Đề thi Tokutei là thông tin mà nhiều bạn muốn tìm kiếm để có thể ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi visa kỹ năng đặc định.
Trong bài viết này, Soleil sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi, tài liệu ôn thi cho loại visa mà rất nhiều người muốn đạt được này.
Cấu trúc đề thi Tokutei
Thực phẩm
Phần 1: Lý thuyết
- Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
- Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
- Số lượng câu hỏi: 30 câu
- Tổng điểm 100 – Đạt trên 65% -> Đỗ
Nội dung thi: Kiến thức về kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất, vệ sinh chung, vệ sinh an toàn lao động và kiến thức về quản lý vệ sinh theo tiêu chuẩn HACCP
Phần 2: Thi thực hành
- Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
- Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
- Số lượng câu hỏi: 10 câu
- Tổng điểm 50 – Đạt trên 65% -> Đỗ
Nội dung: Liên quan đến nội dung lý thuyết vừa thi, khả năng lập kế hoạch, khả năng phán đoán.
Nhà hàng
Cầu trúc đề thi sẽ bao gồm 45 câu trắc nghiệm, thời gian diễn ra bài thi là 90 phút và xoay quanh 3 nội dung: Kiến thức về chế biến – Tổng quan tiếp khách – Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Với các hình thức chấm điểm như:
科目- Khoa mục | 試験タイプ- Hình thức bài thi | ||
A
ふつう |
B
調理が得意な人 |
C
接客全般が得意な人 |
|
衛生管理 Quản lý ATVS |
80点 | 80点 | 80点 |
飲食物調理 Tổng quan về chế biến |
60点 | 80点 | 40点 |
接客全般 Tổng quản về tiếp khách |
60点 | 40点 | 80点 |
合計- Tổng điểm | 200点 |
A: là hình thức tiêu chuẩn (khi bạn không chọn B hoặc C)
B: Chọn B nếu bạn có sở trường về chế biến- nấu ăn
C: Chọn C nếu bạn có sở trường về tiếp khách
Nội dung ôn thi Tokutei
Thực phẩm
Tài liệu ôn thi của ngành thực phẩm là bộ tài liệu giới thiệu kỹ năng cơ bản, kiến thức về đồ uống, thức ăn (tại các nhà máy thực phẩm,…) thuộc chương trình kỹ năng đặc định số 1.
Đối với ngành chế biến thực phẩm, bài thi sẽ gồm các phần liên quan tới quy trình sản xuất, vệ sinh an toàn, chất lượng, an toàn lao động.
Các kiến thức mà bạn sẽ cần phải ôn tập:
Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, các kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm, vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm, nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quản lý thời gian, nhiệt độ để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.
Kiến thức cơ bản về vệ sinh chung như: Sử dụng con lăn bụi, trang phục lao động, phòng thổi khí, vệ sinh giày, rửa tay, nỗ lực trong hoạt động 5S, những lưu ý khi làm việc.
Nội dung về công đoạn sản xuất sản phẩm, quản lý nguyên liệu
Nội dung về quản lý công đoạn sx theo TC HACCP
Nội dung về an toàn vệ sinh lao động
Tài liệu ôn tập tại đây.
Bảng thuật ngữ dùng trong các tài liệu luyện thi: tại đây
Nhà hàng
Đề thi của kỳ thi tokutei nhà hàng sẽ lấy nội dung của 3 môn học đó là:
- Quy tắc chủ yếu về nghiệp vụ dịch vụ tiếp khách
- Quy tắc về quản lý vệ sinh
- Quy tắc chủ yếu về nghiệp vụ chế biến
Quy tắc quản lý vệ sinh
– Kiến thức về tiếp khách như dịch vụ tiếp khách, các động tác tiếp khách cơ bản, tác phong khi ăn, cách sử dụng thuật ngữ khi tiếp khách.
Thức ăn và đồ uống nấu ăn
Quản lý vệ sinh
– Kiến thức về quản lý vệ sinh cơ bản như kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm, vi khuẩn và virus điển hình gây ngộ độc, nguyên tắc phòng tránh ngộ độc
– Kiến thức về quản lý vệ sinh chung như kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh/tủ đông lạnh, kiểm tra tiếp nhận nguyên liệu, phòng ngừa ô nhiễm thứ cấp, ô nhiễm chéo, tẩy rửa, sát khuẩn, sát trùng các dụng cụ chế biến
– Kiến thức về quản lý vệ sinh áp dụng quan điểm HACCP (Điểm quản lý trọng yếu)
Tài liệu xem: Tại đây
Đề thi Tokutei
Nhà hàng
Thực phẩm
Video chữa đề thi thực phẩm
Trên đây là bài viết “Đề thi tokutei ngành nhà hàng, thực phẩm mới nhất 2022”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, Điều dưỡng Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386