Du học Đức nên chọn trường nào uy tín?

Mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học ở Đức vào khoảng hơn 400.000 sinh viên và tăng lên theo từng năm.

Các trường tại Đức luôn được đánh giá cao , được công nhận và với những điều được học là lợi thế khi tìm việc làm của bạn.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các trường đại học trong top của Đức mà bạn nên đăng ký theo học.

Du học Đức nên chọn trường nào

Đại học Kỹ thuật München

Được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất tại Châu Âu, trường Đại học Kỹ thuật Munich xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và khuyến khích tài năng. Trường có 15 ngành đào tại, khoảng 32% sinh viên quốc tế với số lượng sinh viên vào 42.705 sinh viên, đội ngũ giáo viên vào 566 giáo sư xuất sắc

Các ngành học trong trường Đại học Kỹ thuật Munich gồm: Khoa học máy tính, Hàng không, Kiến trúc, Môi trường địa lý xây dựng, Hoá học, Kỹ thuật Điện và Máy tính, Vật lý, Du hành vũ trụ và Trắc địa, Toán học, Kinh tế học, Cơ khí, Dược phẩm, Kinh tế học,…

du hoc duc nen chon truong nao

Đại học Ludwig Maximilian München LMU

LMU là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Âu, nằm tại trung tâm Đức với hơn 500 năm, đạt tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu và giảng dạy. Trong số khoảng 7.000 sinh viên theo học có tới 15% là sinh viên quốc tế.

Trường đại học này có liên kết chặt chẽ với nhiều ngôi trường khác, với khoảng hơn 400 đối tác trên toàn thế giới. Vì vậy cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và các bằng cấp liên kết là rất lớn.

Các ngành học trong trường Đại học Ludwig Maximilian München LMU gồm: Quản trị kinh doanh, Thần học Pháp luật, Lịch sử và Nghệ thuật, Tin học và Thống kê, Kinh tế học, Toán học, Dược phẩm, Triết học, Nghiên cứu văn hóa,…

Đại học Ruprecht Karl, Heidelberg

Ngôi trường nổi tiếng này có truyền thống lâu đời tổ chức giảng dạy và nghiên cứu theo định hướng quốc tế, chuyên ngành tại trường cũng rất đa dạng. Môi trường thân thiện và thoải mái, mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai của sinh viên, bình đẳng với các giới tính.

Các ngành học trong trường Đại học Ruprecht Karl, Heidelberg cung cấp gồm: Hóa học, Vật lý và Thiên văn học, Khoa học sinh học, Kinh tế và Khoa học Xã hội, Toán học và Khoa học Máy tính, Nghiên cứu hành vi và văn hóa, Pháp luật, Triết học,…

Đại học Humboldt Berlin

Đây là ngôi trường nổi tiếng với khoảng 420 giáo sư và 1.900 trợ giảng về giảng dạy và nghiên cứu. Trường có khoảng 35.475 sinh viên, trong đó có khoảng 5.610 sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được học tập tại môi trường mang tính quốc tế bởi khoảng 18% các nhân viên giảng dạy tới từ các quốc tế khác bên ngoài Đức.

Các ngành học trong trường Đại học Humboldt Berlin cung cấp gồm: Khoa học Xã hội và Giáo dục, Pháp luật, Triết học, Văn hóa, Thần học, Khoa học đời sống, Kinh doanh và Kinh tế, Toán học và Khoa học tự nhiên, Ngôn ngữ học và Văn học, Y học,…

KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe

Ngôi trường này có nhiều dự án nghiên cứu quốc tế  và sự đa dạng của các nền văn hóa với mục đích hướng tới sự trao đổi kiến thức từ mọi nơi trên thế giới.

KIT là ngôi trường tập trung vào việc phát triển các ý tưởng độc đáo của sinh viên. Vậy nên có rất nhiều dự án liên ngành và các nhóm quốc tế để sinh viên tham gia vào.

Các lĩnh vực mà KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe cung cấp như:  Kỹ thuật Xây dựng, Hóa học và Khoa học sinh học, Kiến trúc, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Khoa học Địa lý và Môi trường, Nhân văn và khoa học xã hội, Kỹ sư cơ khí, Kinh tế và Quản lý,…

Đại học Tự do Berlin

Từ năm 2007, trường Đại học Tự do Berlin là một trong các tổ chức đứng đầu về khoa học và giảng dạy với mạng lưới đa dạng.

Số sinh viên trường vào khoảng 33.000 sinh viên, trong đó chiếm 13% là sinh viên nước ngoài học bằng cử nhân và 27% là sinh viên nước ngoài học thạc sĩ.

Trường cung cấp các chương trình giúp sinh viên có những kỹ năng cần thiết khi bước ra xã hội, đối mặt với những thách thức.

Các chương trình mà trường cung cấp gồm: Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa,  Sinh học, Giáo dục và Tâm lý học, Hóa học và Dược học, Toán học và Khoa học Máy tính, Khoa học về trái đất, Y học, Triết học và Nhân văn, Kinh doanh và kinh tế,…

Đại học RWTH Aachen

Nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Đức, chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu, các giải pháp sáng tạo giải quyết vấn đề toàn cầu rất chất lượng.

Không những vậy, trường có liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp, giúp sinh viên được trải nghiệm, học hỏi thực tế để phát triển các kĩ năng.

Trường có khoảng hơn 45.000 sinh viên với hơn 11.000 sinh viên tới từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể học các ngành học sau tại trường:  Khoa học Máy tính và Khoa học Tự nhiên, Kỹ sư cơ khí, Toán học, Tài nguyên địa chất và Kỹ thuật vật liệu, Kiến trúc,  Nghệ thuật và nhân văn, Công trình dân dụng, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Kinh tế,…

Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin)

Ngôi trường có những thành tựu xuất sắc trong công tác nghiên cứu và giảng dạy, các chương trình cấp bằng của trường vô cùng chất lượng.

Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường thoải mái, năng động và đa dạng.

Các ngành học trong trường Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin) cung cấp gồm: Toán học và Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính, Nhân văn và Giáo dục, Khoa học quá trình, Lập kế hoạch Xây dựng Môi trường, Hệ thống giao thông và máy móc, Kinh tế và Quản lý,…

Đại học Eberhard Karls Tübingen

Trường có bề dày lịch sử 500 năm, nổi tiếng với các khóa học sáng tạo và quốc tế. Trường có khoảng hơn 27.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế khoảng hơn 3.000 sinh viên. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện, có đội ngũ giảng viên và chương trình bằng cấp xuất sắc.

Các lĩnh vực chính tại trường: Triết học, Thần học, Khoa học Kinh tế và Xã hội, Pháp luật, Toán học và Khoa học tự nhiên, Y tế,…

Đại học Albert Ludwig Freiburg

Đại học Albert Ludwig Freiburg được thành lập năm 1457, cung cấp cho sinh viên các chương trình bằng cấp cùng các lý tưởng nghiên cứu sáng tạo, được các chuyên gia nổi tiếng giảng dạy. Môi trường tại đây thân thiện, bình đẳng, đa nguyên và hướng tới trao đổi quốc tế.

Các ngành học mà Đại học Albert Ludwig Freiburg  cung cấp: Pháp luật, Nhân văn, Thần học, Khoa học kinh tế và hành vi, Hóa học và Dược phẩm, Triết học, Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Toán học và Vật lý, Sinh học, Kỹ thuật,…

Chương trình du học nghề Đức

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đức là một trong những nước đang già hóa dân số nhanh nên nhu cầu tuyển dụng các điều dưỡng viên ngày càng tăng. Các bạn đã, đang hoặc có đinh hướng học điều dưỡng có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức.

Hiện chương trình điều dưỡng có 2 chương trình bạn có thể tham khảo:

Chưa từng học điều dưỡng (đã tốt nghiệp cấp 3): Du học hệ 3 năm

Đã học điều dưỡng (đã tốt nghiệp cao đẳng/ đại học): Du học tại Đức ngành điều dưỡng 1 năm

Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Chương trình này tại Đức ngoài cung cấp các kiến thức nghiệp vụ còn trang bị cho sinh viên hiểu biết về lịch sử, văn hóa cũng như kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, nhiều bạn trẻ chọn ngành này để học. Có 2 ưu điểm lớn nếu chọn ngành này để theo học:

Có bằng cấp giá trị ngành nhà hàng khách sản ở Đức và Châu Âu

Tiết kiệm chi phí khi đi du học nước ngoài

Du học nghề Đức ngành lái tàu

Có lẽ nhiều bạn chưa biết về chương trình học nghề mới này. Nếu bạn học ngành sẽ được Giám đốc đại diện IECS tại Đức – chị Anna trực tiếp giúp đỡ. Mức lowng sau tốt nghiệp ngành này luôn trên 3.000 Euro (trước thuế) . Ngoài ra, còn được cấp Bahncard  đi tàu xe miễn phí và hỗ trợ nhà cửa.

Du học nghề Đức ngành cơ khí , ngành điện tử

Các ngành nghề cơ khí, điện tử tại Đức luôn gặp tình trang thiếu nhân lực. Cụ thể các ngành như: công nhân điện, thợ sửa máy, kỹ thuật ô tô, điều khiển máy,…

So với các ngành trên, số lượng tuyển sinh ngành này không nhiều bằng nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ sớm để đặt chỗ.

Trên đây là top 10 trường đại học tại Đức có chương trình giảng dạy chất lượng cho sinh viên quốc tế để các bạn tham khảo. Hi vọng các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích để dễ dàng lựa chọn đi du học Đức.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Các trường đại học miễn phí ở Đức có những trường nào uy tín

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo