Du học Hàn Quốc có mấy hệ

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thiếu thông tin về các diện và hình thức du học Hàn Quốc, chỉ biết rằng họ muốn đi du học mà chưa biết rõ diện và hình thức nào là tốt nhất.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về các hình thức du học Hàn Quốc để giúp bạn cập nhật nhanh chóng.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Để du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ theo ba nhóm chính như sau:

  • Nhóm hồ sơ về thông tin lý lịch cá nhân: Đây là các hồ sơ liên quan đến thông tin cá nhân của bạn, bao gồm bản sao hộ chiếu, ảnh chân dung, đơn xin học, sơ yếu lý lịch, và bất kỳ giấy tờ nào chứng minh quyền công dân và tình trạng hôn nhân của bạn.
  • Nhóm hồ sơ học vấn: Đây là các hồ sơ liên quan đến học vấn của bạn, bao gồm bảng điểm, bằng tốt nghiệp và chứng chỉ học tập. Những giấy tờ này sẽ cần được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Một số trường hợp đặc biệt có thể yêu cầu chứng thực hoặc hợp pháp hóa bằng cấp tại Bộ Ngoại giao hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Nhóm hồ sơ tài chính: Đây là các hồ sơ liên quan đến tài chính của bạn, bao gồm các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để du học như sổ tiết kiệm, bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo trợ (nếu có). Tuy nhiên, nếu bạn nhận được học bổng toàn phần từ giáo sư hoặc chính phủ, bạn có thể không cần nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

Tất cả các hồ sơ này cần được chuẩn bị một cách logic, hợp lý và phù hợp với các yêu cầu tuyển sinh của trường đại học tại Hàn Quốc. Bạn cũng cần lưu ý rằng một số giấy tờ sẽ yêu cầu dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Một số giấy tờ chứng minh năng lực học vấn của du học sinh sẽ được yêu cầu chứng thực hoặc hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được học bổng toàn phần từ giáo sư hoặc bổng Chính phủ, bạn có thể không cần phải nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

du hoc han quoc co may he

ĐIỀU KIỆN ĐỂ VÀO TỪNG NHÓM TRƯỜNG Ở HÀN QUỐC

Không chỉ có hai nhóm trường visa thẳng và trường visa thường như trước đây, từ tháng 10/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã công bố một thông báo hướng dẫn về thay đổi chế độ visa đối với du học sinh Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ TÀI CHÍNH

Việc chứng minh tài chính là bắt buộc khi đi du học ở bất kỳ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào, và Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ.

Đại sứ quán và trường đại học sẽ yêu cầu bạn có sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền yêu cầu trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tuỳ theo từng chương trình du học. Dưới đây là thông tin cụ thể được theo dõi từ năm 2012-2022:

– Với visa du học tiếng: Số tiền yêu cầu trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD; bạn cần gửi sổ tiết kiệm ít nhất 6 tháng hoặc gửi tiền vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau tùy theo trường).

– Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền yêu cầu trong sổ tiết kiệm là 20.000 USD; bạn cần gửi sổ tiết kiệm ít nhất 3 tháng hoặc gửi tiền vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau tùy theo trường).

Lưu ý rằng các yêu cầu về số tiền và thời hạn gửi sổ tiết kiệm có thể khác nhau tùy theo từng chương trình du học và trường học cụ thể.

Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn phụ thuộc vào gia đình, bạn sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo trợ, chẳng hạn như bố mẹ. Các giấy tờ chứng minh thu nhập có thể bao gồm giấy xác nhận công việc và giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 30 triệu đồng/tháng).

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc diện du học với học bổng toàn phần, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Thay vào đó, bạn chỉ cần cung cấp thư mời từ giáo sư, hiệu trưởng của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận học bổng khi bạn đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ ĐỘ TUỔI VÀ HỌC VẤN

  • Chương trình du học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng, bạn sẽ không cần chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:

– Bạn phải là học sinh hoặc sinh viên từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

– Thời gian kể từ khi bạn tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không được quá 3 năm (trường visa thẳng có thời gian trống không quá 2-3 năm, trong khi trường thường có thể lên tới 3-4 năm).

– Điểm tổng kết trung bình của tất cả các cấp học không được dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên, trong khi trường thường yêu cầu từ 6.0 trở lên).

Du học tiếng tại Hàn Quốc trong khoảng 1-2 năm được coi là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để nâng cao trình độ tiếng Hàn và đạt trình độ cao nhất (TOPIK 6). Trong khi đó, thời gian học tiếng tại Việt Nam thường kéo dài từ 2-4 năm. Đây cũng là giai đoạn để bạn đạt được trình độ tiếng Hàn đủ để nhập học vào chương trình Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.

  • Chương trình du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Để nhập học vào chương trình Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn như sau:

– Bạn phải là học sinh hoặc sinh viên từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp/Cao đẳng (nếu có).

– Thời gian kể từ khi bạn tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không được quá 3 năm.

– Điểm tổng kết trung bình của tất cả các cấp học phải đạt tối thiểu là 6.0 (một số trường Đại học có thể yêu cầu tối thiểu là 7.0 hoặc 7.5).

– Bạn cần có trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 3 (một số chuyên ngành có thể yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL iBT 80 trở lên nếu học Đại học theo hệ tiếng Anh.

Lưu ý rằng một số trường Đại học ở Hàn Quốc có thể xem xét đánh giá dựa trên điểm của các môn học liên quan đến chuyên ngành bạn đăng ký. Ngoài ra, cũng có thể có các yêu cầu khác liên quan đến điểm học bạ cấp 3 của bạn.

  • Chương trình du học Thạc sĩ (hệ Cao học)

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc theo hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Điều kiện yêu cầu để du học Cao học tại Hàn Quốc bao gồm:

– Về độ tuổi, không có quy định rõ ràng cho du học Hàn bậc cao học. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là bạn phải tốt nghiệp Đại học.

– Ngành học trong chương trình Thạc sĩ Cao học tại Hàn Quốc phải trùng hoặc liên quan đến chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp ở Việt Nam.

– Trong trường hợp học khác chuyên ngành, bạn cần thể hiện cho Giáo sư phỏng vấn thấy nguyện vọng học tập và khả năng đáp ứng kiến thức khi theo học Cao học.

– Điểm tổng kết trung bình của tất cả các cấp học phải đạt tối thiểu là 6.5 (một số trường Đại học có thể yêu cầu tối thiểu là 7.0 hoặc 7.5).

– Bạn cần có trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 3 (một số chuyên ngành có thể yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL iBT 80 trở lên nếu học Thạc sĩ theo hệ tiếng Anh.

Hãy lưu ý rằng có thể sẽ có các yêu cầu khác áp dụng cho việc xét duyệt, như phỏng vấn với Giáo sư hoặc yêu cầu về điểm học bạ trong chương trình Đại học của bạn.

  • Điều kiện du học hệ Tiến sĩ

Để được chấp nhận làm Nghiên cứu sinh tại Đại học Hàn Quốc, ứng viên phải đến từ một trong những trường Đại học lớn tại các nước đang phát triển ở Châu Á. Ngoài ra, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của một Nghiên cứu sinh và không được có bằng Tiến sĩ.

Du học Hàn Quốc có mấy hệ?

Trong quá trình du học tại Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn tham gia các chương trình học sau:

– Du học tiếng Hàn, visa D4-1: Thời gian học tiếng Hàn thông thường kéo dài từ 1 đến 2 năm.

– Du học Cao đẳng, visa D2-1: Thời gian học tối đa là 3 năm.

– Du học Đại học, visa D2-2: Thời gian học sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành, thường kéo dài từ 4 đến 6 năm.

– Du học Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học là 2 năm.

– Du học Tiến sĩ, visa D2-4: Thời gian học sẽ phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu của bạn và sự quyết định của giáo sư hướng dẫn.

– Du học theo chương trình trao đổi giữa Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Thời gian học sẽ phụ thuộc vào chương trình cụ thể.

– Du học nghề Hàn Quốc, visa D4-6: Thời gian học nghề kéo dài 2 năm.

Lưu ý rằng thời gian học có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường Đại học và chương trình đào tạo cụ thể mà bạn tham gia.

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc có mấy hệ”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo