Du học Hàn Quốc ngành cơ khí 2024

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí là một trong những ngành hấp dẫn thu hút một lượng sinh viên đông đảo, đặc biệt là những sinh viên quốc tế muốn du học, bao gồm cả du học Hàn Quốc.

Hãy cùng chúng tôi khám phá về ngành này và danh sách các trường Đại học ở Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành Cơ khí thông qua bài viết dưới dây nhé.

Tại sao nên sang Hàn Quốc du học ngành cơ khí

Ngành Cơ khí – Mechanical Engineering là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Trong một xã hội công nghiệp hóa và hiện đại, các máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất đều là sản phẩm của ngành cơ khí.

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí.

Họ cũng được đào tạo về vận hành, lắp ráp và bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí, cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến máy móc và thiết bị trong quy trình sản xuất.

Sinh viên cũng được đào tạo về đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật, công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE và giao diện người-máy.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á và thế giới trong lĩnh vực cơ khí, với các dây chuyền sản xuất, nhà máy và công ty kỹ thuật lớn như Samsung, LG, Kia và Hyundai.

Sinh viên ngành Cơ khí tại Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới nhất và kiến thức hàng đầu trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Ngoài ra, các trường đại học tại Hàn Quốc đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để hỗ trợ quá trình học tập và nâng cao tay nghề và kỹ năng của sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí tại Hàn Quốc, có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia này. Các công ty này thường có môi trường làm việc hiện đại, chuyên môn hóa và cung cấp mức lương cao cho nhân viên.

Ngành cơ khí cũng cung cấp cơ hội cho sinh viên có thể chuyển tiếp Visa để nhận quốc tịch Hàn Quốc (Visa E7 và các loại tương tự).

Nếu sinh viên quay về Việt Nam làm việc sau khi du học, cũng có rất nhiều vị trí và công việc dành cho các kỹ sư cơ khí và lao động có trình độ cao. Hiện nay, Công nghiệp Việt Nam đang phát triển, và có nhiều nhà máy lớn, các công ty liên doanh Việt-Hàn và các dự án hợp tác quốc tế khác.

Vì vậy, cơ hội để có việc làm tốt với mức lương cao không khó cho sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

du hoc han quoc nganh co khi
Employees operate machinery as they stack coils of slit aluminum strips for packaging on the production line at Tokiwa Koutai Co.’s aluminum processing factory in Tokyo, Japan, on Friday, August 7, 2015. Photographer: Kiyoshi Ota/Bloomberg

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành cơ khí

Để du học ngành cơ khí tại Hàn Quốc, có những yêu cầu sau:

Tuổi tối đa: Tốt nghiệp THPT dưới 25 tuổi. Nếu có bằng cao đẳng hoặc đại học, tuổi tối đa là 29 tuổi.

Điểm trung bình: Điểm trung bình (GPA) trong học bạ hoặc điểm toàn khóa không được thấp hơn 6.5.

Tình trạng lưu trú: Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu.

Tiếng Hàn: Có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2. Nếu chưa đạt được, có thể tham gia khóa học tiếng Hàn trong khoảng 3 tháng để đạt yêu cầu này.

Chi phí du học ngành cơ khí tại Hàn Quốc

So sánh với việc du học ở các cường quốc công nghiệp như Đức, Mỹ, du học tại Hàn Quốc có mức chi phí thấp hơn rất nhiều. Ước tính, chi phí du học Hàn Quốc dao động từ khoảng 170-250 triệu đồng/năm.

Các du học sinh cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm để hỗ trợ việc học và tăng thêm nguồn thu nhập. Hơn nữa, các trường đại học tại Hàn Quốc thường cung cấp học bổng chuyên ngành cho sinh viên có thành tích tốt, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí du học.

Vì vậy, về mặt chi phí, du học Hàn Quốc không gây áp lực quá lớn cho du học sinh, và cơ hội tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính và học bổng là khá phong phú.

Các trường đào tạo ngành cơ khí nổi tiếng

  • KAIST(Korea Institute of Science and Technology)

KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) là một ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc với sự tập trung vào đào tạo và nghiên cứu về khoa học và kỹ thuật. Trường nổi tiếng không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn cầu.

KAIST được xếp hạng là trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 41 trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo QS Global World Ranking 2020).

Ngoài ra, KAIST cũng nằm trong top 4 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (theo 4icu). Để biết thêm thông tin về trường, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của KAIST tại địa chỉ www.kist.re.kr.

  • KOREATECH

Đại học Koreatech là một trường đại học danh tiếng chuyên về ngành kỹ thuật, được thành lập bởi Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Việc làm và Lao động) vào năm 1991.

Trường nằm tại thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheongnam. Với chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, Đại học Koreatech là một lựa chọn lý tưởng cho việc học tiếng Hàn và các ngành liên quan đến kỹ thuật.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web của trường: www.koreatech.ac.kr.

  • YEUNGNAM UNIVERSITY (Đại học Yeungnam)

Đây là trường thuộc BXH TOP 8 Đại học đào tạo kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc theo Usnews. Năm 2020, thuộc Danh sách trường Ưu tiên-Chứng nhận.

Đại học Yeungnam là một trường đại học có số lượng sinh viên đông đảo nhất tại Hàn Quốc, với khoảng 33.000 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có diện tích lớn nhất trong các trường đại học tại Hàn Quốc.

Hiện nay, Đại học Yeungnam cũng thiết lập mối liên kết với nhiều trường đại học và cao đẳng trên thế giới, bao gồm các trường ở Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều nước khác.

  • KONKUK UNIVERSITY

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Seoul, Hàn Quốc, với chất lượng đào tạo tốt. Cơ sở chính của trường tọa lạc ở phía đông nam của thủ đô, gần sông Hàn.

Trường không chỉ nổi tiếng về các ngành khoa học và kỹ thuật, mà còn là nơi học tập của nhiều ngôi sao nổi tiếng trong xứ sở kim chi như Kim Seok Jin (thành viên của nhóm BTS), Lee Min Ho, Nayeon (thành viên của nhóm Twice) và nhiều cá nhân khác.

Đại học Konkuk đã tạo ra môi trường giáo dục đa dạng và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và nghệ sĩ tài năng.

  • DONGGUK UNIVERSITY

Theo bảng xếp hạng 4icu năm 2019, Đại học Dongguk đã được xếp hạng trong top 32 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng giáo dục uy tín, trường còn được đánh giá cao về cơ sở vật chất vượt trội.

Đại học Dongguk có tổng cộng 4 cơ sở đặt tại Seoul, Goyang, Gyeongju và Los Angeles. Điều này cho phép trường có mạng lưới rộng lớn và tiếp cận đa dạng với sinh viên.

Hiện nay, Đại học Dongguk đã tạo được sự thu hút đối với sinh viên quốc tế từ 260 trường đại học trên toàn thế giới. Đặc biệt, tính đến tháng 3/2019, trường đã tổ chức thành công 290 khoá học quốc tế với hơn 49 quốc gia tham gia.

Điều này chứng tỏ cam kết của trường trong việc tạo điều kiện học tập quốc tế cho sinh viên và mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa.

Du học ngành cơ khí tại Hàn Quốc là một trong những lựa chọn nên được tham khảo bởi Hàn Quốc cũng là một trong những đất nước có trình độ cao trong lĩnh vực này. Vì vậy, hãy tham khảo thông tin về ngành học này để đưa ra quyết định chuẩn nhất cho mình bạn nhé!

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc ngành cơ khí”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo