Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu?

Du học nghề Đức được biết đến và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh cũng như các bạn trẻ bây giờ rất nhiều, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Một trong những lý do chính là Đức có một hệ thống nền giáo dục chất lượng cao đồng thời được miễn học phí hầu hết các chương trình học.

Vậy độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Quy định khi tham gia là gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

do tuoi du hoc nghe duc

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề Đức có thể nói là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang có mong muốn được học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Điều kiện để tham gia chương trình cũng vô cùng hấp dẫn.

Chính phủ Đức quy định là những người đã  tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 3) đều có thể tham gia chương trình du học nghề Đức (tức là đang trong độ tuổi từ 18 đến 38)

Du học nghề Đức chính là chương trình thu hút các bạn trẻ đến từ các nước trên thế giới đến Đức học tập và làm việc, và hiện nay Đức cũng là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi và hấp dẫn nhất so với các thị trường bây giờ.

Có đến 2/3 số người trong độ tuổi từ 18 – 38 tuổi lựa chọn hình thức đào tạo nghề kép.

Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu?

Trước hết các bạn cần phải nắm được điều kiện cơ bản khi tham gia chương trình du học nghề Đức. Cụ thể một số những yêu cầu mà bất cứ ai tham gia cũng cần phải đáp ứng như:

  • Độ tuổi: đang trong độ tuổi từ 18 – 38 tuổi
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 3) trở lên, không yêu cầu bảng điểm cụ thể
  • Yêu cầu sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Có giấy khá sức khỏe theo quy định của bộ Y tế.
  • Yêu cầu ngoại ngữ: Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu A2. Cụ thể đối với tiếng Đức đạt tối thiểu B1 trở lên.
  • Chứng minh tài chính:

Đối với những bạn nhập học với bằng ngoại ngữ B1 trở lên sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Đối với những bạn chưa đạt tiếng Đức B1 thì cần phải chứng minh tài chính, bởi vì nếu như chưa đạt tiếng Đức từ B1 trở lên thì bắt buộc bạn phải tham gia khóa học tiếng Đức tại Đức.

Bạn sẽ phải tự chi trả học phí tiếng Đức và tiền sinh hoạt phí trong thời gian học tiếng tại Đức.

Do vậy bạn phải chứng minh tài chính của bản thân đủ để cho trả cho việc học tập thời gian này. Sau thời gian học tiếng thì bạn có thể rút số tiền đó ra sử dụng với mục đích khác.

  • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh Đức.

Theo như những điều kiện trên thì các bạn cũng đã biết, độ tuổi du học nghề Đức là từ 18 đến 38 tuổi. Đây là độ tuổi mà các bạn vừa hoàn thành xong chương trình học cấp 3, mở ra một trang mới để các bạn xây dựng và phát triển bản thân theo một hướng mới.

Quy định khi tham gia du học nghề Đức

Du học Đức với bằng B1 tiếng Đức 

Theo quy định, sinh viên tham gia chương trình du học phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ tối thiểu B1 trở lên. Với trình độ này, sinh viên có thể tự tin giao tiếp và có thể nghe giảng bằng tiếng Đức khi sang Đức du học.

Tùy vào mỗi ngành mà bạn theo học sẽ có quy định thêm về trình độ tiếng Đức. Một số ngành nghề yêu cầu sinh viên phải học tiếp lên để đạt trình độ tiếng Đức B2 trở lên.

Nếu như bạn đã đạt được trình độ B2 từ khi nhập học thì đương nhiên bạn sẽ không cần phải học tiếng Đức nữa.

Bạn có thể tham gia vừa học vừa làm luôn. Điều này giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong thời gian học tập tại Đức.

Du học Đức với bằng trung học phổ thông.

Bắt đầu từ năm 2020, các du học sinh muốn đi du học nghề tại Đức không cần phải có những chứng chỉ nền thì  vẫn được cấp visa để thực hiện ước mơ đi du học nghề tại Đức.

Vì vậy chính sách này đã thu hút nhiều du học sinh quyết định đi du học tại Đức hơn, thay vì phải dành thời gian học đại học ở Việt Nam mà sau khi ra trường khó xin được việc.

Vừa học nghề vừa học bằng B2 tiếng Đức

Đối với du học sinh học bằng tiếng Đức B2 thì được phép vừa học vừa làm để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian học tập.

Bởi do chính phủ Đức đưa ra chính sách hỗ trợ như vậy mà đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến học tập hơn rất nhiều. Thậm chí, các bạn còn có thể đi làm sớm hơn để học hỏi kinh nghiệm thực tế, kiếm nhiều tiền hơn để chi tiêu cho cuộc sống tại Đức.

Độ tuổi tối thiểu để du học nghề Đức là từ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

Sức khỏe đạt yêu cầu theo chỉ tiêu của Bộ Y tế

Du học sinh không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật

Thực tế, điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Đức không có quá nhiều khkhatwshe so với các nước ở Châu Âu. Các bạn không cần phải quá lo lắng, hoàn toàn có thể tự tin đăng ký khi có mong muốn đi du học nghfe tại Đức.

Độ tuổi du học nghề Đức là từ 18 tuổi. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm được nhiều kinh nghiệm hơn khi tham gia các chương trình học tập tại Đức.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Đi đức có được xăm không? Điều kiện đi Đức làm việc

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo