Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị lương cao

Các tất liên quan đến mắt cũng là 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản nên cần được xem xét kỹ. Tuy nhiên, thế hệ lao động trẻ bây giờ có tỉ lệ cận thị tăng vọt do tiếp xúc với công nghệ ngày càng nhiều.

Vậy những bạn mà đang bị tật cận thị mà lại mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật thì phải làm thế nào? Có đơn hàng nào phù hợp với người bị cận hay không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Đơn hàng nào phù hợp với người bị cận

Với mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có yêu cầu về độ cận thị của mắt là khác nhau.

Đối với những lao động cận thị nhẹ (khoảng <= 1 độ) chưa cần phải sử dụng đến kính để hỗ trợ, vẫn nhìn, đọc , viết được bình thường, sinh hoạt được bình thường thì vẫn có thể tham gia đơn hàng như những người bình thường khác.

Đối với những lao động bị cận nặng, gặp khó khăn trong việc nhìn, đọc, viết, quan sát kém khi không sử dụng kính thì sẽ có phần thiệt thòi hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, va cũng có thể dễ bị loại hồ sơ hơn.

Ngày nay, điều kiện tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam đã được lới lỏng hơn nhiều, không còn bị khắt khe như trước nữa. Có rất nhiều đơn hàng thuộc các ngành nghề khác nhau không yêu cầu cao về vấn đề thị lực của người lao động khi tham gia nữa.

Một số những ngành nghề không quá yêu cầu về thị lực của mắt có thể kể đến như: ngành nông nghiệp,  ngành in ấn, đóng gói, chăn nuôi, xây dựng,… Các lao động bị cận vẫn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng.

Điều kiện đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Điều kiện đơn hàng đi Nhật cho người cận thị không khác nhiều so với quy định chung:

  • Đối tượng: Nam/ nữ đang trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi
  • Yêu cầu ngoại hình: Đối với nữ chiều cao từ 1m50 trở lên , cân năng từ 45kg trở lên; Đối với nam chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.
  • Tình độ văn hoá: tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.
  • Trình độ ngoại ngữ: không yêu cầu, hoặc đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên (tuỳ thuộc vào từng đơn hàng)
  • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự trong quá trình sống ở Việt Nam.

Lưu ý: yếu tố ngoại hình chỉ mang tính chất tương đối, không mang yêu tố quyét định trúng tuyển của người lao động. Người lao động trúng tuyển đơn hàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là quá trình phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn/ công ty tiếp nhận phía Nhật Bản.

thuc tap sinh nhat ban co duoc lam them khong 1

Top đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Dưới đây là top những đơn hàng đi Nhật dành cho người cận thị để các bạn tham khảo:

Đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp:

Đây là một trong những đơn hàng rất được ưa chuộng trong năm 2023. Đối tượng tham gia là các lao động trẻ có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đơn hàng nông nghiệp là sự lựa chọn số 1 cho những lao động bị cận thị, thậm chí lao động bị mù màu vẫn có thể tham gia. (Tuy nhiên, đối với lao động bị mù màu sẽ không được chọn các đơn hàng về đóng gói, thu hoạch rau củ,…)

Đơn hàng thuộc ngành xây dựng 

Đơn hàng thuộc ngành xây dựng luôn được lới lỏng hơn về điều kiện tuyển dụng, không yêu cầu khắt khe như các ngành nghề khác. Điều kiện chính để tham gia đơn hàng thuộc ngành xây dựng là người lao động phải đảm bảo được sức khoẻ tốt (chấp nhận cả những lao động thấp, bé, nhẹ cân, rối loạn sắc giác, mù màu, có hình xăm,…)

Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng như: đi đường ống, xây, trát, hoàn thiện nội thất, mộc xây dựng, cốt pha, giàn giáo,…

Đơn hàng cơ khí, gia công kim loại

Đơn hàng cơ khí, gia công kim loại không đòi hỏi cao về điều kiện tham gia. Tuyển dụng cả những lao động tuổi cao, mù màu, cận thị,… Tuy nhiên để tham gia đơn hàng này thì những lao động có tay nghề hàn, tiện sẽ là một lợi thế

Mức lương của đơn hàng này khá hấp dẫn, khoảng 27 triệu VNĐ/ tháng, chưa tính làm thêm. Mức lương làm thêm giờ bằng 125% mức lương cơ bản.

Đơn hàng nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thuỷ sản cũng là một trong những đơn hàng thu hút rất nhiều lao động trẻ tham gia nhờ những ưu điểm nổi bật của ngành.

Công việc chủ yêu của đơn hàng là nuôi trồng thuỷ sản tại các bè nuôi, môi trường làm việc ngoià trời, vì vậy mà yêu cầu lao động phỉa có sức khoẻ tốt. Đơn hàng rất phù hợp với những bạn bị cận thị.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm

Những đơn hàng đi Nhật 1 năm là những đơn hàng mang tính thời vụ, không có yêu cầu câu về điều kiện tham gia. Chỉ cần người lao động nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi và có sức khoẻ tốt là có thể tham gia. Tỉ lệ thành công cao.

Đơn hàng giặt là đi Nhật

Mức lương của đơn hàng giặt là khá cao, dao động từ 27 – 32 triệu VNĐ/ tháng (chưa kể làm thêm).

Môi trường làm việc trong nhà rất an toàn, không chịu ảnh hưởng xấu bởi thời tiết.

Độ tuổi tham gia đơn hàng từ 18 – 28 tuổi.

Trên đây là bài viết “Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị lương cao”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Rút hồ sơ đi Nhật như thế nào? có lấy lại được tiền cọc không?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo