Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2024 đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các du học sinh Việt Nam. Để chuẩn bị tốt nhất trước khi du học, họ muốn tìm hiểu về những yêu cầu cần thiết.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp thông tin về các điều kiện sức khỏe, học vấn, tiếng Hàn và chứng minh tài chính cần thiết để đi du học Hàn Quốc một cách đầy đủ, rõ ràng và được cập nhật thông tin mới nhất, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Du học hàn quốc cần những điều kiện gì?

du hoc han quoc can dieu kien gi

    • Điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Hàn Quốc được đánh giá tương đối dễ dàng. Hầu hết các bạn có thể đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, vẫn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng. Các bạn phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về học lực, sức khỏe và tài chính. Mỗi trường đại học Hàn Quốc có các yêu cầu khác nhau, nhưng có một số tiêu chí chung sau đây:

– Tốt nghiệp THPT và không quá 15 tháng sau tốt nghiệp, độ tuổi không quá 23 tuổi.

– Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học phải đạt từ 70% trở lên, tương đương với 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).

– Thu nhập hàng tháng của ba mẹ nên trên 1.600 USD. Nếu thu nhập thấp hơn, bạn có thể liên hệ với VietProud để được hướng dẫn cụ thể hơn.

– Nên học tiếng Hàn trong khoảng 3-4 tháng trước khi bay sang Hàn Quốc.

– Cần có sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu từ 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW, đã gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc từ 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW.

  • Điều kiện về sức khỏe

– Du học sinh cần có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.

– Không được mắc bệnh Lao phổi, và cần có xác nhận kiểm tra trong thời hạn 3 tháng. Du học sinh có thể kiểm tra tại Bệnh viện Phước An (Hồ Chí Minh) hoặc Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội).

– Nếu bị viêm gan B, vẫn có thể đi du học Hàn Quốc, nhưng khi nhập học có thể không được ở KTX (ký túc xá) hoặc có thể được ở riêng tùy theo quy định của trường. Tuy nhiên, nên điều trị và khỏi bệnh trước khi đi du học.

– Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9, do đây là các căn bệnh nguy hiểm và có mức độ lây lan cao. Du học sinh nên được điều trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

– Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi nộp hồ sơ đăng ký visa. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả du học sinh đã được miễn cách ly, nhưng cần khai báo Q-CODE khi nhập cảnh.

  • Điều kiện về tài chính

– Tài chính của bố mẹ cần đảm bảo cho du học sinh tối thiểu trong năm đầu học tiếng Hàn khoảng 10.000 USD đến 12.000 USD (tùy theo trường). Trong những năm tiếp theo, du học sinh có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc nhận sự hỗ trợ từ gia đình khi cần thiết.

– Thu nhập tổng của bố mẹ nên không nhỏ hơn 1.200 USD/tháng để có thể dễ dàng chứng minh tài chính khi xin visa và nhận thư mời nhập học từ trường.

– Đối với khóa học tiếng Hàn D4-1, cần có sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu từ 8.000.000 KRW đến 10.000.000 KRW (đã gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm) hoặc sổ đóng băng từ 8.000.000 KRW đến 10.000.000 KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

– Đối với các khóa học đại học D2-2 hoặc thạc sĩ D2-3, cần có sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu từ 16.000.000 KRW đến 20.000.000 KRW (đã gửi trước 3 tháng).

– Các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc yêu cầu du học sinh làm sổ đóng băng từ 8.000.000 KRW đến 10.000.000 KRW tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam thay cho sổ tiết kiệm (Woori, Shinhan). Điều này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận hoặc bị hạn chế visa.

– Khi nộp sổ đóng băng, sẽ có lợi thế trong việc xét hồ sơ của trường, lãnh sự quán và đại sứ quán Hàn Quốc. Một số trường hợp có sổ đóng băng từ 8.000.000 KRW đến 10.000.000 KRW có thể được miễn phỏng vấn khi xin visa.

– Một số trường yêu cầu gửi sổ đóng băng từ 8.000.000 KRW đến 10.000.000 KRW mà không phụ thuộc vào vị trí của trường trong bảng xếp hạng.

Điều kiện theo từng hệ học

  • Du học tiếng Hàn

Để du học Hàn Quốc trong khóa học tiếng Hàn D4, có các điều kiện sau:

– Bắt buộc có tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Từ ngày 12/09/2023, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc chấp thuận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho đăng ký du học Hàn Quốc.

– Thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không được quá 3 năm. Nếu tốt nghiệp lâu hơn, sẽ gặp khó khăn trong việc xét hồ sơ, nhưng vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

– Điểm trung bình học bạ ba năm THPT nên từ 6.0 trở lên, tuy nhiên, nên cố gắng đạt từ 6.5 trở lên. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường, đặc biệt là các trường đại học hàng đầu. Hãy liên hệ với Zila để được tư vấn cụ thể hơn.

– Số buổi nghỉ học trong ba năm cấp 3 không được quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong ba năm cấp 3 không quá 9 buổi hoặc 6 buổi. Nếu vắng học nhiều hơn, sẽ gặp khó khăn trong việc chọn trường. Nếu có nhiều buổi nghỉ hơn, bạn nên nộp đơn giải trình về lý do.

– Khả năng tiếng Hàn căn bản cần được đạt trong khoảng 3-6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để làm phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc.

– Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc bằng tiếng Anh IELTS là một lợi thế, đặc biệt đối với các trường đại học lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou… Những bạn giỏi tiếng Anh sẽ được đánh giá cao.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi cũng là một lợi thế.

  • Du học hệ Cao Đẳng, Đại học

Để đáp ứng yêu cầu du học Hàn Quốc trong khóa tiếng Hàn D4, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đại học trong vòng không quá 3 năm.

– Điểm trung bình học bạ ba năm THPT cần lớn hơn 6.5. Điểm thấp hơn sẽ là một hạn chế trong việc lựa chọn trường học.

– Đối với sinh viên muốn theo đường vào trực tiếp chuyên ngành đại học D2-2, cần đạt TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc toàn bộ bằng tiếng Anh). Để có lợi thế và nhiều cơ hội nhận học bổng cao hơn, bạn nên đạt TOPIK 4 và IELTS 6.0. Đặc biệt, các trường đại học lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou… đánh giá cao những sinh viên giỏi tiếng Anh.

– Riêng đối với ngành nghệ thuật và năng khiếu, có thể yêu cầu thi hoặc nộp bài thi theo yêu cầu của trường đại học.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi cũng là một lợi thế.

  • Du học hệ Thạc sĩ

Để đáp ứng yêu cầu du học Hàn Quốc trong khóa thạc sĩ D2-3, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

– Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam trong vòng không quá 5 năm.

– Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.

– Đối với sinh viên muốn theo đường vào trực tiếp chuyên ngành thạc sĩ D2-3, cần đạt TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc toàn bộ bằng tiếng Anh). Để có lợi thế và nhiều cơ hội nhận học bổng cao hơn, bạn nên đạt TOPIK 5 và IELTS 6.5.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi cũng là một lợi thế.

– Bạn cũng có thể đăng ký vào các chuyên ngành khác khi đã tốt nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực xã hội và nhân văn như Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

Trên đây là bài viết “Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo