Du học Đan Mạch nên học ngành gì

Đan Mạch đã được công nhận là một đất nước công bằng, an toàn để sống và học tập.

Với một xã hội coi trọng giá trị chung và hướng tới hạnh phúc, Đan Mạch được xem là quốc gia có mức sống cao nhất trên thế giới.

Nó là một điểm đến phổ biến cho du học sinh quốc tế vì hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường học tập thân thiện và cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục.

Để nắm được chi tiết về thông tin du học hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Giới thiệu đất nước Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu, và nằm trong vương quốc Đan Mạch cùng với Greenland và quần đảo Faroe.

Với khí hậu ôn đới, Đan Mạch có mùa đông ấm áp so với các quốc gia khác cùng vùng.

du hoc dan mach nen hoc nganh gi

Người dân Đan Mạch thường được biết đến là những người hạnh phúc nhất trên thế giới. Họ có xu hướng sống khá kín đáo và thận trọng, nhưng tổng thể rất tốt bụng, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi quen biết.

Tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ chính thức của Đan Mạch, tuy nhiên, hầu hết người dân cũng biết tiếng Anh (học sinh Đan Mạch được dạy tiếng Anh từ lớp ba).

Tất cả công dân nước ngoài trên 18 tuổi đã được cấp giấy chứng nhận cư trú tại Đan Mạch đều có quyền tham gia các khóa học tiếng Đan Mạch và các hoạt động xã hội miễn phí.

Ưu điểm du học Đan Mạch

Giáo dục chất lượng cao

Đan Mạch được coi là một trung tâm giáo dục chất lượng cao và năm trường đại học của nước này nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới do QS thực hiện.

Bằng cấp của Đan Mạch được công nhận quốc tế và có giá trị để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai. Hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất của hầu hết các trường đại học ở Đan Mạch được đánh giá cao trên toàn cầu.

Đáng chú ý, có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đan Mạch, với hơn 500 chương trình và 1.300 khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh.

Mỗi trường đại học tập trung vào đào tạo các ngành chuyên biệt, kết hợp nhiều hoạt động thực hành và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu đầu ra trong ngành học.

Học phí hợp lý

Du học Đan Mạch không phải là một lựa chọn đắt đỏ như nhiều người nghĩ. Học phí ở Đan Mạch thay đổi tùy theo cấp độ và thời gian học.

Học phí thấp nhất ở Đan Mạch dao động khoảng 6.000 EUR/năm, có thể coi là khá phải chăng so với các nước khác ở châu Âu.

Một số trường đại học và cao đẳng cũng cung cấp học bổng dựa trên thành tích để thu hút sinh viên quốc tế.

Môi trường sống thân thiện

Đan Mạch tạo ra một môi trường sống thân thiện cho sinh viên quốc tế với văn hóa và không khí cởi mở. Ở Đan Mạch, bạn có thể tự do sống mà không phải lo lắng về phân biệt chủng tộc.

Người dân địa phương thường nói tiếng Đan Mạch, nhưng khoảng 70% dân số sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Điều này làm cho việc giao tiếp và tương tác hàng ngày trở nên dễ dàng đối với sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Đan Mạch cung cấp sự tiện ích và tiếp cận dễ dàng đến các khu vui chơi, thư viện, nhà hàng và các hoạt động ngoài trời khác.

Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng cuộc sống xã hội đa dạng và tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí trong cộng đồng địa phương.

Điểm đến an toàn và hạnh phúc nhất

Theo các báo cáo, Đan Mạch được xem là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới, với tinh thần lạc quan và thái độ tích cực.

Ngoài ra, cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Đan Mạch được đánh giá là dễ tiếp cận và có giá cả phải chăng.

Visa Vợ chồng và Con cái

Ở Đan Mạch, vợ/chồng và con cái của sinh viên du học được cấp thị thực và có quyền làm việc toàn thời gian để tăng thu nhập.

Ngoài ra, Đan Mạch cũng cung cấp giáo dục miễn phí cho tối đa hai trẻ em từ 5 tuổi trở lên, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học có gia đình.

Tiêu chuẩn sống cao

Đan Mạch được xếp thứ hai trên thế giới về chất lượng cuộc sống cao, với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và sự chú trọng đặt sức khỏe lên hàng đầu.

Người dân ở Đan Mạch dễ dàng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thông tin và công nghệ cần thiết để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đan Mạch cung cấp cơ hội nghề nghiệp đặc biệt cho sinh viên quốc tế nhờ vào hệ thống giáo dục cao cấp tuyệt vời.

Sinh viên có thể kết hợp học tập và làm việc với mức lương tối thiểu từ 10-12€/giờ, và nhiều trường cao đẳng và đại học sẽ giúp sinh viên tiếp cận các công ty danh tiếng để thực tập.

Điều này tạo cơ hội cho sinh viên phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp khi có đủ kỹ năng và kiến thức.

Sinh viên cũng được phép lưu lại Đan Mạch trong vòng 6 tháng để tìm việc làm, và có thể gia hạn visa dựa trên giấy phép lao động.

Du học Đan Mạch nên học ngành gì

Kỹ thuật phần mềm / Khoa học dữ liệu / Khoa học máy tính

Hiện nay, sự tăng trưởng của ngành kỹ sư phần mềm và chuyên gia dữ liệu đang tạo ra nhu cầu cao tại các quốc gia phát triển trên thế giới, và Đan Mạch không phải là ngoại lệ.

Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp liên quan ở Đan Mạch rất đa dạng, từ quản lý và bảo mật dữ liệu đến phát triển trò chơi điện tử và phim hoạt hình.

Sinh viên cũng có thể dễ dàng tìm được công việc có mức lương cao ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Y khoa

Y học là một trong những ngành học xuất sắc ở Đan Mạch, với cơ sở bệnh viện và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng cao.

Tiêu chuẩn giáo dục trong các chương trình y tế nội địa cũng rất cao. Tuy nhiên, Đan Mạch đang đối mặt với sự thiếu hụt bác sĩ và nhân viên y tế, tạo ra tiềm năng phát triển lớn trong lĩnh vực này.

Kỹ thuật xây dựng

Ngành kỹ sư xây dựng ở Đan Mạch được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao nhất và đạt được sự kính trọng cao.

Trong thập kỷ qua, ngành công nghiệp xây dựng đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ do sự thiếu hụt nhà ở đối với dân số ngày càng tăng.

Điều này đã làm cho kỹ sư xây dựng trở thành một trong những ngành học hàng đầu tại Đan Mạch.

Chính phủ và các công ty xây dựng tư nhân lớn liên tục tìm kiếm các kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao.

Các trường đại học ở Đan Mạch cũng cung cấp các chương trình đào tạo xuất sắc phù hợp với ngành này để giải quyết những thách thức đang đối diện.

Kế toán hoặc Tài chính

Đan Mạch là một trong những địa điểm hàng đầu cho việc học ngành Tài chính, và chuyên gia tài chính là những người được trả lương cao nhất trong cả nước.

Nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Vì vậy, Kế toán và Tài chính là những ngành học không nên bỏ qua khi học ở Đan Mạch.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều người lựa chọn các khóa học này do việc trở thành một kế toán viên trong nước không dễ dàng.

Giáo dục

Giáo viên là một trong những chuyên gia được rất nhiều người săn đón ở Đan Mạch. Chất lượng giáo dục ở Đan Mạch được công nhận toàn cầu với tiêu chuẩn cao.

Vì vậy, hầu hết các trường học trong nước đều tìm kiếm những giáo viên có khả năng và năng lực tốt.

Trên đây là bài viết chi tiết về “Du học Đan Mạch nên học ngành gì”. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Visa loại D của Hungary xin như thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo