Điều dưỡng nên đi Nhật hay đi Đức tốt hơn?

Với những bạn có mong muốn làm công việc điều dưỡng những còn lăn tăn không biết nên chọn đất nước nào sẽ phù hợp hơn. Điều dưỡng nên đi Nhật hay đi Đức là câu hỏi mà Soleil được nhận nhiều nhất từ trước đến nay.

Bài viết dưới đây Soleil sẽ tổng hợp lại cho các bạn về mức lương, cơ hội định cơ, triển vọng nghề nghiệp của điều dưỡng tại 2 quốc gia được nhiều người chọn nhất đó là Đức và Nhật để các bạn cùng so sánh và có quyết đụng phù hợp với bản thân nhất nhé.

dieu duong nen di Nhat hay di Duc 1

Công việc điều dưỡng tại Nhật

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật

Nhật là một trong những quốc gia gặp tình trạng già hoá dân số kéo dài dẫn đến thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng trầm trọng. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp cho lao động ngành điều dưỡng tại Nhật là rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật bạn dễ dàng tìm được một công việc ổn định đúng với ngành nghề đã học tại Nhật mà không lo thất nghiệp. Công việc làm thêm nhiều. Vì vậy mà bạn sẽ có mức thu nhập cao.

Mức lương ngành điều dưỡng tại Nhật

Mức lương cơ bản của điều dưỡng viên tại Nhật khoảng 150.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 26.5 triệu VNĐ/ tháng), mức lương nay có thể cao hơn dựa vào năng lực làm việc và khả năng ngôn ngữ của người lao động.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký với quản lý để làm thêm giờ giúp tang thu nhập. Công việc làm thêm rất nhiều chỉ cần bạn có đủ sức khoẻ và nghiêm túc. Mức lương làm thêm thông thường bằng 125% mức lương cơ bản. Mức lương làm ngày nghỉ bằng 150% mức lương cơ bản. Mức lương làm thêm ngày lễ tết bằng 200% mức lương cơ bản.

Chi phí tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản

Để tham gia chương trình điều dưỡng du học bạn cần chuẩn bị một khoản kinh phí khoảng 1.000.000 JPY/ năm (tương đương khoảng 175 triệu VNĐ/ năm). Bên cạnh đó bạn cần đóng thêm một số các loại phí như bảo hiểm, phí nhập học đầu năm.

Chi phí học tiếng NHật và hoàn thiện thủ tục hồ sơ dao động khoảng 275 – 325 triệu VNĐ, tuỳ thuộc vào từng thời điểm mà bạn đăng ký tham gia sẽ có sự thay đổi.

Cơ hội định cư tại Nhật

Bạn cần phải chứng minh được đã sống tại Nhật Bản tối thiểu 10 năm liên tục trở lên và có 5 năm làm việc thì mới có thể xin định cư tại Nhật. Để có thể nhập tịch Nhật Bản thì bạn cần phải sống tối thiểu 5 năm và làm việc 3 năm tại Nhật.

Điều kiện nhập tịch Nhật Bản cũng tương tự như những người kết hôn với người đã có quốc tịch Nhật Bản. (sống tối thiểu 5 năm và làm việc 3 năm tại Nhật)

Công việc điều dưỡng tại Đức

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Đức

Cũng giống như Nhật Bản, Đức là một quốc gia phải đối mặt với tình trạng già hoá dân số nhanh nhất hiện nay. Chính vì lý do đó mà tại Đức cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành điều dưỡng trầm trọng. Chủ yếu là ở các viện dưỡng lão tại Đức đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều.

Nếu bạn tham gia du học điều dưỡng tại Đức thì sau khi tốt nghiệp sẽ rất dễ tìm được công việc như bạn mong muốn. Trong khi một số nước phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp thì Đức lại rất cần một nguồn nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng. Khó khan về nhân lực ở Đức cũng chính là cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

Mức lương ngành điều dưỡng tại Đức

Mức lương cơ bản của ngành điều dưỡng tại Đức dành cho du học sinh dao động khoảng từ 800 – 1100 EUR (tương đương khoảng 20 – 25 triệu VNĐ) tuỳ thuộc vào khả năng ngôn ngữ và kĩ năng làm việc của bạn.

Sau khi tốt nghiệp, mức lương của một điều dưỡng chính thức sẽ dao động từ khoảng 2800 – 3000 UER (tương đương khoảng  63 – 76 triệu VNĐ), chưa tính làm thêm.

Làm thêm tại Nhật bạn sẽ có thêm thu nhập khoảng 9 EUR/ giờ.

Tuy nhiên bạn cần phải đóng thuế, và bảo hiểm.

Chi phí tham gia chương trình điều dưỡng Đức

Ở Đức nhằm mục đích tôn trọng quyền bình đẳng trong giáo dục mà hầu hết tất cả các trường đại học ở Đức đều miễn phí học phí cho toàn bộ sinh viên, học sinh. Chính vì vậy mà du học ngành điều dưỡng tại Đức bạn sẽ tiết kiệm được một khoản rất lớn tiền học phí.

Nếu bạn đi Đức với ngành điều dưỡng viên diện học nghề thì sẽ được thêm một khoản thu nhập hàng tháng ngay từ khi vẫn còn đi học. Đây cũng là lý do mà rất nhiều sinh viên lựa chọn tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản kinh phí khoảng 280 – 320 triệu VNĐ cho việc học ngoại ngữ và hoàn thiện hồ sơ, chứng minh tài sản,… Để xin vía cư trú.

Cơ hội định cư tại Nhật

Sau khi bạn tốt nghiệp chương trình học, xin việc và được nhận làm việc chính thức 2 năm tại Đức, bạn sẽ có cơ hội đucợ xin visa vĩnh trú tại đức (được định cư lâu dài). Đây là một trong những chính sách được lới lỏng hơn mà chính phủ Đức đã quy định dành cho người nước ngoài.

Điều dưỡng nên đi Nhật hay đi Đức

Như những gì Soleil đã đề cập ở trên thì 2 quốc gia Nhật và Đức đều là hai môi trường tốt để các bạn đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng.  Cả 2 sẽ là đích đến lý tưởng cho những bạn trẻ có mong muốn làm việc và yêu thích nghề điều dưỡng.

Ở Đức có một số lợi thế hơn như: chi phí học rẻ hơn (thậm chí được miễn phí), mức lương nhận được cao hơn, và đặc biệt chính sách định cư cũng được lới lỏng hơn so với ở Nhật Bản.

Môi trường ở Đức cũng rất mới lạ và có nhiều điều bạn có thể khám phá và trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp xung quanh cuộc sống.

Ở Nhật cũng có những lợi thế riêng dành cho sinh viên Việt Nam như: cũng khu vực châu Á nên có nhiều điểm tương đồng, giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới hơn. Khi hậy thời tiết, ẩm thực, văn hoá,…

Tất cả đều khá là phù hợp với các sinh viên. Khoảng cách địa lý từ Việt Nam sang Nhật cũng gần hơn so với Đức, giúp bạn dễ dàng trong việc về thăm gia đình hơn, tiết kiệm được chi phí vé máy bay.

Nhật và Đức đều có những ưu nhược điểm riêng. Với mỗi bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp cho chính mình. Qua bài viết trên, Soleil hi vọng các bạn đã nắm rõ được những điểm chung và riêng rõ ràng của 2 điểm đến lý tưởng và có được quyết định cho bản than đúng đắn.

Cuộc sống tại nơi đất khách quê người không hề đơn giản, vì vậy dù ở đâu thì việc bạn cần phải cố gắng để hoà nhập bắt kịp được với cuộc sống mới là rất quan trọng. Soleil chúc các bạn có được quyết định thích hợp và thành công.

Trên đây là bài viết “Điều dưỡng nên đi Nhật hay đi Đức tốt hơn?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Nên đi nhật theo hình thức nào tốt nhất

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo