Đề thi Tokutei thực phẩm, nhà hàng 2022 (Video chữa đề)

Đề thi Tokutei là thông tin mà nhiều bạn muốn tìm kiếm để có thể ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi visa kỹ năng đặc định.

Trong bài viết này, Soleil sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi, tài liệu ôn thi cho loại visa mà rất nhiều người muốn đạt được này.

Cấu trúc đề thi Tokutei

Thực phẩm

Phần 1: Lý thuyết

  • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
  • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
  • Số lượng câu hỏi: 30 câu
  • Tổng điểm 100 – Đạt trên 65% -> Đỗ

Nội dung thi: Kiến thức về kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất, vệ sinh chung, vệ sinh an toàn lao động và kiến thức về quản lý vệ sinh theo tiêu chuẩn HACCP

Phần 2: Thi thực hành 

  • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
  • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
  • Số lượng câu hỏi: 10 câu
  • Tổng điểm 50 – Đạt trên 65% -> Đỗ

Nội dung: Liên quan đến nội dung lý thuyết vừa thi, khả năng lập kế hoạch, khả năng phán đoán.

Nhà hàng

Cầu trúc đề thi sẽ bao gồm 45 câu trắc nghiệm, thời gian diễn ra bài thi là 90 phút và xoay quanh 3 nội dung: Kiến thức về chế biến – Tổng quan tiếp khách – Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Với các hình thức chấm điểm như:

科目- Khoa mục 試験タイプ- Hình thức bài thi

ふつう

調理が得意な人

接客全般が得意な人

衛生管理
Quản lý ATVS
80点 80点 80点
飲食物調理
Tổng quan về chế biến
60点 80点 40
接客全般
Tổng quản về tiếp khách
60点 40 80点
合計- Tổng điểm 200点

A: là hình thức tiêu chuẩn (khi bạn không chọn B hoặc C)
B: Chọn B nếu bạn có sở trường về chế biến- nấu ăn
C: Chọn C nếu bạn có sở trường về tiếp khách

Nội dung ôn thi Tokutei

Thực phẩm

Tài liệu ôn thi của ngành thực phẩm là bộ tài liệu giới thiệu kỹ năng cơ bản, kiến thức về đồ uống, thức ăn (tại các nhà máy thực phẩm,…) thuộc chương trình kỹ năng đặc định số 1.

Đối với ngành chế biến thực phẩm, bài thi sẽ gồm các phần liên quan tới quy trình sản xuất, vệ sinh an toàn, chất lượng, an toàn lao động.

Các kiến thức mà bạn sẽ cần phải ôn tập:

Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, các kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm, vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm, nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quản lý thời gian, nhiệt độ để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.

Kiến thức cơ bản về vệ sinh chung như: Sử dụng con lăn bụi, trang phục lao động, phòng thổi khí, vệ sinh giày, rửa tay, nỗ lực trong hoạt động 5S, những lưu ý khi làm việc.

Nội dung về công đoạn sản xuất sản phẩm, quản lý nguyên liệu

Nội dung về quản lý công đoạn sx theo TC HACCP

Nội dung về an toàn vệ sinh lao động

Tài liệu ôn tập tại đây.

Bảng thuật ngữ dùng trong các tài liệu luyện thi: tại đây

Nhà hàng

Đề thi của kỳ thi tokutei nhà hàng sẽ lấy nội dung của 3 môn học đó là:

  • Quy tắc chủ yếu về nghiệp vụ dịch vụ tiếp khách
  • Quy tắc về quản lý vệ sinh
  • Quy tắc chủ yếu về nghiệp vụ chế biến

Quy tắc quản lý vệ sinh

– Kiến thức về tiếp khách như dịch vụ tiếp khách, các động tác tiếp khách cơ bản, tác phong khi ăn, cách sử dụng thuật ngữ khi tiếp khách.

– Kiến thức về thực phẩm như dị ứng thực phẩm, phục vụ rượu, dinh dưỡng, đa dạng món ăn
– Kiến thức về quản lý cửa hàng như công việc dọn dẹp vệ sinh, kiến thức thanh toán tiền mặt và không dùng tiền mặt, chuẩn bị mở và đóng cửa.
– Kiến thức về xử lý than phiền như xử lý khi xảy ra dị vật, xử lý khiếu nại của khách hàng.
– Kiến thức về xử lý khẩn cấp như xử lý khi xảy ra thảm họa, xử lý khi khách hàng rơi vào tình trạng sức khỏe không tốt.
Tài liệu xem: Tại đây

Thức ăn và đồ uống nấu ăn

–  Kiến thức về thành phần (nguyên liệu) như: Về các loại thịt, hải sản, rau, củ quả
– Kiến thức về sơ chế như mục đích sơ chế, sơ chế rau, các  loại hải sản
– Kiến thức về phương pháp chế biến như chế biết gia nhiệt và không gia nhiệt
– Kiến thức về thiết bị nấu ăn, dụng cụ và đồ dùng nấu ăn, các loại cân đo…
– Kiến thức về an toàn vệ sinh lao động như an toàn vệ sinh lao động trong nhà bếp, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, đồ dùng nấu ăn, phòng chống hỏa hoạn…
Tài liệu xem: Tại đây

Quản lý vệ sinh

– Kiến thức về quản lý vệ sinh cơ bản như kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm, vi khuẩn và virus điển hình gây ngộ độc, nguyên tắc  phòng tránh ngộ độc

– Kiến thức về quản lý vệ sinh chung như kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh/tủ đông lạnh, kiểm tra tiếp nhận nguyên liệu, phòng ngừa ô nhiễm thứ cấp, ô nhiễm chéo, tẩy rửa, sát khuẩn, sát trùng các dụng cụ chế biến

– Kiến thức về quản lý vệ sinh áp dụng quan điểm HACCP (Điểm quản lý trọng yếu)

Tài liệu xem: Tại đây

Đề thi Tokutei

Nhà hàng

de thi tokutei

Thực phẩm

Video chữa đề thi thực phẩm

Trên đây là bài viết “Đề thi tokutei ngành nhà hàng, thực phẩm mới nhất 2022”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, Điều dưỡng Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 096.343.6483

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo