Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học 2024

Du học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc là một trong những chương trình thu hút nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra sự hỗ trợ đáng kể cho ngành này, nhằm thúc đẩy sự phát triển và tiềm năng của công nghệ sinh học trong đất nước này.

Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cơ hội du học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng sinh vật và công nghệ để sản xuất các sản phẩm công nghệ từ nguyên liệu thô.

Thuật ngữ “Công nghệ sinh học” được định nghĩa bởi Károly Ereky, một kỹ sư nông nghiệp nổi tiếng người Hungary.

Công nghệ sinh học có ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, khoa học thực phẩm và dược phẩm.

Công nghệ sinh học bao gồm hai giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Sự thay đổi hoặc phân tích các sinh vật sống theo mục đích của con người, ví dụ như thuần hóa động vật hoặc trồng trọt.

Giai đoạn 2: Cải tạo các sinh vật này thông qua các hoạt động sinh sản như chọn lọc có điều kiện, lai ghép hoặc nhân bản vô tính.

Công nghệ sinh học đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý và được áp dụng trong đời sống hàng ngày, bao gồm:

– Sản xuất thuốc, thực phẩm.

– Điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp.

– Phát triển giống cây trồng và chăn nuôi.

– Ứng dụng công nghệ di truyền và xét nghiệm trong lĩnh vực y khoa.

Hàn Quốc đã đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và đã đầu tư mạnh mẽ cho ngành này từ những năm 1980.

Công nghiệp sinh học đã được coi là một trong những lĩnh vực trọng điểm của thế kỷ 21.

Năm 1983, Hàn Quốc đã ban hành Luật Thúc đẩy Công nghệ Sinh học (Biotechnology Promotion Law), tạo ra cơ sở pháp lý cho sự phát triển của khoa học sinh học trong nước.

Chính phủ cũng đã đầu tư một số lượng đáng kể tài nguyên vào giáo dục trong lĩnh vực này, với hơn 5% tổng GDP được dành cho giáo dục và đào tạo trong ngành công nghệ sinh học.

Nhờ những chính sách đúng đắn của chính phủ, ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc đã có những bước tiến đáng kể.

Tốc độ tăng trưởng của ngành này đạt mức khoảng 30% mỗi năm. Hiện nay, Hàn Quốc có 28 trung tâm nghiên cứu, 834 công ty và hơn 20.000 nhân lực hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Hàn Quốc đã tập trung đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ sinh học và đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cho đến năm 2008, họ đã đầu tư khoảng 1,020,800,000,000 KRW (tương đương khoảng 20,564,000,000,000 VND) cho ngành công nghiệp này.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học sẽ được tiếp cận với các phương pháp khoa học kỹ thuật chuyên môn như thao tác gen, hoạt động của tế bào, khai thác sinh học phân tử, di truyền học, hóa sinh, nuôi cấy gen, lên men và chế biến dược phẩm.

Một điểm đặc biệt là sinh viên có thể tham gia vào các chương trình nghiên cứu nổi bật hàng năm. Sau khi hoàn thành quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các phòng nghiên cứu trong trường hoặc tại các trung tâm thí nghiệm quốc gia.

Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và có trải nghiệm làm việc trong môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp.

du hoc han quoc nganh cong nghe sinh hoc 1

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học

Để du học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế cần lưu ý các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, với thời gian không quá 3 năm trước khi nộp hồ sơ.

Độ tuổi từ 18 đến 27. Tuy nhiên, một số trường hợp muốn đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể được chấp nhận với tuổi cao hơn.

Không có tiền án, tiền sự.

Trong gia đình không có bất kì ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Không mắc bệnh lao cũng như các bệnh truyền nhiễm khác.

Điểm trung bình tích lũy (GPA) phải đạt 6.5 trở lên là tối thiểu

Sinh viên cần có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) đạt mức 3 trở lên, chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn.

Đối với những sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau: IELTS 5.5, TEPS (Test of English Proficiency) 600, PTE A (Pearson Test of English Academic), TOEFL PBT (Test of English as a Foreign Language Paper-based Test) 550, TOEFL CBT (Computer-based Test) 210, TOEFL iBT (Internet-based Test) 80.

Chi phí du học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc

Mức học phí cho ngành công nghệ sinh học thường nằm trong khoảng từ 3,792,000 đến 5,500,000 KRW mỗi kỳ học (tương đương khoảng 76,500,000 đến 111,000,000 VND).

Đây là mức học phí phải chăng và phù hợp với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nổi tiếng

  • Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là biểu tượng của hệ thống giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1946.

Trường được xếp hạng trong Top 36 các trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng QS Top Universities.

SNU tự hào với tỉ lệ chỉ nhận 1% sinh viên trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm. Điều này cho thấy sự cạnh tranh cao và tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe của trường.

Sinh viên tốt nghiệp từ SNU luôn được đảm bảo có cơ hội việc làm và trường cũng thường xuyên cung cấp nhân tài cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này cho thấy uy tín và giá trị của bằng cấp từ SNU trên thị trường lao động.

Về chi phí du học ngành này tại SNU, mức học phí là 2,975,000 KRW mỗi kỳ (khoảng 59,900,000 VND). Đây là một mức học phí cần xem xét, nhưng đáng đầu tư vì mang lại cơ hội học tập tại một trường đại học danh tiếng và chất lượng.

  • Đại học DongA

Đại học DongA là một trường đại học tư thục có danh tiếng hàng đầu tọa lạc tại trung tâm thành phố Busan, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1946.

DongA tự hào với hơn 1,000 cựu sinh viên của mình đang đảm nhận vị trí quản lý tại các công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu và các cơ quan chính phủ trong nước. Điều này thể hiện chất lượng giáo dục và sự đánh giá cao về năng lực của sinh viên tốt nghiệp từ trường.

Đặc biệt, DongA đã được chọn là “Trường Đại học Xuất sắc” trong 3 năm liên tiếp và có vinh dự đào tạo học sinh nhận học bổng từ chính phủ Hàn Quốc. Đây là một sự công nhận về sự đóng góp và chất lượng giáo dục của trường.

Về mức học phí, chi phí du học ngành công nghệ sinh học tại DongA là 3,387,000 KRW mỗi kỳ (khoảng 68,200,000 VND).

Đây là một mức học phí cần xem xét, nhưng đáng đầu tư để nhận được sự đào tạo tại một trường đại học uy tín và có tiếng.

  • Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 và nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường đã nhận được sự công nhận và giải thưởng từ UNESCO vì đóng góp trong lĩnh vực giáo dục, đạt được sự phát triển không ngừng. Theo Bảng xếp hạng QS Top Universities, Kyung Hee University xếp hạng 36 ở châu Á và thứ 264 trên toàn cầu.

Ngoài việc được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, Kyung Hee cũng được biết đến là một trong những đại học đẹp nhất khu vực Đông Á.

Với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thuận lợi, trường hướng tới việc cung cấp một trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

Mức học phí cho ngành công nghệ sinh học tại Kyung Hee University là 5,143,000 KRW mỗi kỳ (khoảng 103,600,000 VND). Đây là một mức học phí đáng xem xét, đáng đầu tư để tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực đầy triển vọng này.

Các sinh viên quốc tế đam mê nghiên cứu khoa học và công nghệ mới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ sinh học, sẽ tìm thấy một môi trường thích hợp để phát triển tại đây.

Bên cạnh đó, ngành công nghệ sinh học đang nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ tại Hàn Quốc, với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng tăng.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo