Đơn tiến cử đi nhật là gì

Đơn tiến cử đi nhật là gì

Cụm từ “Đơn hàng tiến cử đi Nhật” được nhắc đến rất nhiều trong các chương trình đi Xuất Khẩu Lao ĐỘng Nhật Bản. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu đơn hàng tiến cử đi Nhật là gì. Vì vậy Soleil sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng này tại bài viết dưới đây nhé.

  1. Đơn tiến cử đi nhật là gì

Đơn hàng tiến cử đi Nhật là đơn hàng do đơn vị phái cử tại Việt Nam gửi cho các công ty ở Nhật, việc tiến cử này giúp thực tập sinh không cần phải trải qua bất cứ vòng thi tuyển  sinh nào mà chỉ cần đăng ký và sẽ được trúng tuyển luôn. Để được như vậy là do doanh nghiệp Nhật Bản đã làm việc với công ty tiến cử lâu năm và có sự tin tưởng nhất định.

2. Đơn hàng tiến cử và đơn hàng chống trượt có giống nhau không?

Đơn hàng chống trượt là những đơn hàng được một số cán bộ can thiệp. Một vài cán bộ có tác động đến một số cán bộ khác ở bộ phận phiên dịch giúp giúp phần dịch phỏng của bạn tốt hơn mức bình thường. Tuy nhiên các công ty thường sẽ không có chống trượt công khai cho các lao động đăng ký, và kết quả trúng tuyển bạn nhận được là quyền quyết điịnh của công ty tiếp nhận việc làm bên Nhật trả về.
Đơn hàng tiến cử và đơn hàng chống trượt không giống nhau. Hai đơn đơn hàng này khác nhau thế nào?
– Đơn hàng tiến cử giúp bạn trúng tuyển 100% nhưng đơn hàng chống trượt chỉ giúp bạn tăng tỉ lệ phần trăm trúng tuyển mà thôi (vẫn có khả năng trượt)

3.Có nên tham gia đơn hàng tiến cử hay không

Nếu bạn thuộc diện được tiến cử đi đơn hàng sang Nhật thì bạn hoàn toàn có thể đồng ý. Bởi đơn hàng tiến cử có rất nhiều lợi ích mang lại cho bạn. Dưới đây là một số ưu điểm của đơn hàng tiến cử:

–  Bạn không cần phải tham gia bất cứ vòng thi tuyển sinh nào.

– Thủ tục giấy tờ gọn gàng, nhanh chóng.

– Không mất nhiều thời gian chờ đợi quá trình thụ lý hồ sơ như những đơn hàng bình thường khác.

– Vì là chỗ uy tín, có sự tin tưởng đối với doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu bạn sang làm nên bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ và mức lương rất tốt.

– Và doanh nghiệp Nhật Bản cũng là một doanh nghiệp có uy tín hơn đáng để bạn tham gia làm việc và phát triển.

4.Tại sao không phải thi tuyển khi tham gia đơn hàng tiến cử

Như Soleil đã nói ở trên. Đơn hàng tiến cử là đơn hàng do đơn vị phái cử tại Việt Nam tiến cử thẳng sang doanh nghiệp Nhật Bản làm việc dựa trên sự tin tưởng từ nhiều năm làm việc hợp tác với nhau.

5. Đơn hàng tiến cử dành cho các đối tượng nào

Đơn hàng tiến cử có rất nhiều ưu điểm khác biệt so với các đơn hàng thông thường khác vì vậy các lao động rất quan tâm vấn đề đơn hàng tiến cử dành cho các đối tượng nào. Dưới đây là các đối tượng có thể được chỉ định tham gia đơn hàng tiến cử:

Ngành kỹ sư: Người có trình đọ chuyên môn (được thể hiện bằng giấy chứng nhận bằng cấp), tiếng Nhật tốt, ưu tiên trường hợp có kinh nghiệm,… Như vậy công ty tiến cử sẽ dễ dàng đánh giá mức đồ phù hợp của người lao động với công việc hơn.

Thực tập sinh được chỉ định: Người lao động sẽ được đi sang Nhật làm việc bình thường nếu như được chỉ định từ doanh nghiệp hoặc đơn vị phái cử nào đó đỗ đơn hàng. Mà không cần phải trải qua kì thi tuyển sinh nào, kể cả trước đó có thi trượt.

Dưới đây là các trường hợp mà thực tập sinh được chỉ định:

Nghiệp đoàn chỉ định: Đây là trường hợp các lao động đã tham gia thi tuyển và trúng tuyển đơn hàng, nhưng trong thời gian lao động chờ thủ tục xuất nhập cảnh sang Nhật thì công ty bên Nhật bị phá sản thì những lao động này sẽ được nghiệp đoàn sắp xếp vào công ty khác với đơn hàng khác mà không cần phải tham gia thi tuyển nữa. Tuy nhiên trường hợp này chiếm tỉ lệ cực thấp.

Đơn vị phái cử chỉ định: Trường hợp này là do thỏa thuận giữa đơn vị phái cử với bận đối tác doanh Nghiệp tại Nhật mà bên đơn vị phái cử được chỉ định thực tập sinh trúng tuyển thẳng không cần tham gia thi cử. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì có rất ít đơn hàng được chỉ định, có thì thường chỉ được chỉ định 1 thực tập sinh cho mỗi đợt, và thường phải là đơn hàng đang được tuyển với số lượng lớn.

Doanh nghiệp Nhật Bản chỉ định: Bên doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cho cán bộ sang Việt Nam để trực tiếp lấy lao động. Trước khi sang Việt Nam tuyển dụng, họ đã tìm hiểu trước những trường hợp có khả năng đủ điều kiện tham gia và khi sang Việt Nam họ chỉ cần chỉ định một thực tập sinh phù hợp nhất.

6. Mẫu đơn tiến cử đi Nhật

Dưới đây là các giấy tờ cần thiết và mẫu đơn tiến cử đi Nhật dành cho những bạn có nhu cầu tham khảo:

Đối với Thực Tập Sinh:

  1. Mẫu đơn tiến cử đi Nhật

1 xuat khau lao dong nhat ban%20(1)

2. Bản photo hộ chiếu (chỉ cần photo trang số 2 – trang thông tin nhân thân)

3. Bản danh sách xác nhận theo mẫu chuẩn của MOC (bạn có thể dùng bản tiếng Anh hoặc bản tiếng Nhật ). Dưới đây là bản mẫu bằng tiếng Nhật:

0 1 xuat khau lao dong nhat ban%20(1)

4. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng số 2 hoặc số 3 hoặc các tài liệu khác có thể chứng minh thực tập sinh đã hoàn thành thực tập kỹ năng số 2 số 3 (giấy xác nhận này do các xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn xác nhận cho lao động)

5. Bản photo giấy chứng nhận nơi cư trú hợp pháp do cơ quan hành chính địa phương tại nơi cư trú cấp.

6. Phong bì có dán tem theo quy định, có ghi rõ địa chỉ nhận kết quả .

Đối với du học sinh

  1. Mẫu đơn tiến cử đi Nhật

1 xuat khau lao dong nhat ban%20(1)

2. Bản photo hộ chiếu (chỉ cần photo trang số 2 – trang thông tin nhân thân)

3. Bản danh sách xác nhận theo mẫu chuẩn của MOC (bạn có thể dùng bản tiếng Anh hoặc bản tiếng Nhật ). Dưới đây là bản mẫu bằng tiếng Nhật:

4. Giấy chứng nhận chứng minh hoàn thành khóa học đào tạo ít nhất 2 năm tại các trường ở Nhật Bản, hoặc bản sao (photo) bằng tốt nghiệp trường của Nhật Bản.

Lưu ý: Giấy chứng nhận do nhà trường cấp xác nhận thời gian dự kiến hoàn thành/ tốt nghiệp khóa học. Giấy này phải được phát hành trước ngày tốt nghiệp chính thức tối đa là 3 tháng. Hồ sơ chỉ chấp nhận giấy xác nhận bản gốc.

5. Giấy chứng nhận đạt điểm kì kiểm tra ngoại ngữ và kỹ năng nghề của lao động kỹ năng đặc định do phía doanh doanh Nhật Bản tổ chức.

6. Bản photo giấy chứng nhận nơi cư trú hợp pháp do cơ quan hành chính địa phương tại nơi cư trú cấp.

7. Phong bì có dán tem theo quy định, có ghi rõ địa chỉ nhận kết quả .

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo