tâm lớn tập trung nhiều trường đào tạo chuyên ngành Du lịch Khách sạn.

4.2. Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí ăn ở, chỗ ở, giáo trình và các hoạt động giải trí. Sinh viên cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo cuộc sống ổn định trong quá trình học tập.

Các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn nổi tiếng

  • Trường Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là một trường đại học tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul và được thành lập vào năm 1949. Trường nổi tiếng với học xá đẹp và được coi là một trong những trường đẹp nhất Hàn Quốc.

Năm 1993, trường nhận được giải thưởng từ UNESCO như một sự công nhận đối với đóng góp của nó trong lĩnh vực giáo dục.

bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2020, Đại học Kyung Hee đứng thứ 35 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn.

Trường cũng có Đại học Quản lý Du lịch & Khách sạn, thành lập vào năm 1975, là một trong những học viện đào tạo Du lịch Khách sạn lớn nhất và danh giá nhất trong hệ thống các trường đại học tại Hàn Quốc.

Hiện tại, trường có 6 khoa, 50 giáo sư, 2.115 sinh viên trong nước và 500 sinh viên quốc tế. 40% các khóa học tại trường được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  • Trường Đại học Sejong

Đại học Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng tại Seoul và đã được công nhận là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở châu Á vào năm 2014. Trường được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và mang tên của vị vua đã sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn.

Hiện nay, Đại học Sejong có 10 trường đào tạo hệ Đại học và 5 khoa đào tạo Sau đại học. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2020, Đại học Sejong đứng thứ 42 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn.

Trường Đại học Quản trị Du lịch & Khách sạn, thuộc Đại học Sejong, đã được thành lập vào năm 1998 và là trường đầu tiên tại Hàn Quốc xây dựng chương trình học ngành Du lịch Khách sạn hệ đại học.

Mục tiêu của trường là “đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch Khách sạn”, và trường không ngừng phát triển và đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch Khách sạn ở Hàn Quốc và Châu Á.Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi là một trường đại học tổng hợp danh tiếng tại Seoul, với sự chú trọng đào tạo trong ngành Du lịch – Khách sạn.

Trường hiện đang có 250 trường đối tác từ 40 quốc gia trong chương trình trao đổi sinh viên và đón khoảng 1.350 du học sinh đang theo học tại trường.

Chính sách học bổng hấp dẫn, chất lượng đào tạo hàng đầu và đặc biệt là ký túc xá tiêu chuẩn 5 sao là những lý do khiến trường Đại học Kyonggi luôn được sinh viên quốc tế săn đón.

Trường Đại học Du lịch và Văn hóa, thuộc Đại học Kyonggi, là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Với hơn 58 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển, trường đã xây dựng 5 khoa Du lịch Khách sạn và 4 khoa Văn hóa Nghệ thuật, với cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Ngành du lịch khách sạn cũng là ngành vô cùng phát triển tại Hàn Quốc. Vì thế lựa chọn ngành này để theo học tại Hàn là lựa chọn rất hợp lý.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo